Triều Tiên Khước Từ Đề Nghị Đàm Phán Của Mỹ

17 Tháng Mười Một 20198:30 SA(Xem: 11986)
Triều Tiên Khước Từ Đề Nghị Đàm Phán Của Mỹ
Triều Tiên Khước Từ Đề Nghị Đàm Phán Của Mỹ

Trưởng đoàn đàm phán hạt nhân Triều Tiên Kim Myong Gil cho biết đã khước từ đề nghị đàm phán mang tính "xoa dịu" của Mỹ vào tháng 12/2019.

Hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên KCNA trích lời Kim Myong Gil: “Nếu đàm phán có thể giải quyết tình hình hiện nay, chúng tôi sẵn sàng gặp Mỹ mọi lúc mọi nơi”, đồng thời cho biết trưởng đoàn đàm phán hạt nhân Mỹ Stephen Biegun đã đề nghị hai bên gặp mặt lần ba vào tháng 12.

Tuy nhiên, ông Kim cho biết đề xuất của người đồng cấp Biegun mang "mục đích nguy hiểm", chỉ nhằm xoa dịu Triều Tiên trước hạn chót cuối năm 2019. Vị quan chức Triều Tiên khẳng định: “Chúng tôi không sẵn lòng tham gia những cuộc đàm phán như vậy”.

Stephen Biegun và Kim Myong Gil dẫn dắt phái đoàn Mỹ - Triều đàm phán cấp làm việc tại Stockholm, Thụy Điển hồi tháng 10/2019, song các cuộc trao đổi kết thúc mà không đạt được kết quả nào. Bình Nhưỡng liên tục cáo buộc Washington có cách tiếp cận không phù hợp và đe dọa nếu điều này không được cải thiện trước cuối năm 2019, quan hệ giữa hai nước "có thể kết thúc ngay lập tức".

Sau khi hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Hà Nội không đạt được kết quả như mong đợi, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un hồi tháng 04/2019 đưa ra hạn chót vào cuối năm để Washington thể hiện sự "linh hoạt" hơn trong việc dỡ bỏ các lệnh trừng phạt với Bình Nhưỡng. Triều Tiên đã nhiều lần phóng thử tên lửa từ đầu năm, dường như để "cảnh báo" Mỹ về những loại vũ khí họ đang phát triển.

55Vote
42Vote
34Vote
23Vote
11Vote
3.515
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang Reuters dẫn nguồn thạo tin cho biết, Trung Quốc đã cấp miễn trừ cho các công ty chế biến đậu tương trong nước và nước ngoài, cho phép các doanh nghiệp được miễn thuế quan trừng phạt khi nhập khẩu vào Trung Quốc tổng lượng đậu tương Mỹ lên tới 10 triệu tấn.
24 Tháng Mười 2019
Ngày 22/10/2019, thùng container xuất phát từ Bỉ, vượt eo biển vào Anh, trước khi được một tài xế xe đầu kéo chở đi và phát hiện thảm kịch.
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, tổng thống Donald Trump nói rằng việc đảm nhiệm cương vị nhà lãnh đạo của nước Mỹ đã khiến ông thiệt hại từ 2 - 5 tỷ USD mà lẽ ra ông đã kiếm được nếu tiếp tục việc kinh doanh thay vì tham gia chính trường.
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo một khảo sát thường niên vừa công bố của hãng tư vấn McKinsey & Co., khoảng hơn 50% các ngân hàng trên thế giới hiện nay được đánh giá là quá yếu để chống chọi với suy thoái.
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trong một thông cáo báo chí, Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết lỗ thủng trên tầng Ozone của Trái Đất đã thu nhỏ tới một kích thước kỷ lục, nhỏ nhất kể từ khi nó được phát hiện lần đầu vào thập niên 1970.
24 Tháng Mười 2019
Ngày càng nhiều khách hàng phát hiện ra rằng Amazon có vấn đề lớn với hàng giả và các sản phẩm không an toàn, đặc biệt là thực phẩm hết hạn có nguy cơ gây ảnh hưởng tới sức khoẻ người dùng.