Nhà Của Hitler Trở Thành Đồn Cảnh Sát

20 Tháng Mười Một 20198:15 CH(Xem: 14090)
Nhà Của Hitler Trở Thành Đồn Cảnh Sát
Nhà Của Hitler Trở Thành Đồn Cảnh Sát

Ngôi nhà nơi Adolf Hitler sinh ra ở Braunau được biến thành đồn cảnh sát để ngăn nó trở thành điểm đến cho những người ủng hộ phát xít.

Ngôi nhà sơn màu vàng rộng 800 m2 ở thị trấn Braunau, miền bắc nước Áo, nằm gần biên giới với Đức là nơi Hitler sinh ra vào ngày 20/04/1889. Bộ trưởng Nội vụ Áo Wolfgang Peschorn nói trong một thông cáo báo chí: “Việc ngôi nhà được cảnh sát sử dụng phát đi tín hiệu rõ ràng rằng nó sẽ không bao giờ là nơi để tưởng nhớ chủ nghĩa phát xít”

Giới chức sẽ tổ chức cuộc thi toàn EU để tìm kiếm thiết kế tốt nhất cho đồn cảnh sát. Ban giám khảo gồm các chuyên gia và đại diện thị trấn sẽ quyết định người chiến thắng trong nửa đầu năm 2020.


Dù Hitler chỉ sống một thời gian ngắn tại đây, nó thu hút người ủng hộ phát xít từ khắp nơi trên thế giới. Hàng năm, vào ngày sinh của Hitler 20/04, những người biểu tình chống phát xít tổ chức cuộc mít tinh bên ngoài tòa nhà. Bộ Nội vụ Áo từng cân nhắc phá hủy nó nhưng  kế hoạch vấp phải sự phản đối từ các chính trị gia và nhà sử học.

Adolf Hitler là người Đức gốc Áo, giữ chức quốc trưởng Đức quốc xã năm 1934 - 1945. Ông ta đã gây ra Thế chiến II và đứng sau cuộc thảm sát người Do Thái. Hitler chết ngày 30/04/1945 ở Berlin khi phát xít thất bại trước phe Đồng minh.

54Vote
43Vote
34Vote
22Vote
15Vote
2.918
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Ba 2020
Google đã gửi một bản ghi nhớ cho tất cả các nhân viên ở Bắc Mỹ khuyến nghị họ làm việc tại nhà ít nhất đến ngày 10/04/2020 để đề phòng dịch coronavirus (Covid-19)
10 Tháng Ba 2020
các công ty bảo hiểm y tế ở Mỹ sẽ không cần các khoản đồng thanh toán trong việc xét nghiệm và chi trả chi phí điều trị cho coronavirus (Covid-19).
10 Tháng Ba 2020
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã mở cửa cho những thay đổi trong hiến pháp, cho phép ông tiếp tục duy trì quyền lực đến năm 2036.
10 Tháng Ba 2020
Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani chuẩn bị phóng thích 1,500 tù nhân Taliban trong những ngày tới, để mở đường cho các cuộc đàm phán trực tiếp với phe nổi dậy nhằm chấm dứt cuộc chiến kéo dài 18 năm ở Afghanistan
10 Tháng Ba 2020
Nhà Trắng sẽ có cuộc gặp với các công ty công nghệ lớn vào thứ Tư (11/03/2020) để phối hợp các nỗ lực chống lại sự bùng phát của dịch coronavirus (Covid-19)
10 Tháng Ba 2020
Nadine Dorries, Thứ trưởng Bộ Y tế và Nghị sĩ Đảng Bảo thủ Anh cho biết bà đã bị nhiễm coronavirus (Covid-19).