Mỹ Tiếp Tục Gia Hạn Thêm 2 Tuần Cho Huawei Mua Linh Kiện Và Sử Dụng Phần Mềm

18 Tháng Mười Một 20197:45 CH(Xem: 11355)
Mỹ Tiếp Tục Gia Hạn Thêm 2 Tuần Cho Huawei Mua Linh Kiện Và Sử Dụng Phần Mềm
Mỹ Tiếp Tục Gia Hạn Thêm 2 Tuần

Theo báo cáo của Reuters, khoảng giữa tháng 11/2019, Bộ Thương mại Mỹ đã tiếp tục gia hạn thêm hai tuần để các công ty Mỹ có thể bán linh kiện và cấp phép sử dụng phần mềm cho Huawei. Dù rằng Huawei hiện vẫn đang nằm trong danh sách đen của Mỹ.

Trước đó, một số công ty công nghệ Mỹ đã nhận được giấy phép tạm thời có hiệu lực 90 ngày để tiếp tục hợp tác với Huawei, nhằm “cung cấp linh kiện cần thiết để duy trì và hỗ trợ các thiết bị đang hoạt động, bao gồm cả các bản cập nhật phần mềm”. Giấy phép 90 ngày hiện đã hết hạn.

Ông Wilbur Ross, Bộ trưởng Bộ Thương mại, giải thích lý do việc tiếp tục gia hạn thêm 2 tuần là vì có nhiều nhà mạng nhỏ vẫn đang sử dụng các thiết bị của Huawei. Nếu ngừng hỗ trợ Huawei, các nhà mạng cũng có thể gặp sự cố và gián đoạn. Tuy nhiên, Mỹ vẫn đang cố gắng ngăn cản Huawei tiếp cận với mạng di động 5G ở Mỹ và cả những quốc gia đồng minh.


Bên cạnh đó, Bộ Thương mại cũng đang yêu cầu các nhà mạng nhỏ của Mỹ ngừng sử dụng thiết bị viễn thông Huawei. Hồi tháng 05/2019, tổng thống Donald Trump đã ký một sắc lệnh hành pháp trong đó tuyên bố tình trạng khẩn cấp và ngăn chặn các công ty viễn thông Mỹ sử dụng thiết bị mạng do các công ty coi là mối đe dọa an ninh quốc gia.

Như vậy, Huawei vẫn có thể tiếp tục mua linh kiện và sử dụng phần mềm từ những công ty công nghệ của Mỹ. Có vẻ như đòn trừng phạt từ phía Mỹ vẫn chưa thể gây ra quá nhiều ảnh hưởng và tác động nghiêm trọng đối với Huawei.

51Vote
41Vote
30Vote
23Vote
11Vote
2.76
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Tư 2020
Nhiều người đã xuống đường biểu tình ở các tiểu bang trên khắp nước Mỹ, yêu cầu các thống đốc mở lại các nền kinh tế, vốn đã bị đóng cửa bởi đại dịch Covid-19.
19 Tháng Tư 2020
Cố vấn thương mại Nhà Trắng Peter Navarro kêu gọi Trung Quốc tự chứng minh rằng vius corona chủng mới (Covid-19) không bắt nguồn từ phòng thí nghiệm ở Vũ Hán
19 Tháng Tư 2020
Theo báo cáo của ABC News, Bộ trưởng Ngân khố Úc đã ra lệnh cho cơ quan giám sát cạnh tranh tạo ra một bộ quy tắc ứng xử cho Facebook và Google, điều này sẽ buộc các công ty công nghệ phải trả tiền cho các công ty truyền thông Úc để sử dụng nội dung của họ.
19 Tháng Tư 2020
Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã cùng hàng trăm người biểu tình bên ngoài tổng hành dinh quân đội ở Brasilia hôm Chủ nhật (19/04/2020), phản đối lệnh phong tỏa và các biện pháp hạn chế của các thống đốc bang.
19 Tháng Tư 2020
Tình hình đại dịch Covid-19 ở Pháp đang cải thiện theo cách “chậm mà chắc”, và sự thiếu hụt các thiết bị bảo vệ như khẩu trang cũng đang được khắc phục
19 Tháng Tư 2020
Tay súng ăn mặc ngụy trang như một cảnh sát, đã giết chết ít nhất 13 người, trong đó có một nữ cảnh sát, ở tỉnh Nova Scotia, cảnh sát Canada cho biết.