Mỹ Tiếp Tục Gia Hạn Thêm 2 Tuần Cho Huawei Mua Linh Kiện Và Sử Dụng Phần Mềm

Monday, November 18, 20197:45 PM(View: 12309)
Mỹ Tiếp Tục Gia Hạn Thêm 2 Tuần Cho Huawei Mua Linh Kiện Và Sử Dụng Phần Mềm
Mỹ Tiếp Tục Gia Hạn Thêm 2 Tuần

Theo báo cáo của Reuters, khoảng giữa tháng 11/2019, Bộ Thương mại Mỹ đã tiếp tục gia hạn thêm hai tuần để các công ty Mỹ có thể bán linh kiện và cấp phép sử dụng phần mềm cho Huawei. Dù rằng Huawei hiện vẫn đang nằm trong danh sách đen của Mỹ.

Trước đó, một số công ty công nghệ Mỹ đã nhận được giấy phép tạm thời có hiệu lực 90 ngày để tiếp tục hợp tác với Huawei, nhằm “cung cấp linh kiện cần thiết để duy trì và hỗ trợ các thiết bị đang hoạt động, bao gồm cả các bản cập nhật phần mềm”. Giấy phép 90 ngày hiện đã hết hạn.

Ông Wilbur Ross, Bộ trưởng Bộ Thương mại, giải thích lý do việc tiếp tục gia hạn thêm 2 tuần là vì có nhiều nhà mạng nhỏ vẫn đang sử dụng các thiết bị của Huawei. Nếu ngừng hỗ trợ Huawei, các nhà mạng cũng có thể gặp sự cố và gián đoạn. Tuy nhiên, Mỹ vẫn đang cố gắng ngăn cản Huawei tiếp cận với mạng di động 5G ở Mỹ và cả những quốc gia đồng minh.


Bên cạnh đó, Bộ Thương mại cũng đang yêu cầu các nhà mạng nhỏ của Mỹ ngừng sử dụng thiết bị viễn thông Huawei. Hồi tháng 05/2019, tổng thống Donald Trump đã ký một sắc lệnh hành pháp trong đó tuyên bố tình trạng khẩn cấp và ngăn chặn các công ty viễn thông Mỹ sử dụng thiết bị mạng do các công ty coi là mối đe dọa an ninh quốc gia.

Như vậy, Huawei vẫn có thể tiếp tục mua linh kiện và sử dụng phần mềm từ những công ty công nghệ của Mỹ. Có vẻ như đòn trừng phạt từ phía Mỹ vẫn chưa thể gây ra quá nhiều ảnh hưởng và tác động nghiêm trọng đối với Huawei.

51Vote
41Vote
30Vote
23Vote
11Vote
2.76
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Sunday, December 13, 2020
Ông Trump có thể sẽ nhận một đòn đau trong nỗ lực đảo ngược kết quả cuộc bầu cử tổng thống Mỹ khi 538 đại cử tri Mỹ sẽ bỏ phiếu để chính thức đưa ông Biden vào Nhà Trắng.
Sunday, December 13, 2020
Ủy viên Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (Food and Drug Administration Commissioner – FDA) Stephen Hahn cho biết hy vọng lớn nhất của ông là việc tiêm chủng Covid-19 sẽ được thực hiện cho người dân Mỹ bắt đầu từ ngày 14/12/2020.
Sunday, December 13, 2020
Chính phủ Mỹ thừa nhận báo cáo về việc Bộ Tài chính và một cơ quan thuộc Bộ Thương mại Mỹ đã bị các tin tặc do chính phủ nước ngoài hậu thuẫn tấn công.
Sunday, December 13, 2020
Dòng vốn chảy mạnh không ngưng đổ vào cổ phiếu và trái phiếu Trung Quốc dẫn tới dự báo cho rằng tỷ giá đồng Nhân dân tệ có thể tăng lên mức chưa từng thấy trong gần 3 thập kỷ.
Friday, December 11, 2020
Thật dễ dàng bị lạc theo những sợi vòng phức tạp trong hình ảnh chi tiết về tàn dư siêu tân tinh Simeis 147.
Thursday, December 10, 2020
Hôm thứ Năm (10/12/2020), các nhà chức trách Hàn Quốc phải đặt giường bệnh trong các thùng container để giảm sức ép cho các cơ sở y tế có nguy cơ rơi vào tình trạng quá tải vì đại dịch Covid-19 leo thang.