Nhà Của Hitler Trở Thành Đồn Cảnh Sát

20 Tháng Mười Một 20198:15 CH(Xem: 13967)
Nhà Của Hitler Trở Thành Đồn Cảnh Sát
Nhà Của Hitler Trở Thành Đồn Cảnh Sát

Ngôi nhà nơi Adolf Hitler sinh ra ở Braunau được biến thành đồn cảnh sát để ngăn nó trở thành điểm đến cho những người ủng hộ phát xít.

Ngôi nhà sơn màu vàng rộng 800 m2 ở thị trấn Braunau, miền bắc nước Áo, nằm gần biên giới với Đức là nơi Hitler sinh ra vào ngày 20/04/1889. Bộ trưởng Nội vụ Áo Wolfgang Peschorn nói trong một thông cáo báo chí: “Việc ngôi nhà được cảnh sát sử dụng phát đi tín hiệu rõ ràng rằng nó sẽ không bao giờ là nơi để tưởng nhớ chủ nghĩa phát xít”

Giới chức sẽ tổ chức cuộc thi toàn EU để tìm kiếm thiết kế tốt nhất cho đồn cảnh sát. Ban giám khảo gồm các chuyên gia và đại diện thị trấn sẽ quyết định người chiến thắng trong nửa đầu năm 2020.


Dù Hitler chỉ sống một thời gian ngắn tại đây, nó thu hút người ủng hộ phát xít từ khắp nơi trên thế giới. Hàng năm, vào ngày sinh của Hitler 20/04, những người biểu tình chống phát xít tổ chức cuộc mít tinh bên ngoài tòa nhà. Bộ Nội vụ Áo từng cân nhắc phá hủy nó nhưng  kế hoạch vấp phải sự phản đối từ các chính trị gia và nhà sử học.

Adolf Hitler là người Đức gốc Áo, giữ chức quốc trưởng Đức quốc xã năm 1934 - 1945. Ông ta đã gây ra Thế chiến II và đứng sau cuộc thảm sát người Do Thái. Hitler chết ngày 30/04/1945 ở Berlin khi phát xít thất bại trước phe Đồng minh.

54Vote
43Vote
34Vote
22Vote
15Vote
2.918
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (11/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công bố các kế hoạch nhằm tăng cường đào tạo để cảnh sát đáp ứng tiêu chuẩn chuyên nghiệp, tiếp tục phản đối đề xuất cắt ngân sách hoặc giải tán lực lượng.
11 Tháng Sáu 2020
Đài Loan đang chuẩn bị kế hoạch đón những cư dân Hong Kong muốn rời đặc khu khi Trung Quốc sắp siết chặt luật an ninh mới.
11 Tháng Sáu 2020
Thủ tướng Úc Scott Morrison tuyên bố ông sẽ không để bị đe dọa hay chèn ép trong quan hệ với đối tác thương mại lớn nhất là Trung Quốc.
11 Tháng Sáu 2020
Anh đang cố gắng đẩy nhanh việc đàm phán về thỏa thuận thương mại với các nước và nhóm nước tại khắp Châu Á vì họ đang trong quá trình chuyển giao để rời khỏi Liên minh Châu Âu (EU), dự kiến sẽ kết thúc vào cuối năm 2020.
11 Tháng Sáu 2020
Giới chức Úc cảnh báo những người tham gia biểu tình vì cộng đồng người da màu có thể bị phạt hoặc bị bắt nếu vi phạm các quy định và hạn chế ngăn ngừa Covid-19.
10 Tháng Sáu 2020
Mạng tin Daily Caller dẫn tài liệu của Bộ Tư pháp Mỹ cho biết, một tổ hợp truyền thông của Trung Quốc đã trả cho nhiều tờ báo tại Mỹ số tiền 19 triệu USD để đăng quảng cáo, chạy phụ san trong gần 4 năm.