Hai Chính Trị Gia Australia Bị Trung Quốc 'Cấm Cửa'

18 Tháng Mười Một 20197:45 SA(Xem: 14186)
Hai Chính Trị Gia Australia Bị Trung Quốc 'Cấm Cửa'
Hai Chính Trị Gia Australia Bị Trung Quốc 'Cấm Cửa'

Đại sứ quán Trung Quốc từ chối cấp visa cho Andrew Hastie và James Paterson cho đến khi họ ngừng chỉ trích Bắc Kinh.

Hastie và Paterson, hai viên chức chính phủ Australia, xin thị thực đến Trung Quốc dự một chương trình nghiên cứu vào tháng 12/2019, nhưng yêu cầu của họ bị đại sứ quán Trung Quốc từ chối.

Trong thông báo được đưa ra sau khi visa của Hastie và Paterson bị từ chối, người phát ngôn Đại sứ quán Trung Quốc cho rằng họ "không hoan nghênh những người công kích không chính đáng". Thông báo cho biết: “Chừng nào họ thật sự ăn năn và sửa sai, nhìn nhận Trung Quốc một cách khách quan và lý trí, tôn trọng hệ thống Trung Quốc và mô hình phát triển do người dân Trung Quốc lựa chọn, cánh cửa đối thoại và trao đổi sẽ luôn mở”


Hai chính trị gia từng nhiều lần chỉ trích vấn đề nhân quyền của Trung Quốc và cáo buộc Trung Quốc can thiệp vào chính trị Australia. Nghị sĩ Matt Keogh, một chính trị gia Australia khác tham gia vào chuyến đi, không bị từ chối thị thực.

Hastie và Paterson bác bỏ tuyên bố của đại sứ quán Trung Quốc. Hastie nói với truyền thông địa phương rằng ông cảm thấy "thất vọng nhưng không bất ngờ" khi bị từ chối thị thực. Hastie cho biết: “Chúng tôi sẽ không hối hận vì đã đứng lên bảo vệ chủ quyền của Australia, các giá trị, lợi ích của chúng tôi và thay mặt cho những người không thể tự đứng lên”.

54Vote
41Vote
33Vote
29Vote
18Vote
2.425
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Ba 2020
Facebook đã chứng kiến việc sử dụng trên các nền tảng của hãng tăng đột biến ở các quốc gia bị phong tỏa vì đại dịch Covid-19.
24 Tháng Ba 2020
Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) và nước chủ nhà Nhật Bản nhất trí lùi Olympic và Paralympic Tokyo 2020 lại một năm vì tình hình đại dịch Covid-19 đang đe dọa toàn thế giới.
24 Tháng Ba 2020
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã ban hành lệnh phong tỏa toàn quốc như một phần nỗ lực để làm chậm lại sự lây lan của đại dịch Covid-19.
24 Tháng Ba 2020
YouTube thông báo sẽ giảm chất lượng phát trực tuyến mặc định cho người dùng trên toàn thế giới.
24 Tháng Ba 2020
Với số ca nhiễm tăng lên nhanh chóng như hiện nay, Mỹ có thể trở thành tâm dịch mới trong đại dịch toàn cầu Covid-19, một quan chức của Tổ chức Y tế Thế giới WHO đã cảnh báo hôm thứ Ba (24/03/2020).
24 Tháng Ba 2020
Điều phối viên phụ trách chống Covid-19 của Nhà Trắng đề nghị những người rời New York gần đây tự cách ly 14 ngày nhằm ngăn dịch bệnh lây lan.