Philippines Hủy Hai Dự Án Dùng Vốn Trung Quốc

19 Tháng Mười Một 20198:00 SA(Xem: 12823)
Philippines Hủy Hai Dự Án Dùng Vốn Trung Quốc
Philippines Hủy Hai Dự Án Dùng Vốn Trung Quốc

Khoảng giữa tháng 11/2019, tổng thống Philippines chấm dứt nhiều dự án hạ tầng bị coi là không khả thi, gồm cả hệ thống đường sắt và xe buýt do Trung Quốc đầu tư.

Chính quyền Philippines đang thay đổi chính sách để hoàn thành những dự án lớn trước khi Duterte kết thúc nhiệm kỳ vào năm 2022. Vince Dizon, cố vấn của Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte phụ trách các dự án cấp cao, hôm qua nói với các phóng viên tại thủ đô Manila: “Tổng thống là người rất thiếu kiên nhẫn. Ông ấy muốn đẩy nhanh tiến độ mọi thứ”

Hàng loạt chương trình bị đánh giá không khả thi đều phải chấm dứt, trong đó có hai dự án lớn dùng vốn Trung Quốc gồm tuyến xe buýt nhanh dài 11 km nối quận trung tâm Bonifacio Global City với sân bay Manila trị giá hơn 900 triệu USD, cùng giai đoạn hai và ba của hệ thống đường sắt nhiều tỷ USD trên đảo Mindanao.


Tuy nhiên, cố vấn Dizon nói thêm rằng những dự án "bị xếp xó" vẫn có thể được mở lại trong tương lai. Tổng thống Duterte đang chịu áp lực thực thi cam kết mở ra "thời kỳ vàng của cơ sở hạ tầng" tại Philippines. Một phần nỗ lực được tiến hành thông qua các khoản vay từ Nhật Bản và Trung Quốc. Manila cũng đang đề cao những dự án xây dựng hạ tầng bởi các công ty tư nhân theo hình thức đối tác công - tư (PPP).

Chính quyền Philippines vừa công bố danh sách 100 dự án ưu tiên như sân bay, đường sắt, đập nước và đường giao thông, chiếm một nửa khoản chi ước tính 158-178 tỷ USD trong chương trình "Xây, xây, xây" do Duterte đề xuất. Ít nhất 54 dự án được dự kiến hoàn thành trước năm 2022, so với 21 trong kế hoạch trước đó.

56Vote
41Vote
34Vote
27Vote
16Vote
2.824
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Tư 2020
Google đã ban hành lệnh cấm sử dụng nền tảng hội họp Zoom cho nhân viên của hãng.
08 Tháng Tư 2020
Các nhà chức trách Ý đang nghiên cứu một ứng dụng điện thoại thông minh, có thể giúp các dịch vụ y tế theo dõi các liên lạc của những người dương tính với Covid-19, trong bối cảnh khi chính phủ xem xét các cách dần gỡ bỏ lệnh phong tỏa.
08 Tháng Tư 2020
Thổ Nhĩ Kỳ sẽ giám sát điện thoại di động của những người được chẩn đoán nhiễm Covid-19 để đảm bảo họ không phá hoại các nỗ lực kiểm dịch, đánh dấu biện pháp mới nhất để ngăn chặn dịch bệnh bùng phát.
08 Tháng Tư 2020
Vào tối thứ Tư (08/04/2020), người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới WHO đã lên tiếng bảo vệ cơ quan của mình về việc xử lý đại dịch coronavirus (Covid-19)
08 Tháng Tư 2020
Thành phố Vũ Hán, nơi đại dịch Covid-19 khởi phát lần đầu tiên, đã kết thúc đợt phong tỏa kéo dài hơn hai tháng vào thứ Tư (08/04/2020)
08 Tháng Tư 2020
Một số khách hàng cho biết, Verizon đã thông báo sẽ hủy các cuộc hẹn theo lịch trình để cài đặt và sửa chữa Internet tại nhà.