Qantas Tiếp Tục Lập Kỷ Lục Bay Thẳng Từ London Đến Sydney

19 Tháng Mười Một 20197:45 SA(Xem: 12688)
Qantas Tiếp Tục Lập Kỷ Lục Bay Thẳng Từ London Đến Sydney
Qantas Tiếp Tục Lập Kỷ Lục Bay Thẳng Từ London Đến Sydney

Khoảng giữa tháng 11/2019, hãng hàng không Úc - Qantas Airways đã tiếp tục lập kỷ lục mới về chuyến bay thương mại không dừng nghỉ với thời gian bay đến 19 giờ 19 phút từ London đến Sydney. Giám đốc điều hành Qantas - Alan Joyce cho biết: “Chúng tôi đã thấy Mặt Trời mọc 2 lần”

Qantas đặt tên dự án bay thử nghiệm là Project Sunrise, nối tiếp các chuyến bay dài mà Qantas từng thực hiện trong thế chiến thứ 2 khi hành khách có thể thấy được 2 lần Mặt Trời mọc. Bay từ London sang Sydney, những hành khách trên chuyến bay đã thấy Mặt Trời mọc lần đầu ở Châu Âu và lần thứ 2 ở Đông Nam Á.

Chiếc máy bay thực hiện chuyến bay thẳng mới tiếp tục là Boeing 787 Dreamliner, mang theo 50 hành khách và thành viên phi hành đoàn, nhiên liệu trên máy bay vẫn còn đủ cho 1 giờ 45 phút bay nữa khi nó hạ cánh tại Sydney. Hồi tháng 10/2019, Qantas Airways cũng đã lập kỷ lục chuyến bay thẳng dài nhất thế giới với 19 giờ 16 phút từ New York đến Sydney.

Qantas cũng đang xem xét đặt hàng các mẫu máy bay có tầm bay siêu xa như Airbus A350-1000 hay Boeing 777-8. Tuy nhiên, dòng 777-8 không thể giao đúng hẹn và để giữ chân Qantas, Boeing đang cung cấp 2 tùy chọn đặc quyền cho hãng hàng không bao gồm một biến thể thiết kế riêng cho Qantas của 787-9 Dreamliner với khoang nhiên liệu lớn hơn, thiết lập ghế thiên về hạng cao cấp hoặc một biến thể đặc biệt của 777-9. Qantas sẽ thực hiện dự án Sunrise đến năm 2021 hay thậm chí 2023 mới bắt đầu khai thác các đường bay siêu dài thành ra Boeing hy vọng sẽ có đủ thời gian để lấy các chứng chỉ và kịp giao các biến thể tầm bay siêu xa cho Qantas.


Cơ trưởng Helen Trenerry cho biết trước khi cất cánh vào ngày 13/11/2019, dữ liệu nghiên cứu bao gồm dữ liệu theo dõi hoạt động thể chất, giấc ngủ, kiểm tra nhận thức và nồng độ melatonin (hormone điều hòa chu kỳ ngủ - thức) đã giúp xác định phi hành đoàn cần bao nhiêu người, chẳng hạn như phối hợp giữa một cơ trưởng một cơ phó hay một cơ trưởng 2 cơ phó hay nhiều hơn để thực hiện chuyến bay này một cách trơn tru nhất.

Cô cho biết rất sẵn lòng thực hiện các chuyến bay dài như Sydney - London hay Sydney - New York nhưng mong muốn các chuyến bay như vậy nên được giới hạn mỗi tháng 1 chuyến cho mỗi phi công bởi "đây là các chuyến bay rất rất dài và về lâu sẽ gây mệt mỏi." Mark Sedgwick - chủ tịch Hiệp hội phi công Úc và quốc tế, đại diện các phi công Qantas cho hay những chuyến bay thử nghiệm là bước đi đúng hướng nhưng dữ liệu theo dõi hiện vẫn chưa đủ để có thể lập các kế hoạch quản lý tình trạng mệt mỏi của phi công.

Các nhà phân tích nhìn nhận những chuyến bay thẳng siêu dài sẽ là một cơ hội mới có thể làm thay đổi cuộc chơi đối với các hãng hàng không bởi họ có thể thu hút được các hành khách bay hạng ghế cao cấp bù trừ cho chi phí dừng đỗ tại các sân bay để nối chuyến. Giới chuyên môn dự đoán các chuyến bay thẳng từ Sydney đến London và New York có thể bổ sung đến 180 triệu Đô Úc lợi nhuận trước thuế hàng năm cho Qantas. Qantas sẽ tiến đến kỷ niệm 100 năm ngày đi vào hoạt động vào năm 2020.

53Vote
45Vote
311Vote
25Vote
12Vote
3.126
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Ba 2020
Giá cổ phiếu ở Châu Á đã tăng sau khi ngân hàng trung ương Nhật Bản hứa sẽ giúp bảo vệ thị trường khỏi tác động của coronavirus.
02 Tháng Ba 2020
Associated Press đưa tin, Sharp có kế hoạch bắt đầu sản xuất khẩu trang hàng loạt tại một trong các nhà máy của mình ở Nhật Bản để đáp ứng nhu cầu gia tăng do sự bùng phát của coronavirus (Covid-19)
02 Tháng Ba 2020
Samsung Electronics đã bắt đầu xây dựng một trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) trị giá khoảng 220 triệu USD tại Việt Nam, công ty Hàn Quốc cho biết hôm thứ Hai (02/03/2020).
02 Tháng Ba 2020
Quỹ quốc gia trị giá 1,000 tỷ USD của Na Uy sẽ cấm hoặc ít nhất là đưa vào quản chế bốn công ty vì lượng khí thải nhà kính khổng lồ, để buộc họ thay đổi.
01 Tháng Ba 2020
Các hình ảnh vệ tinh NASA cho thấy sự sụt giảm đáng kể về mức độ ô nhiễm ở Trung Quốc, được cho là phần nào liên quan đến dịch coronavirus.
01 Tháng Ba 2020
Nhật Bản sẽ công bố loạt biện pháp mới để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch coronavirus (Covid-19) và giảm thiểu thiệt hại nó gây ra cho nền kinh tế