Qantas Tiếp Tục Lập Kỷ Lục Bay Thẳng Từ London Đến Sydney

19 Tháng Mười Một 20197:45 SA(Xem: 13344)
Qantas Tiếp Tục Lập Kỷ Lục Bay Thẳng Từ London Đến Sydney
Qantas Tiếp Tục Lập Kỷ Lục Bay Thẳng Từ London Đến Sydney

Khoảng giữa tháng 11/2019, hãng hàng không Úc - Qantas Airways đã tiếp tục lập kỷ lục mới về chuyến bay thương mại không dừng nghỉ với thời gian bay đến 19 giờ 19 phút từ London đến Sydney. Giám đốc điều hành Qantas - Alan Joyce cho biết: “Chúng tôi đã thấy Mặt Trời mọc 2 lần”

Qantas đặt tên dự án bay thử nghiệm là Project Sunrise, nối tiếp các chuyến bay dài mà Qantas từng thực hiện trong thế chiến thứ 2 khi hành khách có thể thấy được 2 lần Mặt Trời mọc. Bay từ London sang Sydney, những hành khách trên chuyến bay đã thấy Mặt Trời mọc lần đầu ở Châu Âu và lần thứ 2 ở Đông Nam Á.

Chiếc máy bay thực hiện chuyến bay thẳng mới tiếp tục là Boeing 787 Dreamliner, mang theo 50 hành khách và thành viên phi hành đoàn, nhiên liệu trên máy bay vẫn còn đủ cho 1 giờ 45 phút bay nữa khi nó hạ cánh tại Sydney. Hồi tháng 10/2019, Qantas Airways cũng đã lập kỷ lục chuyến bay thẳng dài nhất thế giới với 19 giờ 16 phút từ New York đến Sydney.

Qantas cũng đang xem xét đặt hàng các mẫu máy bay có tầm bay siêu xa như Airbus A350-1000 hay Boeing 777-8. Tuy nhiên, dòng 777-8 không thể giao đúng hẹn và để giữ chân Qantas, Boeing đang cung cấp 2 tùy chọn đặc quyền cho hãng hàng không bao gồm một biến thể thiết kế riêng cho Qantas của 787-9 Dreamliner với khoang nhiên liệu lớn hơn, thiết lập ghế thiên về hạng cao cấp hoặc một biến thể đặc biệt của 777-9. Qantas sẽ thực hiện dự án Sunrise đến năm 2021 hay thậm chí 2023 mới bắt đầu khai thác các đường bay siêu dài thành ra Boeing hy vọng sẽ có đủ thời gian để lấy các chứng chỉ và kịp giao các biến thể tầm bay siêu xa cho Qantas.


Cơ trưởng Helen Trenerry cho biết trước khi cất cánh vào ngày 13/11/2019, dữ liệu nghiên cứu bao gồm dữ liệu theo dõi hoạt động thể chất, giấc ngủ, kiểm tra nhận thức và nồng độ melatonin (hormone điều hòa chu kỳ ngủ - thức) đã giúp xác định phi hành đoàn cần bao nhiêu người, chẳng hạn như phối hợp giữa một cơ trưởng một cơ phó hay một cơ trưởng 2 cơ phó hay nhiều hơn để thực hiện chuyến bay này một cách trơn tru nhất.

Cô cho biết rất sẵn lòng thực hiện các chuyến bay dài như Sydney - London hay Sydney - New York nhưng mong muốn các chuyến bay như vậy nên được giới hạn mỗi tháng 1 chuyến cho mỗi phi công bởi "đây là các chuyến bay rất rất dài và về lâu sẽ gây mệt mỏi." Mark Sedgwick - chủ tịch Hiệp hội phi công Úc và quốc tế, đại diện các phi công Qantas cho hay những chuyến bay thử nghiệm là bước đi đúng hướng nhưng dữ liệu theo dõi hiện vẫn chưa đủ để có thể lập các kế hoạch quản lý tình trạng mệt mỏi của phi công.

Các nhà phân tích nhìn nhận những chuyến bay thẳng siêu dài sẽ là một cơ hội mới có thể làm thay đổi cuộc chơi đối với các hãng hàng không bởi họ có thể thu hút được các hành khách bay hạng ghế cao cấp bù trừ cho chi phí dừng đỗ tại các sân bay để nối chuyến. Giới chuyên môn dự đoán các chuyến bay thẳng từ Sydney đến London và New York có thể bổ sung đến 180 triệu Đô Úc lợi nhuận trước thuế hàng năm cho Qantas. Qantas sẽ tiến đến kỷ niệm 100 năm ngày đi vào hoạt động vào năm 2020.

53Vote
45Vote
311Vote
25Vote
12Vote
3.126
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, ông Scott Gottlieb, ủy viên FDA, Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ cho biết, thuốc lá điện tử đang tạo ra một mối đe dọa chưa có cách giải quyết. Trong khi những sản phẩm như vape hay pod mod đã giúp những người trưởng thành nghiện thuốc lá lâu năm rời bỏ thói quen cũ, nó lại tạo ra một vấn đề mới, đó là giới trẻ nghiện nicotine từ chính những sản phẩm được tạo ra để giúp con người quay lưng với thuốc lá. Một nghiên cứu mới cho thấy, những người trẻ tuổi chưa hút thuốc lá bao giờ, tìm đến vape hoặc pod mod cũng có khả năng tìm đến thuốc lá cao hơn vì trở nên phụ thuộc nicotine.
24 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, iFixit phát hiện ra rằng những chiếc MacBook Pro đời 2016 trở đi có thể gặp lỗi hắt sáng từ cạnh dưới màn hình. Vấn đề bắt nguồn từ cáp ribbon nối màn hình với bo mạch chủ nằm bên dưới Touch Bar, cáp quấn qua bản lề và được cố định bằng một cặp lò xo nằm bên dưới. Thiết kế giúp cáp không bị gãy dù người dùng có mở màn hình ở góc bao nhiêu, nhưng vấn đề là chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng cáp bắt đầu bị "mỏi" và mòn đi. Cáp đèn nền sẽ là cái chịu ảnh hưởng đầu tiên, khi cáp không hoạt động bình thường thì hiện tượng hắt sáng không đều sẽ xuất hiện. Màn hình cũng có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng khi mở màn hình ra hơn 40 độ.
23 Tháng Giêng 2019
Quý vị có nhận ra chòm sao trong ảnh? Xuyên qua các cột băng và vượt qua những ngọn núi là Orion (Lạp Hộ hoặc Thợ Săn), một trong những nhóm sao dễ nhận biết nhất trên bầu trời, và là một biểu tượng quen thuộc với nhân loại trong hơn 30,000 năm. Orion hầu như không thay đổi gì trong suốt 50.000 năm qua và sẽ tiếp tục như vậy trong nhiều ngàn năm tới.
23 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, các nhà nghiên cứu ở Trung Quốc đã tìm thấy mối liên quan đáng kể giữa chất lượng không khí và sự bất hạnh. Đây là kết quả thu được từ việc phân tích hàng triệu bài đăng trên mạng xã hội, gồm 144 thành phố Trung Quốc.
23 Tháng Giêng 2019
Phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới vào khoảng cuối tháng 01/2019, Ruth Porat, Giám đốc Tài chính của Google, cho rằng: “Dữ liệu giống như ánh nắng hơn là dầu mỏ... Nó giống như ánh nắng, chúng ta cứ dùng và nó cứ tiếp tục sinh ra”
23 Tháng Giêng 2019
MWC 2019 là một trong những sự kiện lớn nhất trong năm của ngành công nghiệp di động và chắc chắn đến tháng 02/2019, chúng ta sẽ được đón nhận rất nhiều những sáng tạo từ các nhà sản xuất di động. Một trong những sáng tạo thú vị đó sẽ tới từ lễ công bố của LG tại MWC 2019, diễn ra vào ngày 24/02/2019. Khoảng cuối tháng 01/2019, nhà sản xuất di động Hàn Quốc đã hé lộ đoạn clip giới thiệu ngắn về sự kiện sắp tới.