Microsoft Chuẩn Bị Khai Tử Trợ Lý Ảo Cortana Trên Di Động

17 Tháng Mười Một 20198:00 CH(Xem: 14406)
Microsoft Chuẩn Bị Khai Tử Trợ Lý Ảo Cortana Trên Di Động
Microsoft Chuẩn Bị Khai Tử Trợ Lý Ảo Cortana Trên Di Động

Khoảng giữa tháng 11/2019, một tài liệu của Microsoft đã tiết lộ kế hoạch của công ty nhằm chấm dứt sự hiện diện của ứng dụng Cortana trên iOS và Android vào tháng 01/2020.

Trước đó, Microsoft đã đăng tải một bài viết hỗ trợ mới dành cho người dùng Cortana ở Anh, Canada và Úc. Tài liệu cho thấy, ứng dụng Cortana cho iOS và Android sẽ biến mất ít nhất tại các thị trường trên. Ngoài ra, Microsoft cũng xác nhận với trang The Verge rằng, ứng dụng Cortana sẽ không còn hiện diện tại các thị trường Đức, Mexico, Trung Quốc, Tây Ban Nha và Ấn Độ từ ngày 31/01/2020.

Phát ngôn viên của Microsoft cho biết trong tuyên bố gửi tới The Verge: “Cortana là một phần tích hợp cho tầm nhìn rộng hơn của chúng tôi để mang đến sức mạnh của điện toán đàm thoại và năng suất cho mọi nền tảng và thiết bị của chúng tôi. Để biến Cortana trở nên hữu ích nhất có thể, chúng tôi đang tích hợp Cortana sâu hơn vào ứng dụng công việc Microsoft 365, và một phần của quá trình phát triển liên quan đến việc kết thúc hỗ trợ cho ứng dụng Cortana di động trên iOS và Android”

Vẫn chưa rõ ứng dụng Cortana sẽ còn hoạt động bao lâu nữa trên iOS và Android sau ngày 31/01/2020. Phát ngôn viên của Microsoft chỉ cho biết, hiện nó vẫn được hỗ trợ tại Mỹ. Bản ghi chú đầy đủ còn tiết lộ rằng, Cortana sẽ tiếp tục biến mất khỏi ứng dụng Android Launcher của Microsoft sau ngày 31/01/2020 tại các thị trường kể trên.

Ứng dụng Cortana cũng được sử dụng để cấu hình các thiết lập và cập nhật firmware cho các thiết bị của công ty như tai nghe Surface Headphones. Tuy nhiên, Microsoft cũng không đề cập đến việc người dùng của Surface Headphone ở Anh và các vùng bị ảnh hưởng sẽ truy cập các tính năng như thế nào sau khi Cortana biến mất.

Được Microsoft giới thiệu từ năm 2015 trên Android và iOS, Cortana ban đầu được thiết kế để kết nối các máy tính Windows 10 với smartphone. Dù đã được thiết kế lại, Microsoft vẫn thất bại trong việc cạnh tranh với các trợ lý kỹ thuật số khác trên di động và những lĩnh vực khác. CEO Microsoft, ông Satya Nadella từng tiết lộ vào đầu năm 2019 rằng, công ty không còn xem Cortana là đối thủ cạnh tranh với Alexa và Google Assistant.

Microsoft sẽ tập trung tích hợp Cortana vào các bộ phận hướng tới năng suất công việc hơn của Microsoft 365. Cortana cũng đang được tích hợp trực tiếp vào Outlook cho iOS và Android, vì vậy người dùng vẫn có thể nghe trợ lý ảo đọc email trong khi di chuyển.

56Vote
40Vote
35Vote
25Vote
12Vote
3.218
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Năm 2019
Ebola đã tái bùng phát tại châu Phi tháng 08/2019. Với diễn biến hiện đang theo chiều hướng xấu ở Congo, trong báo cáo gần nhất của WHO ở mảng chương trình khẩn cấp về sức khỏe cho biết đã có 1,510 ca bệnh Ebola tại tỉnh Bắc Kivu và Ituri, trong đó có 994 ca tử vong. Còn theo thông báo của Reuters, số ca tử vong đã vượt con số 1000, được đánh giá là đợt bùng phát lớn thứ 2 trong lịch sử căn bệnh.
06 Tháng Năm 2019
Hàng trăm chiếc đồng hồ Apple Watch đã bị lấy trộm từ một nhà kho của Amazon, nhưng những kẻ trộm không cần phá cửa sổ để vào mà đi thẳng cửa chính và đem chúng ra một cách ngang nhiên vì chúng là những nhân viên làm việc tại kho.
05 Tháng Năm 2019
Sự sao nhãng trong việc tiêm phòng đang dần làm nhân loại mất đi sức đề kháng với bệnh sởi và các căn bệnh đáng lẽ đã có thể được phòng ngừa tốt hơn nếu thực hiện tiêm chủng đầy đủ.
05 Tháng Năm 2019
Vào năm 2009 và 2011, NASA đã thất bại trong nhiệm vụ phóng tên lửa mang tên Glory và Đài quan sát Carbon, được cho là do lỗi kỹ thuật. Thành phần chính gặp vấn đề có tên 'Cấu trúc vỏ sò', dùng để gắn kết giữa tên lửa và các vệ sinh cần được phóng lên.
03 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, dự luật nhằm giúp chính phủ Nga kiểm soát Internet chặt chẽ hơn đã được tổng thống Vladimir Putin ký thành luật. Đạo luật mới sẽ yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ Internet tại Nga ngưng sử dụng dịch vụ máy chủ ở nước ngoài. Bên cạnh đó, đạo luật cũng đề xuất thành lập một hệ thống tên miền quốc gia nhằm cho phép Nga duy trì kết nối trong trường hợp bị cắt khỏi mạng Internet toàn cầu. Theo báo cáo của Financial Times, Đạo luật mới bắt đầu có hiệu lực từ ngày 01/11/2019.
03 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, sau nhiều trì hoãn thì cuối cùng FDA đã cho phép Phillip Morris International (PMI) bán các sản phẩm thuốc lá điện tử theo dạng heat not burn iQOS ở thị trường Mỹ. Sản phẩm sẽ được phân phối bởi 1 trong những công ty sản xuất thuốc lá lớn nhất thế giới là Altria, công ty đứng đằng sau vụ mua 13 tỷ USD cổ phần của hãng Juul.