Startup Ehang Lần Đầu Phát Hành 100 Triệu USD Cổ Phiếu Ra Công Chúng

18 Tháng Mười Một 20198:15 CH(Xem: 11896)
Startup Ehang Lần Đầu Phát Hành 100 Triệu USD Cổ Phiếu Ra Công Chúng
Startup Ehang Lần Đầu Phát Hành 100 Triệu USD Cổ Phiếu Ra Công Chúng

Ehang là 1 công ty khởi nghiệp Trung Quốc đang phát triển những chiếc drone khổng lồ có thể chở người. Khoảng giữa tháng 11/2019, họ đã nộp hồ sơ lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ để tiến hành chào bán công khai 100 triệu USD cổ phiếu. Hiện công ty đã thực hiện hàng nghìn chuyến bay thử nghiệm trong nhiều năm và chỉ trong vài tháng nữa, họ sẽ trình làng với công chúng dịch vụ taxi bay đầu tiên trên thế giới.

Phiên bản hiện tại của phương tiện nói trên là Ehang 216 với 2 chỗ ngồi và 16 động cơ, phát triển dựa trên thế hệ trước đó là Ehang 184. Thay vì sở hữu 4 cánh tay vươn ra như nguyên mẫu trước, Ehang 216 có đến 8 cánh tay. Ehang 216 được giới thiệu lần đầu tiên vào tháng 02/2018 và đến 11/2019, họ đã thực hiện thành công nhiều chuyến bay thử với mẫu drone chở người. Ehang đã nhận được chấp thuận từ phía chính quyền Trung Quốc giúp họ hoạt động như 1 hãng hàng không thật sự, tạo đà cho những thử nghiệm thực tiễn đầu tiên. Không chỉ người, công ty còn có kế hoạch dùng các phương tiện bay của mình để phục vụ cho việc vận chuyển hàng hóa hay vật liệu y tế, như nội tạng hay máu trong các tình huống nguy cấp.


Ehang là 1 trong số hàng loạt công ty tin rằng xe bay sẽ là tương lai của giao thông đô thị, khi mà mặt đất đang ngày càng trở nên đông đúc. Các đơn vị có thể là những công ty sản xuất drone, các công ty hàng không vũ trụ và thậm chí là có sự góp mặt của một vài nhà sản xuất xe. Được thành lập từ năm 2014, lần cuối cùng họ nhận được tài trợ là vào năm 2015 khi huy động được số vốn trị giá 42 triệu USD. Đến tháng 11/2019, Ehang vẫn chưa thu về lợi nhuận, chỉ trong nửa đầu năm 2019, số tiền lỗ ròng của công ty lên đến 5.5 triệu USD và nếu những khách hàng đã đặt mua các sản phẩm hủy đơn đặt trước, công ty sẽ phải chịu thêm nhiều khó khăn trong việc hiện thực hóa tham vọng chinh phục bầu trời của họ.

50Vote
41Vote
30Vote
21Vote
11Vote
2.33
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Sáu 2019
Kỳ 1: Ngày Âm Nhạc Hóa Tàn Tro
24 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, hàng loạt công ty lớn của Hàn Quốc bao gồm Samsung Electronics, Hyundai Motor, Kia Motors và LG Electronics đang chuyển sản xuất ra khỏi Trung Quốc trong nỗ lực giảm sự phụ thuộc quá mức vào Trung Quốc khiến họ dễ chịu tổn thương từ sự cạnh tranh dâng cao tại địa phương, căng thẳng địa chính trị cũng như nhiều yếu tố kinh tế khác. Các yếu tố thường tác động nặng nề nhất đến những công ty lớn.
24 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) xác nhận máy tính của Phòng thí nghiệm Tên lửa đẩy (JPL) bị hack năm 2018.
24 Tháng Sáu 2019
Tháng 06/2019, Huawei nộp đơn kiện Bộ Thương mại Mỹ - động thái mới nhất trong trận chiến giữa Huawei và chính phủ Donald Trump. Mỹ cho rằng thiết bị viễn thông Huawei có thể bị Trung Quốc lợi dụng để gián điệp và dĩ nhiên Huawei một mực bác bỏ cáo buộc.
23 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, các nhà lập pháp thành phố San Francisco đã bỏ phiếu đồng thuận việc cấm toàn bộ việc bán các sản phẩm thuốc lá điện tử ở thành phố. Đây được coi là 1 đòn giáng vào công ty Juul Labs, công ty sản xuất thuốc lá điện tử lớn ở Mỹ có trụ sở chính ở thành phố San Francisco.
23 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đang ngày càng leo thang. Mỹ áp đặt hàng rào thuế quan lên các sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc, nhưng điều đó cũng khiến các công ty của Mỹ chịu tổn thất nặng nề.