Philippines Hủy Hai Dự Án Dùng Vốn Trung Quốc

19 Tháng Mười Một 20198:00 SA(Xem: 13577)
Philippines Hủy Hai Dự Án Dùng Vốn Trung Quốc
Philippines Hủy Hai Dự Án Dùng Vốn Trung Quốc

Khoảng giữa tháng 11/2019, tổng thống Philippines chấm dứt nhiều dự án hạ tầng bị coi là không khả thi, gồm cả hệ thống đường sắt và xe buýt do Trung Quốc đầu tư.

Chính quyền Philippines đang thay đổi chính sách để hoàn thành những dự án lớn trước khi Duterte kết thúc nhiệm kỳ vào năm 2022. Vince Dizon, cố vấn của Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte phụ trách các dự án cấp cao, hôm qua nói với các phóng viên tại thủ đô Manila: “Tổng thống là người rất thiếu kiên nhẫn. Ông ấy muốn đẩy nhanh tiến độ mọi thứ”

Hàng loạt chương trình bị đánh giá không khả thi đều phải chấm dứt, trong đó có hai dự án lớn dùng vốn Trung Quốc gồm tuyến xe buýt nhanh dài 11 km nối quận trung tâm Bonifacio Global City với sân bay Manila trị giá hơn 900 triệu USD, cùng giai đoạn hai và ba của hệ thống đường sắt nhiều tỷ USD trên đảo Mindanao.


Tuy nhiên, cố vấn Dizon nói thêm rằng những dự án "bị xếp xó" vẫn có thể được mở lại trong tương lai. Tổng thống Duterte đang chịu áp lực thực thi cam kết mở ra "thời kỳ vàng của cơ sở hạ tầng" tại Philippines. Một phần nỗ lực được tiến hành thông qua các khoản vay từ Nhật Bản và Trung Quốc. Manila cũng đang đề cao những dự án xây dựng hạ tầng bởi các công ty tư nhân theo hình thức đối tác công - tư (PPP).

Chính quyền Philippines vừa công bố danh sách 100 dự án ưu tiên như sân bay, đường sắt, đập nước và đường giao thông, chiếm một nửa khoản chi ước tính 158-178 tỷ USD trong chương trình "Xây, xây, xây" do Duterte đề xuất. Ít nhất 54 dự án được dự kiến hoàn thành trước năm 2022, so với 21 trong kế hoạch trước đó.

56Vote
41Vote
34Vote
27Vote
16Vote
2.824
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, tại CES 2019, gian triển lãm của Google có diện tích gấp 3 lần năm trước, đây là dấu hiệu cho thấy hãng có rất nhiều điều để thông báo. Ngay trước khi ra mắt các sản phẩm mới, Google đã đưa ra vài số liệu: đến cuối tháng 01/2019, công ty dự đoán Google Assistant sẽ có mặt trên 1 tỷ thiết bị, tăng từ 500 triệu máy hồi tháng 05/2018.
08 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, một số phiên bản Android tùy biến như OxygenOS của OnePlus đã mang lại cho người dùng giao diện tối, nhưng Android mặc định hoàn toàn không có tính năng giao diện tối. Có vẻ như với Android Q, Google cuối cùng cũng sẽ đáp ứng mong mỏi của người dùng.
08 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, tại sự kiện CES 2019, Intel đã bất ngờ ra mắt thế hệ chip xử lý máy tính 10nm đầu tiên, có tên là Ice Lake. Bên cạnh đó, Intel cũng giới thiệu thiết kế hoàn chỉnh đầu tiên của chip xử lý Lakefield dựa trên kiến trúc xếp chồng 3D Foveros.
08 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, trong sự kiện tại CES 2019, Samsung tiếp tục ra mắt một mẫu TV QLED 8K mới với kích thước màn hình lớn nhất hiện nay. Trước đó, Samsung đã từng có những mẫu TV QLED 8K với kích thước màn hình 65, 75, 82 và 85 inch. Và một chiếc TV QLED 8K 98 inch hiện đã được chính thức ra mắt.
08 Tháng Giêng 2019
Không chỉ những hãng làm máy tính chơi game lớn, khoảng đầu tháng 01/2019, Samsung cũng rất nhanh chóng nâng cấp dòng laptop chơi game Odyssey với GPU Nvidia GeForce RTX 20 series. Hãng đã tạo ra một phiên bản mạnh nhất với RTX 2080, màn hình 15.6 inch và thiết kế đã mang chất game hơn rất nhiều.
08 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, một nhóm 50 nhà khoa học, thợ khoan và nhóm hỗ trợ vừa khoan thành công xuyên qua lớp băng dày 1,000 mét ở Nam Cực và phát hiện một hồ nước khổng lồ có diện tích lớn gấp đôi Manhattan.