Startup Ehang Lần Đầu Phát Hành 100 Triệu USD Cổ Phiếu Ra Công Chúng

18 Tháng Mười Một 20198:15 CH(Xem: 11451)
Startup Ehang Lần Đầu Phát Hành 100 Triệu USD Cổ Phiếu Ra Công Chúng
Startup Ehang Lần Đầu Phát Hành 100 Triệu USD Cổ Phiếu Ra Công Chúng

Ehang là 1 công ty khởi nghiệp Trung Quốc đang phát triển những chiếc drone khổng lồ có thể chở người. Khoảng giữa tháng 11/2019, họ đã nộp hồ sơ lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ để tiến hành chào bán công khai 100 triệu USD cổ phiếu. Hiện công ty đã thực hiện hàng nghìn chuyến bay thử nghiệm trong nhiều năm và chỉ trong vài tháng nữa, họ sẽ trình làng với công chúng dịch vụ taxi bay đầu tiên trên thế giới.

Phiên bản hiện tại của phương tiện nói trên là Ehang 216 với 2 chỗ ngồi và 16 động cơ, phát triển dựa trên thế hệ trước đó là Ehang 184. Thay vì sở hữu 4 cánh tay vươn ra như nguyên mẫu trước, Ehang 216 có đến 8 cánh tay. Ehang 216 được giới thiệu lần đầu tiên vào tháng 02/2018 và đến 11/2019, họ đã thực hiện thành công nhiều chuyến bay thử với mẫu drone chở người. Ehang đã nhận được chấp thuận từ phía chính quyền Trung Quốc giúp họ hoạt động như 1 hãng hàng không thật sự, tạo đà cho những thử nghiệm thực tiễn đầu tiên. Không chỉ người, công ty còn có kế hoạch dùng các phương tiện bay của mình để phục vụ cho việc vận chuyển hàng hóa hay vật liệu y tế, như nội tạng hay máu trong các tình huống nguy cấp.


Ehang là 1 trong số hàng loạt công ty tin rằng xe bay sẽ là tương lai của giao thông đô thị, khi mà mặt đất đang ngày càng trở nên đông đúc. Các đơn vị có thể là những công ty sản xuất drone, các công ty hàng không vũ trụ và thậm chí là có sự góp mặt của một vài nhà sản xuất xe. Được thành lập từ năm 2014, lần cuối cùng họ nhận được tài trợ là vào năm 2015 khi huy động được số vốn trị giá 42 triệu USD. Đến tháng 11/2019, Ehang vẫn chưa thu về lợi nhuận, chỉ trong nửa đầu năm 2019, số tiền lỗ ròng của công ty lên đến 5.5 triệu USD và nếu những khách hàng đã đặt mua các sản phẩm hủy đơn đặt trước, công ty sẽ phải chịu thêm nhiều khó khăn trong việc hiện thực hóa tham vọng chinh phục bầu trời của họ.

50Vote
41Vote
30Vote
21Vote
11Vote
2.33
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Ba 2020
Lee Man-hee, người sáng lập của giáo phái Tân Thiên Địa (Shincheonji), nguyên nhân và tâm điểm của sự bùng phát dịch coronavirus (Covid-19) ở Hàn Quốc, đang bị giới chức Seoul đề nghị điều tra với cáo buộc giết người liên quan tới dịch bệnh
01 Tháng Ba 2020
Amazon đã gỡ bỏ và cấm hơn một triệu sản phẩm với lời giới thiệu là có khả năng phòng chống coronavirus - hoặc thậm chí chữa khỏi bệnh.
01 Tháng Ba 2020
Hôm Chủ nhật (01/03/2020), Bộ trưởng Bộ Y tế và An sinh Xã hội Alex Azar cho biết một trường hợp mới nhiễm coronavirus (COVID-19) đã xuất hiện ở Chicago, đánh dấu sự lây lan mới nhất của dịch bệnh ở Hoa Kỳ.
28 Tháng Hai 2020
Tổng thống Battulga và phái đoàn Mông Cổ được cách ly 14 ngày nhằm đề phòng nguy cơ nhiễm coronavirus (Covid-19) sau chuyến thăm Trung Quốc.
28 Tháng Hai 2020
Disneyland Tokyo sẽ đóng cửa từ thứ Bảy (29/02/2020) đến ngày 15/03/2020 do những lo ngại về việc lây nhiễm coronavirus (Covid-19) tại Nhật Bản.
28 Tháng Hai 2020
Chi phí đang gia tăng gánh nặng cho các bậc phụ huynh ở Nhật Bản và Hồng Kông trong bối cảnh các trường học đóng cửa cho đến tháng 04/2020 vì dịch coronavirus (Covid-19).