Microsoft Chuẩn Bị Khai Tử Trợ Lý Ảo Cortana Trên Di Động

17 Tháng Mười Một 20198:00 CH(Xem: 14632)
Microsoft Chuẩn Bị Khai Tử Trợ Lý Ảo Cortana Trên Di Động
Microsoft Chuẩn Bị Khai Tử Trợ Lý Ảo Cortana Trên Di Động

Khoảng giữa tháng 11/2019, một tài liệu của Microsoft đã tiết lộ kế hoạch của công ty nhằm chấm dứt sự hiện diện của ứng dụng Cortana trên iOS và Android vào tháng 01/2020.

Trước đó, Microsoft đã đăng tải một bài viết hỗ trợ mới dành cho người dùng Cortana ở Anh, Canada và Úc. Tài liệu cho thấy, ứng dụng Cortana cho iOS và Android sẽ biến mất ít nhất tại các thị trường trên. Ngoài ra, Microsoft cũng xác nhận với trang The Verge rằng, ứng dụng Cortana sẽ không còn hiện diện tại các thị trường Đức, Mexico, Trung Quốc, Tây Ban Nha và Ấn Độ từ ngày 31/01/2020.

Phát ngôn viên của Microsoft cho biết trong tuyên bố gửi tới The Verge: “Cortana là một phần tích hợp cho tầm nhìn rộng hơn của chúng tôi để mang đến sức mạnh của điện toán đàm thoại và năng suất cho mọi nền tảng và thiết bị của chúng tôi. Để biến Cortana trở nên hữu ích nhất có thể, chúng tôi đang tích hợp Cortana sâu hơn vào ứng dụng công việc Microsoft 365, và một phần của quá trình phát triển liên quan đến việc kết thúc hỗ trợ cho ứng dụng Cortana di động trên iOS và Android”

Vẫn chưa rõ ứng dụng Cortana sẽ còn hoạt động bao lâu nữa trên iOS và Android sau ngày 31/01/2020. Phát ngôn viên của Microsoft chỉ cho biết, hiện nó vẫn được hỗ trợ tại Mỹ. Bản ghi chú đầy đủ còn tiết lộ rằng, Cortana sẽ tiếp tục biến mất khỏi ứng dụng Android Launcher của Microsoft sau ngày 31/01/2020 tại các thị trường kể trên.

Ứng dụng Cortana cũng được sử dụng để cấu hình các thiết lập và cập nhật firmware cho các thiết bị của công ty như tai nghe Surface Headphones. Tuy nhiên, Microsoft cũng không đề cập đến việc người dùng của Surface Headphone ở Anh và các vùng bị ảnh hưởng sẽ truy cập các tính năng như thế nào sau khi Cortana biến mất.

Được Microsoft giới thiệu từ năm 2015 trên Android và iOS, Cortana ban đầu được thiết kế để kết nối các máy tính Windows 10 với smartphone. Dù đã được thiết kế lại, Microsoft vẫn thất bại trong việc cạnh tranh với các trợ lý kỹ thuật số khác trên di động và những lĩnh vực khác. CEO Microsoft, ông Satya Nadella từng tiết lộ vào đầu năm 2019 rằng, công ty không còn xem Cortana là đối thủ cạnh tranh với Alexa và Google Assistant.

Microsoft sẽ tập trung tích hợp Cortana vào các bộ phận hướng tới năng suất công việc hơn của Microsoft 365. Cortana cũng đang được tích hợp trực tiếp vào Outlook cho iOS và Android, vì vậy người dùng vẫn có thể nghe trợ lý ảo đọc email trong khi di chuyển.

56Vote
40Vote
35Vote
25Vote
12Vote
3.218
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, theo báo cáo của Bloomberg, Facebook đang âm thầm phát triển một đồng tiền mã hóa của riêng hãng. Với đồng tiền mã hóa mới, Facebook sẽ cho phép người dùng WhatsApp có thể chuyển tiền cho nhau một cách đơn giản và nhanh chóng.
21 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một dự án thí điểm blockchain để đổi mới dịch vụ hậu cần tại cảng Busan nhằm xác định công nghệ blockchain có thể tăng sự minh bạch giữa tất cả các bên trong ngành hậu cần hay không, đồng thời hợp lý hóa các quy trình hành chính trong hoạt động xuất nhập khẩu và cho phép chia sẻ dữ liệu theo thời gian thực.
21 Tháng Mười Hai 2018
Microsoft vừa tung ra một bản preview mới của Windows 10, cũng là bản preview cuối cùng trong năm 2018, với hàng loạt những tính năng mới bao gồm Start Menu được đại tu cùng nhiều giải pháp bảo mật như Windows Sandbox.
21 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, hơn 200 trang trong báo cáo mới của New York Times đã tiết lộ một sự thật đáng sợ về Facebook: trong nhiều năm, mạng xã hội lớn nhất thế giới đã chia sẻ dữ liệu người dùng cho hơn 150 công ty. Thậm chí Facebook còn cho phép Spotify, Netflix, và Ngân hàng Hoàng gia Canada quyền đọc, viết và xóa tin nhắn cá nhân của người dùng, và xem được tất cả các thành viên trong cuộc hội thoại.
21 Tháng Mười Hai 2018
Ra mắt cách đây không lâu, chiếc iPad Pro mới đã khiến người dùng phải lo ngại về chất lượng thiết kế khi quá dễ bị bẻ cong, thậm chí là cong từ khi mở hộp. Cuối cùng, khoảng giữa tháng 12/2018, Apple đã thừa nhận điều này.
20 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Sân bay Gatwick - sân bay lớn thứ hai tại Anh - đã phải đóng cửa trong suốt tối thứ Tư và sáng thứ Năm sau khi nhận được thông báo có hai drone (thiết bị bay điều khiển từ xa) đang lượn lờ xung quanh.