Philippines Hủy Hai Dự Án Dùng Vốn Trung Quốc

19 Tháng Mười Một 20198:00 SA(Xem: 13874)
Philippines Hủy Hai Dự Án Dùng Vốn Trung Quốc
Philippines Hủy Hai Dự Án Dùng Vốn Trung Quốc

Khoảng giữa tháng 11/2019, tổng thống Philippines chấm dứt nhiều dự án hạ tầng bị coi là không khả thi, gồm cả hệ thống đường sắt và xe buýt do Trung Quốc đầu tư.

Chính quyền Philippines đang thay đổi chính sách để hoàn thành những dự án lớn trước khi Duterte kết thúc nhiệm kỳ vào năm 2022. Vince Dizon, cố vấn của Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte phụ trách các dự án cấp cao, hôm qua nói với các phóng viên tại thủ đô Manila: “Tổng thống là người rất thiếu kiên nhẫn. Ông ấy muốn đẩy nhanh tiến độ mọi thứ”

Hàng loạt chương trình bị đánh giá không khả thi đều phải chấm dứt, trong đó có hai dự án lớn dùng vốn Trung Quốc gồm tuyến xe buýt nhanh dài 11 km nối quận trung tâm Bonifacio Global City với sân bay Manila trị giá hơn 900 triệu USD, cùng giai đoạn hai và ba của hệ thống đường sắt nhiều tỷ USD trên đảo Mindanao.


Tuy nhiên, cố vấn Dizon nói thêm rằng những dự án "bị xếp xó" vẫn có thể được mở lại trong tương lai. Tổng thống Duterte đang chịu áp lực thực thi cam kết mở ra "thời kỳ vàng của cơ sở hạ tầng" tại Philippines. Một phần nỗ lực được tiến hành thông qua các khoản vay từ Nhật Bản và Trung Quốc. Manila cũng đang đề cao những dự án xây dựng hạ tầng bởi các công ty tư nhân theo hình thức đối tác công - tư (PPP).

Chính quyền Philippines vừa công bố danh sách 100 dự án ưu tiên như sân bay, đường sắt, đập nước và đường giao thông, chiếm một nửa khoản chi ước tính 158-178 tỷ USD trong chương trình "Xây, xây, xây" do Duterte đề xuất. Ít nhất 54 dự án được dự kiến hoàn thành trước năm 2022, so với 21 trong kế hoạch trước đó.

56Vote
41Vote
34Vote
27Vote
16Vote
2.824
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười 2018
Rất nhiều người dùng cảm thấy phiền lòng khi bị nhồi nhét quá nhiều các thông tin lá cải với những tiêu đề giật gân. Tuy nhiên, tình hình sẽ sớm thay đổi, công nghệ AI sẽ khiến những kiểu tin vịt giật tít rẻ tiền biến mất bằng cách đánh giá độ uy tín của nguồn tin.
05 Tháng Mười 2018
Trong sự kiện dành cho nhà phát triển của Apple – WWDC 2018, diễn ra hồi tháng 06/2018, công ty đã giới thiệu rất nhiều tính năng mới liên quan đến ứng dụng Wallet và hứa hẹn sẽ ra mắt chúng vào mùa thu 2018.
05 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, theo trang Bloomberg, thiết bị trung tâm dữ liệu của Amazon Web Services và Apple có thể là đối tượng bị theo dõi của chính phủ Trung Quốc thông qua con chip siêu nhỏ được cài vào trong quá trình sản xuất. Con chip có kích thước không lớn hơn hạt gạo, ẩn mình trong bảng mạch chính của máy chủ và không thuộc thiết kế gốc.
05 Tháng Mười 2018
Tính tới tháng 10/2018, cả Samsung, Huawei và Oppo đều đang phát triển smartphone màn hình gập, chứ chưa hãng nào chính thức ra mắt thiết bị của mình. Trong đó, Samsung có vẻ tích cực nhất và nhiều khả năng sẽ giới thiệu smartphone màn hình gập đầu tiên tại Samsung Developer Conference (SDC) diễn ra trong tháng 11/2018 ở San Francisco.
05 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, HMD Global ra mắt Nokia 7.1, thiết bị tầm trung đáng chú ý với thiết kế bắt mắt và mức giá hợp lý. Máy được trang bị màn hình PureDisplay có tai thỏ, kích thước 5.84 inch và độ phân giải 2280 x 1080 pixel.
05 Tháng Mười 2018
Ngày càng có nhiều người stream nhạc với ứng dụng Spotify khi đang di chuyển trên đường phố. Thực tế, điều đó cũng có nghĩa là đôi khi, người dùng sử dụng thiết bị di động của mình cho cả hai mục đích nghe nhạc và định hướng, gây ra khá nhiều bất tiện.