Startup Ehang Lần Đầu Phát Hành 100 Triệu USD Cổ Phiếu Ra Công Chúng

18 Tháng Mười Một 20198:15 CH(Xem: 12238)
Startup Ehang Lần Đầu Phát Hành 100 Triệu USD Cổ Phiếu Ra Công Chúng
Startup Ehang Lần Đầu Phát Hành 100 Triệu USD Cổ Phiếu Ra Công Chúng

Ehang là 1 công ty khởi nghiệp Trung Quốc đang phát triển những chiếc drone khổng lồ có thể chở người. Khoảng giữa tháng 11/2019, họ đã nộp hồ sơ lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ để tiến hành chào bán công khai 100 triệu USD cổ phiếu. Hiện công ty đã thực hiện hàng nghìn chuyến bay thử nghiệm trong nhiều năm và chỉ trong vài tháng nữa, họ sẽ trình làng với công chúng dịch vụ taxi bay đầu tiên trên thế giới.

Phiên bản hiện tại của phương tiện nói trên là Ehang 216 với 2 chỗ ngồi và 16 động cơ, phát triển dựa trên thế hệ trước đó là Ehang 184. Thay vì sở hữu 4 cánh tay vươn ra như nguyên mẫu trước, Ehang 216 có đến 8 cánh tay. Ehang 216 được giới thiệu lần đầu tiên vào tháng 02/2018 và đến 11/2019, họ đã thực hiện thành công nhiều chuyến bay thử với mẫu drone chở người. Ehang đã nhận được chấp thuận từ phía chính quyền Trung Quốc giúp họ hoạt động như 1 hãng hàng không thật sự, tạo đà cho những thử nghiệm thực tiễn đầu tiên. Không chỉ người, công ty còn có kế hoạch dùng các phương tiện bay của mình để phục vụ cho việc vận chuyển hàng hóa hay vật liệu y tế, như nội tạng hay máu trong các tình huống nguy cấp.


Ehang là 1 trong số hàng loạt công ty tin rằng xe bay sẽ là tương lai của giao thông đô thị, khi mà mặt đất đang ngày càng trở nên đông đúc. Các đơn vị có thể là những công ty sản xuất drone, các công ty hàng không vũ trụ và thậm chí là có sự góp mặt của một vài nhà sản xuất xe. Được thành lập từ năm 2014, lần cuối cùng họ nhận được tài trợ là vào năm 2015 khi huy động được số vốn trị giá 42 triệu USD. Đến tháng 11/2019, Ehang vẫn chưa thu về lợi nhuận, chỉ trong nửa đầu năm 2019, số tiền lỗ ròng của công ty lên đến 5.5 triệu USD và nếu những khách hàng đã đặt mua các sản phẩm hủy đơn đặt trước, công ty sẽ phải chịu thêm nhiều khó khăn trong việc hiện thực hóa tham vọng chinh phục bầu trời của họ.

50Vote
41Vote
30Vote
21Vote
11Vote
2.33
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, các nhà nghiên cứu bảo mật đã lập trình thành công trí tuệ nhân tạo (AI) có khả năng tạo ra vân tay giả vạn năng, có thể mở khóa đại đa số các smartphone sử dụng cảm biến sinh trắc học. Theo báo cáo sau nghiên cứu, việc tấn công bảo mật có một tỉ lệ thành công nhất định.
29 Tháng Mười Một 2018
Đến bây giờ, He Jiankui có lẽ cũng không ngờ được rằng chỉ vì không nghe một cuộc điện thoại mà toàn bộ kế hoạch của anh giờ đã phải thay đổi hoàn toàn. Trước đó, anh chuẩn bị trước một bài nghiên cứu dự định sẽ được công bố vào sáng thứ Hai, và chuẩn bị tinh thần phát biểu về công trình nghiên cứu của anh tại một sự kiện vô cùng quan trọng vào ngày thứ Tư. Tiếp theo, nhà khoa học Trung Quốc nói chuyện với phóng viên trang AP, và sẵn sàng cho một bài phóng sự trên trang web đầy uy tín ngay trước khi phát biểu trên sân khấu.
29 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, nhà sản xuất ống kính Voigtlander đã giới thiệu 2 chiếc ống kính mới là Color-Skopar 21mm F3.5 và Ultron 35mm F2 dành cho máy ảnh ngàm M như các mẫu máy Bessa của Voigtlander và các dòng Rangefinder ngàm M của Leica.
29 Tháng Mười Một 2018
Cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Qualcomm về vấn đề bản quyền cấp phép bằng sáng chế đã kéo dài khá lâu. Qualcomm tố Apple vẫn còn nợ vài tỷ USD, trong khi Apple kiện ngược lại Qualcomm thu phí cấp phép quá cao. Mọi thứ trở nên tồi tệ hơn khi Apple quyết định không hợp tác với Qualcomm nữa và sử dụng các chip modem của Intel để thay thế.
29 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, một nhóm nhân viên Google đã ký vào lá thư công khai, kêu gọi công ty từ bỏ kế hoạch phát triển công cụ tìm kiếm kiểm duyệt tại Trung Quốc.
29 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, một thị trấn ở Đức đã bỏ đi một trong những hoạt động truyền thống lâu đời - cấm trẻ em công khai treo thư đòi quà ông già Noel lên cây. Các nhà lập pháp thì đổ lỗi cho luật riêng tư mới của EU.