Triều Tiên Khước Từ Đề Nghị Đàm Phán Của Mỹ

17 Tháng Mười Một 20198:30 SA(Xem: 11693)
Triều Tiên Khước Từ Đề Nghị Đàm Phán Của Mỹ
Triều Tiên Khước Từ Đề Nghị Đàm Phán Của Mỹ

Trưởng đoàn đàm phán hạt nhân Triều Tiên Kim Myong Gil cho biết đã khước từ đề nghị đàm phán mang tính "xoa dịu" của Mỹ vào tháng 12/2019.

Hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên KCNA trích lời Kim Myong Gil: “Nếu đàm phán có thể giải quyết tình hình hiện nay, chúng tôi sẵn sàng gặp Mỹ mọi lúc mọi nơi”, đồng thời cho biết trưởng đoàn đàm phán hạt nhân Mỹ Stephen Biegun đã đề nghị hai bên gặp mặt lần ba vào tháng 12.

Tuy nhiên, ông Kim cho biết đề xuất của người đồng cấp Biegun mang "mục đích nguy hiểm", chỉ nhằm xoa dịu Triều Tiên trước hạn chót cuối năm 2019. Vị quan chức Triều Tiên khẳng định: “Chúng tôi không sẵn lòng tham gia những cuộc đàm phán như vậy”.

Stephen Biegun và Kim Myong Gil dẫn dắt phái đoàn Mỹ - Triều đàm phán cấp làm việc tại Stockholm, Thụy Điển hồi tháng 10/2019, song các cuộc trao đổi kết thúc mà không đạt được kết quả nào. Bình Nhưỡng liên tục cáo buộc Washington có cách tiếp cận không phù hợp và đe dọa nếu điều này không được cải thiện trước cuối năm 2019, quan hệ giữa hai nước "có thể kết thúc ngay lập tức".

Sau khi hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Hà Nội không đạt được kết quả như mong đợi, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un hồi tháng 04/2019 đưa ra hạn chót vào cuối năm để Washington thể hiện sự "linh hoạt" hơn trong việc dỡ bỏ các lệnh trừng phạt với Bình Nhưỡng. Triều Tiên đã nhiều lần phóng thử tên lửa từ đầu năm, dường như để "cảnh báo" Mỹ về những loại vũ khí họ đang phát triển.

55Vote
42Vote
34Vote
23Vote
11Vote
3.515
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
02 Tháng Bảy 2020
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
30 Tháng Sáu 2020
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
30 Tháng Sáu 2020
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.