Hai Chính Trị Gia Australia Bị Trung Quốc 'Cấm Cửa'

18 Tháng Mười Một 20197:45 SA(Xem: 14799)
Hai Chính Trị Gia Australia Bị Trung Quốc 'Cấm Cửa'
Hai Chính Trị Gia Australia Bị Trung Quốc 'Cấm Cửa'

Đại sứ quán Trung Quốc từ chối cấp visa cho Andrew Hastie và James Paterson cho đến khi họ ngừng chỉ trích Bắc Kinh.

Hastie và Paterson, hai viên chức chính phủ Australia, xin thị thực đến Trung Quốc dự một chương trình nghiên cứu vào tháng 12/2019, nhưng yêu cầu của họ bị đại sứ quán Trung Quốc từ chối.

Trong thông báo được đưa ra sau khi visa của Hastie và Paterson bị từ chối, người phát ngôn Đại sứ quán Trung Quốc cho rằng họ "không hoan nghênh những người công kích không chính đáng". Thông báo cho biết: “Chừng nào họ thật sự ăn năn và sửa sai, nhìn nhận Trung Quốc một cách khách quan và lý trí, tôn trọng hệ thống Trung Quốc và mô hình phát triển do người dân Trung Quốc lựa chọn, cánh cửa đối thoại và trao đổi sẽ luôn mở”


Hai chính trị gia từng nhiều lần chỉ trích vấn đề nhân quyền của Trung Quốc và cáo buộc Trung Quốc can thiệp vào chính trị Australia. Nghị sĩ Matt Keogh, một chính trị gia Australia khác tham gia vào chuyến đi, không bị từ chối thị thực.

Hastie và Paterson bác bỏ tuyên bố của đại sứ quán Trung Quốc. Hastie nói với truyền thông địa phương rằng ông cảm thấy "thất vọng nhưng không bất ngờ" khi bị từ chối thị thực. Hastie cho biết: “Chúng tôi sẽ không hối hận vì đã đứng lên bảo vệ chủ quyền của Australia, các giá trị, lợi ích của chúng tôi và thay mặt cho những người không thể tự đứng lên”.

54Vote
41Vote
33Vote
29Vote
18Vote
2.425
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, theo tuyên bố của Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC), FTC đã đạt được thỏa thuận dàn xếp với ứng dụng quay và chia sẻ video nổi tiếng TikTok. Theo đó ứng dụng TikTok sẽ phải trả khoản tiền phạt 5.7 triệu USD vì thu thập trái phép thông tin trẻ em dưới 13 tuổi, bao gồm tên, địa chỉ email và các thông tin khác.
28 Tháng Hai 2019
Cuối tháng 01/2019, CNBC đưa tin Apple sẽ sa thải khoảng 200 nhân viên thuộc dự án xe tự lái tối mật của hãng - Project Titan. Đến cuối tháng 02/2019, theo hồ sơ mới đệ trình lên Phòng phát triển Việc làm California, nhiều chi tiết của sự kiện mới được sáng tỏ.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, một trong những chất gây tranh cãi rất nhiều là Ketamine đã được Johnson & Johnson đệ đơn lên FDA để xin phép được bán ra dưới dạng xịt để phục vụ trong 1 phác đồ chính để điều trị trầm cảm.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, Hiệp hội SD đã giới thiệu microSD Express, định dạng mới mang tốc độ tối đa 985 Mb/giây cho thẻ nhớ dùng trong smartphone và thiết bị di động. Cũng như SD Express, nó khai thác giao diện NVMe 1.3 và PCIe 3.1 dùng trong PC để điều khiển SSD tốc độ cao. Công nghệ được tích hợp vào trong hàng pin thứ hai của microSD để thẻ có thể hoạt động nhanh hơn trong các thiết bị thế hệ mới nhưng vẫn tương thích với công nghệ microSD hiện hành.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, 2 tập đoàn xe hơi hàng đầu của Đức là Daimler AG và BMW đã chính thức hợp nhất dịch vụ vận chuyển đô thị của mình thành một công ty cổ phần duy nhất, dự kiến sẽ bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 03/2019. Được biết, mỗi bên sẽ nắm 50% cổ phần của đơn vị mới.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, Intel đã chấm dứt mối quan hệ chia sẻ modem 5G mới nhất với Unisoc, nhà sản xuất chip di động lớn thứ hai của Trung Quốc trong bối cảnh lo ngại việc chuyển giao công nghệ có thể tạo ra các vấn đề giữa họ với chính quyền Washington.