Triều Tiên Khước Từ Đề Nghị Đàm Phán Của Mỹ

17 Tháng Mười Một 20198:30 SA(Xem: 11795)
Triều Tiên Khước Từ Đề Nghị Đàm Phán Của Mỹ
Triều Tiên Khước Từ Đề Nghị Đàm Phán Của Mỹ

Trưởng đoàn đàm phán hạt nhân Triều Tiên Kim Myong Gil cho biết đã khước từ đề nghị đàm phán mang tính "xoa dịu" của Mỹ vào tháng 12/2019.

Hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên KCNA trích lời Kim Myong Gil: “Nếu đàm phán có thể giải quyết tình hình hiện nay, chúng tôi sẵn sàng gặp Mỹ mọi lúc mọi nơi”, đồng thời cho biết trưởng đoàn đàm phán hạt nhân Mỹ Stephen Biegun đã đề nghị hai bên gặp mặt lần ba vào tháng 12.

Tuy nhiên, ông Kim cho biết đề xuất của người đồng cấp Biegun mang "mục đích nguy hiểm", chỉ nhằm xoa dịu Triều Tiên trước hạn chót cuối năm 2019. Vị quan chức Triều Tiên khẳng định: “Chúng tôi không sẵn lòng tham gia những cuộc đàm phán như vậy”.

Stephen Biegun và Kim Myong Gil dẫn dắt phái đoàn Mỹ - Triều đàm phán cấp làm việc tại Stockholm, Thụy Điển hồi tháng 10/2019, song các cuộc trao đổi kết thúc mà không đạt được kết quả nào. Bình Nhưỡng liên tục cáo buộc Washington có cách tiếp cận không phù hợp và đe dọa nếu điều này không được cải thiện trước cuối năm 2019, quan hệ giữa hai nước "có thể kết thúc ngay lập tức".

Sau khi hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Hà Nội không đạt được kết quả như mong đợi, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un hồi tháng 04/2019 đưa ra hạn chót vào cuối năm để Washington thể hiện sự "linh hoạt" hơn trong việc dỡ bỏ các lệnh trừng phạt với Bình Nhưỡng. Triều Tiên đã nhiều lần phóng thử tên lửa từ đầu năm, dường như để "cảnh báo" Mỹ về những loại vũ khí họ đang phát triển.

55Vote
42Vote
34Vote
23Vote
11Vote
3.515
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Ba 2020
Chính quyền Úc sẽ mở một phòng xét nghiệm Covid-19 dạng pop-up bên cạnh Bãi biển Bondi ở Sydney vào thứ Tư (01/04/2020), một cố gắng trong nỗ lực kiểm soát các cụm dịch trên toàn quốc.
31 Tháng Ba 2020
Apple đã mua lại ứng dụng dự báo và chia sẻ thông tin thời tiết nổi tiếng Dark Sky, đồng thời ứng dụng sẽ không còn hỗ trợ cho nền tảng Android và Wear OS từ tháng 07/2020.
31 Tháng Ba 2020
Tối ngày thứ Ba (31/03/2020), tổng thống Donald Trump đã cảnh báo về sự gia tăng các ca nhiễm Covid-19, và rằng Mỹ sẽ phải đối mặt với hai tuần "vô cùng đau thương" phía trước, số người tử vong có thể lên đến 240,000.
31 Tháng Ba 2020
Điều gì tạo ra các màu sắc của Sao Thổ?
31 Tháng Ba 2020
Một quan chức của WHO cho biết hôm thứ Ba (31/03/2020), đại dịch coronavirus (Covid-19) “còn lâu mới kết thúc” ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương
31 Tháng Ba 2020
Một số thành viên phe cánh tả Brazil yêu cầu Tổng thống Bolsonaro từ chức vì hành vi cay độc và vô trách nhiệm, coi thường nhân mạng giữa cơn khủng hoảng đại dịch Covid-19.