iPhone Giả Từ Trung Quốc Mang Sang Mỹ “Đổi Bảo Hành” Khiến Apple Thiệt Hại 6 Triệu USD

17 Tháng Mười Một 20198:00 SA(Xem: 11995)
iPhone Giả Từ Trung Quốc Mang Sang Mỹ “Đổi Bảo Hành” Khiến Apple Thiệt Hại 6 Triệu USD
iPhone Giả Từ Trung Quốc Mang Sang Mỹ “Đổi Bảo Hành”

Khoảng đầu tháng 11/2019, theo tòa án quận phía Nam California, những người Trung Quốc mang iPhone giả vào Mỹ rồi đánh lừa Apple sửa chữa chúng, trả lại để bán kiếm lời đang khiến Apple phải chịu thiệt hại khoảng 6 triệu USD.

Về cơ bản, những du học sinh hay người Trung Quốc có visa học tập hay làm việc ở Mỹ sẽ nhập những chiếc điện thoại giả mạo, thường là được dựng từ những linh kiện lấy từ máy hỏng rồi đem tới Apple yêu cầu bảo hành. Khi không sửa được máy, Apple có chính sách đổi máy mới. Đây là kẽ hở mà ba anh em Zhiwei Liao, Zhimin Liao và Zhiting Liao lợi dụng để đổi hơn 10,000 chiếc máy iPhone và iPad “dựng” từ Trung Quốc sang Mỹ để đổi, sau đó nhập ngược lại về Trung Quốc bán kiếm lời.


FBI đã bắt giữ ba anh em người Trung Quốc và chuẩn bị xét xử. Tổng kết lại, Apple cho biết vụ lừa đảo khiến hãng thiệt hại 6.1 triệu USD, cả chi phí đổi trả máy mới lẫn các chi phí có liên quan như hỗ trợ khách hàng, vận chuyển, v.v… Trước đó, vào đầu năm 2019, hai sinh viên Trung Quốc học tập tại Mỹ cũng thực hiện hành vi tương tự, đem về lượng iPhone có giá trị hơn 1 triệu USD.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
11Vote
11
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Một 2020
Nền kinh tế Nhật Bản phục hồi mạnh hơn dự báo sau cú giảm kỷ lục trong đại dịch Covid-19, nhờ các cơ sở kinh doanh hoạt động trở lại, thương mại bật tăng mạnh mẽ, và các biện pháp kích cầu của Chính phủ thúc đẩy người dân tăng chi tiêu.
16 Tháng Mười Một 2020
Cuộc kiểm phiếu lại ở bang Georgia đã phát hiện hơn 2,600 phiếu bầu chưa được tính.
16 Tháng Mười Một 2020
Thứ Hai (16/11/2020), Tổng thống Nga Vladimir Putin đã duyệt việc thiết lập trung tâm hậu cần của hải quân Nga tại Sudan bên Biển Đỏ, giữa tuyến đường biển nối Châu Âu và Châu Á.
16 Tháng Mười Một 2020
Chiến dịch của Trump sẽ phải trả số tiền 7.9 triệu USD nếu muốn kiểm phiếu lại ở bang Wisconsin.
16 Tháng Mười Một 2020
Sidney Powell, luật sư đại diện của Tổng thống Donald Trump, cho rằng giám đốc CIA nên bị sa thải vì không phản đối dùng phần mềm bỏ phiếu gặp sự cố ở bang Michigan.
16 Tháng Mười Một 2020
Cũng có nhiều thiên hà đĩa mỏng như NGC 5866, trong hình ở đây, nhưng không được nhìn thấy rõ ràng từ vị trí thuận lợi của chúng ta.