Philippines Hủy Hai Dự Án Dùng Vốn Trung Quốc

19 Tháng Mười Một 20198:00 SA(Xem: 13949)
Philippines Hủy Hai Dự Án Dùng Vốn Trung Quốc
Philippines Hủy Hai Dự Án Dùng Vốn Trung Quốc

Khoảng giữa tháng 11/2019, tổng thống Philippines chấm dứt nhiều dự án hạ tầng bị coi là không khả thi, gồm cả hệ thống đường sắt và xe buýt do Trung Quốc đầu tư.

Chính quyền Philippines đang thay đổi chính sách để hoàn thành những dự án lớn trước khi Duterte kết thúc nhiệm kỳ vào năm 2022. Vince Dizon, cố vấn của Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte phụ trách các dự án cấp cao, hôm qua nói với các phóng viên tại thủ đô Manila: “Tổng thống là người rất thiếu kiên nhẫn. Ông ấy muốn đẩy nhanh tiến độ mọi thứ”

Hàng loạt chương trình bị đánh giá không khả thi đều phải chấm dứt, trong đó có hai dự án lớn dùng vốn Trung Quốc gồm tuyến xe buýt nhanh dài 11 km nối quận trung tâm Bonifacio Global City với sân bay Manila trị giá hơn 900 triệu USD, cùng giai đoạn hai và ba của hệ thống đường sắt nhiều tỷ USD trên đảo Mindanao.


Tuy nhiên, cố vấn Dizon nói thêm rằng những dự án "bị xếp xó" vẫn có thể được mở lại trong tương lai. Tổng thống Duterte đang chịu áp lực thực thi cam kết mở ra "thời kỳ vàng của cơ sở hạ tầng" tại Philippines. Một phần nỗ lực được tiến hành thông qua các khoản vay từ Nhật Bản và Trung Quốc. Manila cũng đang đề cao những dự án xây dựng hạ tầng bởi các công ty tư nhân theo hình thức đối tác công - tư (PPP).

Chính quyền Philippines vừa công bố danh sách 100 dự án ưu tiên như sân bay, đường sắt, đập nước và đường giao thông, chiếm một nửa khoản chi ước tính 158-178 tỷ USD trong chương trình "Xây, xây, xây" do Duterte đề xuất. Ít nhất 54 dự án được dự kiến hoàn thành trước năm 2022, so với 21 trong kế hoạch trước đó.

56Vote
41Vote
34Vote
27Vote
16Vote
2.824
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Chín 2018
Tính đến khoảng cuối tháng 09/2018, giao diện điện smartphone hiện dựa chủ yếu vào các thao tác điều khiển như chạm (tap) và vuốt (swipe), tuy nhiên một bằng sáng chế mới từ Samsung gợi ý một cách mới để tương tác với smartphone mà không cần thiết phải chạm vào màn hình.
28 Tháng Chín 2018
Theo một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Systems Biology and Applications, các nhà khoa học đang nghiên cứu trộn những hỗn hợp chứa 4-5 loại kháng sinh vào với nhau, tìm được tổng cộng hơn 8,000 hỗn hợp có hiệu quả trong việc tiêu diệt vi khuẩn.
28 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ SEC đã chính thức khởi kiện Elon Musk vì hành vi gian lận và thao túng thị trường. Nguyên nhân là do CEO Elon Musk đã đăng trên trang Twitter cá nhân của mình, bày tỏ ý muốn mua lại toàn bộ Tesla và biến thành một công ty tư nhân. Cổ phiếu của Tesla ngay lập tức giảm hơn 13% trong phiên giao dịch ngoài giờ, và giảm khoảng 30% so với mức giá trị cao nhất là 387.46 USD/cổ phiếu.
28 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, theo trang Reuters, hãng công nghệ Google, thuộc Alphabet, cho biết sẽ cho phép một số sàn tiền mã hóa quảng cáo trên nền tảng của hãng tại Mỹ và Nhật Bản. Động thái nới lỏng lệnh cấm mọi quảng cáo liên quan tới tiền mã hóa được Google đưa ra hồi đầu năm 2018.
28 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, theo trang DigiTimes, Foxconn Electronics sẽ đảm nhận vai trò sản xuất hầu hết lượng iPhone XR. Trước đây, đối thủ của Foxconn là Pegatron, được cho là nắm đến 50 đến 60% tổng sản xuất mẫu iPhone sử dụng màn hình LCD. Tuy nhiên, các hạn chế về khả năng sản xuất và sự chậm trễ các đơn hàng các linh kiện quan trọng khiến Apple suy nghĩ lại và quyết định giao việc cho Foxconn.
27 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, sau sự cố rò rỉ dữ liệu người dùng, Facebook vẫn biết cách để kiểm soát được tình hình. Dù giá trị thương hiệu của công ty bị ảnh hưởng rất nặng, nhưng điều đó lại không ảnh hưởng đến sự gia tăng số lượng người dùng của trang mạng xã hội. Và với sự tăng trưởng, Facebook sẽ có thêm những chiến lược kinh doanh mới.