Microsoft Chuẩn Bị Khai Tử Trợ Lý Ảo Cortana Trên Di Động

17 Tháng Mười Một 20198:00 CH(Xem: 14370)
Microsoft Chuẩn Bị Khai Tử Trợ Lý Ảo Cortana Trên Di Động
Microsoft Chuẩn Bị Khai Tử Trợ Lý Ảo Cortana Trên Di Động

Khoảng giữa tháng 11/2019, một tài liệu của Microsoft đã tiết lộ kế hoạch của công ty nhằm chấm dứt sự hiện diện của ứng dụng Cortana trên iOS và Android vào tháng 01/2020.

Trước đó, Microsoft đã đăng tải một bài viết hỗ trợ mới dành cho người dùng Cortana ở Anh, Canada và Úc. Tài liệu cho thấy, ứng dụng Cortana cho iOS và Android sẽ biến mất ít nhất tại các thị trường trên. Ngoài ra, Microsoft cũng xác nhận với trang The Verge rằng, ứng dụng Cortana sẽ không còn hiện diện tại các thị trường Đức, Mexico, Trung Quốc, Tây Ban Nha và Ấn Độ từ ngày 31/01/2020.

Phát ngôn viên của Microsoft cho biết trong tuyên bố gửi tới The Verge: “Cortana là một phần tích hợp cho tầm nhìn rộng hơn của chúng tôi để mang đến sức mạnh của điện toán đàm thoại và năng suất cho mọi nền tảng và thiết bị của chúng tôi. Để biến Cortana trở nên hữu ích nhất có thể, chúng tôi đang tích hợp Cortana sâu hơn vào ứng dụng công việc Microsoft 365, và một phần của quá trình phát triển liên quan đến việc kết thúc hỗ trợ cho ứng dụng Cortana di động trên iOS và Android”

Vẫn chưa rõ ứng dụng Cortana sẽ còn hoạt động bao lâu nữa trên iOS và Android sau ngày 31/01/2020. Phát ngôn viên của Microsoft chỉ cho biết, hiện nó vẫn được hỗ trợ tại Mỹ. Bản ghi chú đầy đủ còn tiết lộ rằng, Cortana sẽ tiếp tục biến mất khỏi ứng dụng Android Launcher của Microsoft sau ngày 31/01/2020 tại các thị trường kể trên.

Ứng dụng Cortana cũng được sử dụng để cấu hình các thiết lập và cập nhật firmware cho các thiết bị của công ty như tai nghe Surface Headphones. Tuy nhiên, Microsoft cũng không đề cập đến việc người dùng của Surface Headphone ở Anh và các vùng bị ảnh hưởng sẽ truy cập các tính năng như thế nào sau khi Cortana biến mất.

Được Microsoft giới thiệu từ năm 2015 trên Android và iOS, Cortana ban đầu được thiết kế để kết nối các máy tính Windows 10 với smartphone. Dù đã được thiết kế lại, Microsoft vẫn thất bại trong việc cạnh tranh với các trợ lý kỹ thuật số khác trên di động và những lĩnh vực khác. CEO Microsoft, ông Satya Nadella từng tiết lộ vào đầu năm 2019 rằng, công ty không còn xem Cortana là đối thủ cạnh tranh với Alexa và Google Assistant.

Microsoft sẽ tập trung tích hợp Cortana vào các bộ phận hướng tới năng suất công việc hơn của Microsoft 365. Cortana cũng đang được tích hợp trực tiếp vào Outlook cho iOS và Android, vì vậy người dùng vẫn có thể nghe trợ lý ảo đọc email trong khi di chuyển.

56Vote
40Vote
35Vote
25Vote
12Vote
3.218
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, 194 thành viên trong Đại hội đồng y tế thế giới đã chính thức quyết định đưa nghiện game vào danh sách bệnh. Trong danh sách bệnh và các vấn đề sức khoẻ của WHO (ICD-11), bệnh nghiện chơi game được đặt tên là "Gaming disorder”, liệt vào một dạng bệnh tâm thần, nằm chung với nghiện cờ bạc.
26 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, Mỹ hiện đang cân nhắc gói hỗ trợ trị giá đến 700 triệu USD giúp các nhà mạng trong nước loại bỏ thiết bị viễn thông của Huawei khỏi hạ tầng của mình. Luật mới đồng thời cũng sẽ chặn việc sử dụng thiết bị hoặc dịch vụ của Huawei lẫn ZTE trong mạng lưới 5G thế hệ mới của Mỹ.
26 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Apple đã nộp đơn ghi danh bằng sáng chế công nghệ lọc ồn tự động khi thực hiện cuộc gọi trên iPhone. Theo trang Apple Insider, công nghệ mới sẽ cho phép người dùng kích hoạt tính năng chống ồn cho microphone đàm thoại khi cảm thấy đầu bên kia bị lẫn quá nhiều tạp âm, bằng cách ra lệnh cho trợ lí ảo 'Hey Siri, hãy lọc ồn cho cuộc gọi tôi đang nghe'. Sau đó, tín hiệu sẽ được gửi qua iPhone của người còn lại và chạy thuật toán lọc ồn phù hợp.
24 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, sau nhiều lần trì hoãn, cuối cùng dự án Starlink, dự án bao phủ Internet băng thông rộng trên toàn thế giới qua vệ tinh, của Elon Musk sẽ bắt đầu bằng việc phóng tàu SpaceX chở 60 vệ tinh lên vũ trụ vào ngày 23/05/2019.
24 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, mẫu xe thử nghiệm các nghệ an toàn mới nhất của Mercedes-Benz đã chính thức được giới thiệu với tên gọi khá dài - Experimental Safety Vehicle (ESF) và được xây dựng dựa trên phiên bản hybrid cắm sạc (plug-in hybrid) của Mercedes-Benz GLE-Class thế hệ thứ 4. Bên cạnh vai trò dùng thử các công nghệ an toàn tiên tiến nhất của Mercedes, ESF còn có khả năng tự lái ở một số điều kiện lưu thông nhất định. Đặc biệt, ESF có thể giao tiếp với các phương tiện khác khi tham gia giao thông dưới chế độ tự lái.
24 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Cơ quan giám sát bảo mật dữ liệu của Ireland thông báo mở cuộc điều tra nhắm vào hoạt động thu thập dữ liệu quảng cáo trực tuyến của Google.