Tỷ Phú Bill Gates Đầu Tư Startup Tạo Nhiệt Hơn 1,000 Độ C Từ Nắng

21 Tháng Mười Một 20197:45 SA(Xem: 14974)
Tỷ Phú Bill Gates Đầu Tư Startup Tạo Nhiệt Hơn 1,000 Độ C Từ Nắng
Tỷ Phú Bill Gates Đầu Tư Startup Tạo Nhiệt Hơn 1,000 Độ C Từ Nắng

Heliogen tận dụng phần mềm để điều khiển gương phản chiếu ánh nắng Mặt trời nhắm đến mục tiêu, tạo nguồn nhiệt gấp 3 lần các hệ thống pin Mặt trời thương mại trước đây.

Khoảng giữa tháng 11/2019, trang Guardian đưa tin công ty năng lượng sạch Heliogen khẳng định đã tìm ra phương pháp sử dụng trí thông minh nhân tạo và cánh đồng gương để biến nắng Mặt trời thành nguồn tạo nhiệt hơn 1,000 độ C mang tiềm năng thay thế nhiên liệu hóa thạch.

Tỷ phú Bill Gates đã hợp tác cùng nhiều nhà đầu tư khác hỗ trợ cho Heliogen. Công nghệ của Heliogen là dùng nắng Mặt trời tạo nhiệt độ 1,500 độ C để chia cắt các hạt hydrogen khỏi nước và hình thành khí gas sưởi ấm các tòa nhà, cấp năng lượng cho xe hơi và nhà máy.

Nhà sáng lập Heliogen - Bill Gross khẳng định công ty là đại diện của bước tiến công nghệ trong xử lý khí thải từ giao thông và công nghiệp. Ông Gross khẳng định quá trình xử lý nhiệt giá thành hợp lý tạo điều kiện để Heliogen đóng góp cho công cuộc xử lý khủng hoảng khí hậu. Công nghệ còn có thể tạo đủ nhiệt để sản xuất xi măng mà không sản sinh khí gây hiệu ứng nhà kính.

Việc sản xuất xi măng dự kiến sẽ tăng mạnh trong thời gian tới bởi quá trình đô thị hóa tại nhiều quốc gia. Nếu không được theo dõi chặt chẽ, việc sản xuất xi măng có thể tạo mối đe dọa đối với mục tiêu được đề ra trong Thỏa thuận khí hậu Paris.

Heliogen hiện chỉ tập trung vào năng lượng Mặt trời. Do vậy, một vấn đề phát sinh là áng nắng Mặt trời không xuất hiện quanh năm. Về điều này, Heliogen khẳng định có thể sử dụng hệ thống tích trữ để lưu giữ năng lượng Mặt trời trong những ngày mưa. Tỷ phú Bill Gates cho biết ông hài lòng khi là người hỗ trợ "phát triển tiềm năng thứ có thể thay thế nhiên liệu hóa thạch".

53Vote
40Vote
31Vote
20Vote
10Vote
4.54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Năm 2019
Trong những năm qua, Microsoft đã làm nhiều người trong cộng đồng Linux ngạc nhiên vì những gì công ty đã làm. Microsoft đang bổ sung thêm Bash Shell vào Windows, hay hỗ trợ native OpenSSH trong Windows 10, và thậm chí cả Ubuntu, SUSE Linux và Fedora trong Windows Store. Hiện nay, Microsoft còn muốn đi xa hơn, với dự định xuất xưởng một bản nhân Linux đầy đủ trực tiếp trên Windows 10.
07 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, trong khuôn khổ hội nghị developer F8, CEO Mark Zuckerberg cho biết ông sẽ thay đổi Facebook, và tính riêng tư sẽ là một trong những trụ cột chính của mạng xã hội từ đây về sau.
07 Tháng Năm 2019
Chuyện gì đang xảy ra ở trung tâm của Tinh vân Carina?
07 Tháng Năm 2019
Trước đây không lâu, graphene được giới khoa học toàn thế giới vinh danh là vật liệu kỳ diệu của tương lai. Nó là một tấm carbon cực bền chắc, độ dày tính bằng đường kính nguyên tử, có thể được “biến hóa” thành những hình dạng khác nhau. Nhờ khả năng dẫn điện của nó, các nhà khoa học vật chất tin rằng kỷ nguyên của bộ vi xử lý máy tính làm từ graphene đã gần kề. Liên minh EU chi đến 1 tỷ Euro để kích cầu ngành công nghiệp graphene phát triển.
07 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, trong cuộc họp mặt của các cổ đông của Berkshire Hathaway, CEO của Apple – Tim Cook, đã tỏ ra vô cùng phấn chấn và hào hứng với việc tỷ phú Warren Buffett hiện đã là một trong những cổ đông lớn nhất của Apple.
07 Tháng Năm 2019
Trong dark web, có hai chợ đen lớn nhất nơi những tên tội phạm ghé để mua ma túy, giấy tờ giả và công cụ hack thiết bị của người khác. Lớn nhất là Dream Market, đã bị triệt phá vào ngày 30/04/2019. Chỉ 4 ngày sau, chợ đen lớn thứ hai, Wall Street Market cũng đã bị Europol, cảnh sát Mỹ và Đức phối hợp đóng cửa. Các nhà chức trách đã tịch thu máy chủ cùng hơn 615,000 USD tiền mặt, và lượng tiền ảo Bitcoin và Monero có giá trị “6 chữ số”. Ba người Đức cũng đã bị bắt giữ.