Mỹ Tiếp Tục Gia Hạn Thêm 2 Tuần Cho Huawei Mua Linh Kiện Và Sử Dụng Phần Mềm

18 Tháng Mười Một 20197:45 CH(Xem: 11536)
Mỹ Tiếp Tục Gia Hạn Thêm 2 Tuần Cho Huawei Mua Linh Kiện Và Sử Dụng Phần Mềm
Mỹ Tiếp Tục Gia Hạn Thêm 2 Tuần

Theo báo cáo của Reuters, khoảng giữa tháng 11/2019, Bộ Thương mại Mỹ đã tiếp tục gia hạn thêm hai tuần để các công ty Mỹ có thể bán linh kiện và cấp phép sử dụng phần mềm cho Huawei. Dù rằng Huawei hiện vẫn đang nằm trong danh sách đen của Mỹ.

Trước đó, một số công ty công nghệ Mỹ đã nhận được giấy phép tạm thời có hiệu lực 90 ngày để tiếp tục hợp tác với Huawei, nhằm “cung cấp linh kiện cần thiết để duy trì và hỗ trợ các thiết bị đang hoạt động, bao gồm cả các bản cập nhật phần mềm”. Giấy phép 90 ngày hiện đã hết hạn.

Ông Wilbur Ross, Bộ trưởng Bộ Thương mại, giải thích lý do việc tiếp tục gia hạn thêm 2 tuần là vì có nhiều nhà mạng nhỏ vẫn đang sử dụng các thiết bị của Huawei. Nếu ngừng hỗ trợ Huawei, các nhà mạng cũng có thể gặp sự cố và gián đoạn. Tuy nhiên, Mỹ vẫn đang cố gắng ngăn cản Huawei tiếp cận với mạng di động 5G ở Mỹ và cả những quốc gia đồng minh.


Bên cạnh đó, Bộ Thương mại cũng đang yêu cầu các nhà mạng nhỏ của Mỹ ngừng sử dụng thiết bị viễn thông Huawei. Hồi tháng 05/2019, tổng thống Donald Trump đã ký một sắc lệnh hành pháp trong đó tuyên bố tình trạng khẩn cấp và ngăn chặn các công ty viễn thông Mỹ sử dụng thiết bị mạng do các công ty coi là mối đe dọa an ninh quốc gia.

Như vậy, Huawei vẫn có thể tiếp tục mua linh kiện và sử dụng phần mềm từ những công ty công nghệ của Mỹ. Có vẻ như đòn trừng phạt từ phía Mỹ vẫn chưa thể gây ra quá nhiều ảnh hưởng và tác động nghiêm trọng đối với Huawei.

51Vote
41Vote
30Vote
23Vote
11Vote
2.76
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Mười Một 2019
Các địa phương Trung Quốc tìm mọi cách vay tiền cho những dự án khủng kém hiệu quả kinh tế, gây ra mối đe dọa nợ công với nền kinh tế quốc gia.
21 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper cho biết Mỹ sẽ duy trì các hoạt động tự do hàng hải ở Biển Đông bất chấp sự ngăn cản của Trung Quốc.
21 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, Thượng viện Mỹ nhất trí phê duyệt dự luật bảo vệ nhân quyền ở Hong Kong, cấm bán hơi cay và đạn cao su cho cảnh sát đặc khu.
21 Tháng Mười Một 2019
Theo kế hoạch dự kiến, Habuyasa-2 sẽ tách khỏi bề mặt của thiên thạch Ryugu vào ngày 18/11/2019, để bắt đầu hành trình quay trở về nhà.
21 Tháng Mười Một 2019
Phái đoàn Mỹ rời cuộc đàm phán ở Seoul sau khi Hàn Quốc từ chối trả gần 5 tỷ USD cho việc triển khai lính Mỹ tại Hàn Quốc.
21 Tháng Mười Một 2019
Heliogen tận dụng phần mềm để điều khiển gương phản chiếu ánh nắng Mặt trời nhắm đến mục tiêu, tạo nguồn nhiệt gấp 3 lần các hệ thống pin Mặt trời thương mại trước đây.