Mỹ Tiếp Tục Gia Hạn Thêm 2 Tuần Cho Huawei Mua Linh Kiện Và Sử Dụng Phần Mềm

18 Tháng Mười Một 20197:45 CH(Xem: 11314)
Mỹ Tiếp Tục Gia Hạn Thêm 2 Tuần Cho Huawei Mua Linh Kiện Và Sử Dụng Phần Mềm
Mỹ Tiếp Tục Gia Hạn Thêm 2 Tuần

Theo báo cáo của Reuters, khoảng giữa tháng 11/2019, Bộ Thương mại Mỹ đã tiếp tục gia hạn thêm hai tuần để các công ty Mỹ có thể bán linh kiện và cấp phép sử dụng phần mềm cho Huawei. Dù rằng Huawei hiện vẫn đang nằm trong danh sách đen của Mỹ.

Trước đó, một số công ty công nghệ Mỹ đã nhận được giấy phép tạm thời có hiệu lực 90 ngày để tiếp tục hợp tác với Huawei, nhằm “cung cấp linh kiện cần thiết để duy trì và hỗ trợ các thiết bị đang hoạt động, bao gồm cả các bản cập nhật phần mềm”. Giấy phép 90 ngày hiện đã hết hạn.

Ông Wilbur Ross, Bộ trưởng Bộ Thương mại, giải thích lý do việc tiếp tục gia hạn thêm 2 tuần là vì có nhiều nhà mạng nhỏ vẫn đang sử dụng các thiết bị của Huawei. Nếu ngừng hỗ trợ Huawei, các nhà mạng cũng có thể gặp sự cố và gián đoạn. Tuy nhiên, Mỹ vẫn đang cố gắng ngăn cản Huawei tiếp cận với mạng di động 5G ở Mỹ và cả những quốc gia đồng minh.


Bên cạnh đó, Bộ Thương mại cũng đang yêu cầu các nhà mạng nhỏ của Mỹ ngừng sử dụng thiết bị viễn thông Huawei. Hồi tháng 05/2019, tổng thống Donald Trump đã ký một sắc lệnh hành pháp trong đó tuyên bố tình trạng khẩn cấp và ngăn chặn các công ty viễn thông Mỹ sử dụng thiết bị mạng do các công ty coi là mối đe dọa an ninh quốc gia.

Như vậy, Huawei vẫn có thể tiếp tục mua linh kiện và sử dụng phần mềm từ những công ty công nghệ của Mỹ. Có vẻ như đòn trừng phạt từ phía Mỹ vẫn chưa thể gây ra quá nhiều ảnh hưởng và tác động nghiêm trọng đối với Huawei.

51Vote
41Vote
30Vote
23Vote
11Vote
2.76
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Năm 2020
Chính phủ Hong Kong cảnh báo Washington rằng việc Mỹ rút lại vị thế đặc biệt, đã giúp củng cố thành phố như một trung tâm tài chính toàn cầu, có thể là một con dao hai lưỡi và kêu gọi Mỹ ngừng can thiệp vào các vấn đề nội bộ.
28 Tháng Năm 2020
Đài Loan có kế hoạch mua tên lửa chống hạm Harpoon của Mỹ do Boeing chế tạo nhằm cải thiện năng lực phòng thủ, đối phó với mối đe dọa đang gia tăng từ Trung Quốc.
28 Tháng Năm 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ tổ chức một cuộc họp báo về Trung Quốc vào thứ Sáu (29/05/2020), trong bối cảnh căng thẳng Mỹ-Trung đang gia tăng vì Covid-19 và vấn đề Hong Kong.
28 Tháng Năm 2020
Thứ Năm (28/05/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký thông qua sắc lệnh về các công ty mạng xã hội sau sự việc Twitter gắn cờ cảnh báo các tweet của tổng thống.
28 Tháng Năm 2020
Thứ gì cao hơn dãy Hy Mã Lạp Sơn (Himalayas)?
28 Tháng Năm 2020
Trung Quốc đã chặn đứng nỗ lực của chính quyền Trump kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc tổ chức một cuộc họp về vấn đề an ninh quốc gia Hong Kong, khiến cho mối quan hệ giữa hai cường quốc tiếp tục xấu đi.