Mỹ Tiếp Tục Gia Hạn Thêm 2 Tuần Cho Huawei Mua Linh Kiện Và Sử Dụng Phần Mềm

18 Tháng Mười Một 20197:45 CH(Xem: 11524)
Mỹ Tiếp Tục Gia Hạn Thêm 2 Tuần Cho Huawei Mua Linh Kiện Và Sử Dụng Phần Mềm
Mỹ Tiếp Tục Gia Hạn Thêm 2 Tuần

Theo báo cáo của Reuters, khoảng giữa tháng 11/2019, Bộ Thương mại Mỹ đã tiếp tục gia hạn thêm hai tuần để các công ty Mỹ có thể bán linh kiện và cấp phép sử dụng phần mềm cho Huawei. Dù rằng Huawei hiện vẫn đang nằm trong danh sách đen của Mỹ.

Trước đó, một số công ty công nghệ Mỹ đã nhận được giấy phép tạm thời có hiệu lực 90 ngày để tiếp tục hợp tác với Huawei, nhằm “cung cấp linh kiện cần thiết để duy trì và hỗ trợ các thiết bị đang hoạt động, bao gồm cả các bản cập nhật phần mềm”. Giấy phép 90 ngày hiện đã hết hạn.

Ông Wilbur Ross, Bộ trưởng Bộ Thương mại, giải thích lý do việc tiếp tục gia hạn thêm 2 tuần là vì có nhiều nhà mạng nhỏ vẫn đang sử dụng các thiết bị của Huawei. Nếu ngừng hỗ trợ Huawei, các nhà mạng cũng có thể gặp sự cố và gián đoạn. Tuy nhiên, Mỹ vẫn đang cố gắng ngăn cản Huawei tiếp cận với mạng di động 5G ở Mỹ và cả những quốc gia đồng minh.


Bên cạnh đó, Bộ Thương mại cũng đang yêu cầu các nhà mạng nhỏ của Mỹ ngừng sử dụng thiết bị viễn thông Huawei. Hồi tháng 05/2019, tổng thống Donald Trump đã ký một sắc lệnh hành pháp trong đó tuyên bố tình trạng khẩn cấp và ngăn chặn các công ty viễn thông Mỹ sử dụng thiết bị mạng do các công ty coi là mối đe dọa an ninh quốc gia.

Như vậy, Huawei vẫn có thể tiếp tục mua linh kiện và sử dụng phần mềm từ những công ty công nghệ của Mỹ. Có vẻ như đòn trừng phạt từ phía Mỹ vẫn chưa thể gây ra quá nhiều ảnh hưởng và tác động nghiêm trọng đối với Huawei.

51Vote
41Vote
30Vote
23Vote
11Vote
2.76
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười Hai 2019
EU gia hạn các lệnh trừng phạt kinh tế Nga thêm 6 tháng sau khi thượng đỉnh bốn bên không đạt được đột phá trong giải quyết xung đột ở Ukraine.
15 Tháng Mười Hai 2019
Giá thịt heo tại Hong Kong đã tăng gấp đôi sau khi nguồn cung từ Trung Quốc bị gián đoạn.
15 Tháng Mười Hai 2019
Apple đã mua lại Spectral Edge, một startup có trụ sở chính tại Anh. Spectral Edge phát triển một công nghệ hứa hẹn có thể thực hiện cuộc đại cách mạng camera trên iPhone trong tương lai.
15 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, cảnh sát ở North Carolina thu giữ khoảng ba triệu USD tiền mặt giấu trong thùng thịt heo sống trên xe container.
14 Tháng Mười Hai 2019
Nhà máy Samsung ở Huệ Châu được khánh thành tháng 08/1992, chỉ 4 ngày trước khi Bắc Kinh và Seoul ký kết quan hệ ngoại giao.
14 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, một trường đại học hàng đầu ở Bỉ đóng cửa Viện Khổng Tử sau khi một giáo sư bị cáo buộc làm gián điệp cho Trung Quốc.