Nhà Của Hitler Trở Thành Đồn Cảnh Sát

20 Tháng Mười Một 20198:15 CH(Xem: 14017)
Nhà Của Hitler Trở Thành Đồn Cảnh Sát
Nhà Của Hitler Trở Thành Đồn Cảnh Sát

Ngôi nhà nơi Adolf Hitler sinh ra ở Braunau được biến thành đồn cảnh sát để ngăn nó trở thành điểm đến cho những người ủng hộ phát xít.

Ngôi nhà sơn màu vàng rộng 800 m2 ở thị trấn Braunau, miền bắc nước Áo, nằm gần biên giới với Đức là nơi Hitler sinh ra vào ngày 20/04/1889. Bộ trưởng Nội vụ Áo Wolfgang Peschorn nói trong một thông cáo báo chí: “Việc ngôi nhà được cảnh sát sử dụng phát đi tín hiệu rõ ràng rằng nó sẽ không bao giờ là nơi để tưởng nhớ chủ nghĩa phát xít”

Giới chức sẽ tổ chức cuộc thi toàn EU để tìm kiếm thiết kế tốt nhất cho đồn cảnh sát. Ban giám khảo gồm các chuyên gia và đại diện thị trấn sẽ quyết định người chiến thắng trong nửa đầu năm 2020.


Dù Hitler chỉ sống một thời gian ngắn tại đây, nó thu hút người ủng hộ phát xít từ khắp nơi trên thế giới. Hàng năm, vào ngày sinh của Hitler 20/04, những người biểu tình chống phát xít tổ chức cuộc mít tinh bên ngoài tòa nhà. Bộ Nội vụ Áo từng cân nhắc phá hủy nó nhưng  kế hoạch vấp phải sự phản đối từ các chính trị gia và nhà sử học.

Adolf Hitler là người Đức gốc Áo, giữ chức quốc trưởng Đức quốc xã năm 1934 - 1945. Ông ta đã gây ra Thế chiến II và đứng sau cuộc thảm sát người Do Thái. Hitler chết ngày 30/04/1945 ở Berlin khi phát xít thất bại trước phe Đồng minh.

54Vote
43Vote
34Vote
22Vote
15Vote
2.918
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Năm 2020
Bài phân tích bên dưới của tác giả Brahma Chellaney, giáo sư nghiên cứu chiến lược tại Trung tâm Nghiên cứu Chính sách ở New Delhi, Ấn Độ, được đăng trên trang The Hill.
06 Tháng Năm 2020
Facebook đang thử nghiệm một ứng dụng mới để mở rộng truy cập Internet ở các nước đang phát triển.
06 Tháng Năm 2020
Diễn đàn NFC đã công bố cập nhật cho công nghệ không dây tầm ngắn thêm một hình thức sạc không dây đạt tiêu chuẩn.
06 Tháng Năm 2020
To lớn, tươi sáng, xoắn ốc xinh đẹp, Messier 106 tỏa sáng nổi bật trong ảnh thiên văn.
06 Tháng Năm 2020
Tại Vũ Hán, nơi đại dịch Covid-19 khởi phát, cảnh sát đã đe dọa và thẩm vấn những gia đình mất người thân trong đại dịch. Các luật sư thì được cảnh báo không giúp họ khởi kiện.
06 Tháng Năm 2020
Văn phòng các vấn đề về Hong Kong của Trung Quốc đã cảnh báo rằng thành phố sẽ không bao giờ yên ổn, trừ khi những thành phần biểu tình bạo lực bị loại bỏ hoàn toàn.