Tỷ Phú Bill Gates Đầu Tư Startup Tạo Nhiệt Hơn 1,000 Độ C Từ Nắng

21 Tháng Mười Một 20197:45 SA(Xem: 15066)
Tỷ Phú Bill Gates Đầu Tư Startup Tạo Nhiệt Hơn 1,000 Độ C Từ Nắng
Tỷ Phú Bill Gates Đầu Tư Startup Tạo Nhiệt Hơn 1,000 Độ C Từ Nắng

Heliogen tận dụng phần mềm để điều khiển gương phản chiếu ánh nắng Mặt trời nhắm đến mục tiêu, tạo nguồn nhiệt gấp 3 lần các hệ thống pin Mặt trời thương mại trước đây.

Khoảng giữa tháng 11/2019, trang Guardian đưa tin công ty năng lượng sạch Heliogen khẳng định đã tìm ra phương pháp sử dụng trí thông minh nhân tạo và cánh đồng gương để biến nắng Mặt trời thành nguồn tạo nhiệt hơn 1,000 độ C mang tiềm năng thay thế nhiên liệu hóa thạch.

Tỷ phú Bill Gates đã hợp tác cùng nhiều nhà đầu tư khác hỗ trợ cho Heliogen. Công nghệ của Heliogen là dùng nắng Mặt trời tạo nhiệt độ 1,500 độ C để chia cắt các hạt hydrogen khỏi nước và hình thành khí gas sưởi ấm các tòa nhà, cấp năng lượng cho xe hơi và nhà máy.

Nhà sáng lập Heliogen - Bill Gross khẳng định công ty là đại diện của bước tiến công nghệ trong xử lý khí thải từ giao thông và công nghiệp. Ông Gross khẳng định quá trình xử lý nhiệt giá thành hợp lý tạo điều kiện để Heliogen đóng góp cho công cuộc xử lý khủng hoảng khí hậu. Công nghệ còn có thể tạo đủ nhiệt để sản xuất xi măng mà không sản sinh khí gây hiệu ứng nhà kính.

Việc sản xuất xi măng dự kiến sẽ tăng mạnh trong thời gian tới bởi quá trình đô thị hóa tại nhiều quốc gia. Nếu không được theo dõi chặt chẽ, việc sản xuất xi măng có thể tạo mối đe dọa đối với mục tiêu được đề ra trong Thỏa thuận khí hậu Paris.

Heliogen hiện chỉ tập trung vào năng lượng Mặt trời. Do vậy, một vấn đề phát sinh là áng nắng Mặt trời không xuất hiện quanh năm. Về điều này, Heliogen khẳng định có thể sử dụng hệ thống tích trữ để lưu giữ năng lượng Mặt trời trong những ngày mưa. Tỷ phú Bill Gates cho biết ông hài lòng khi là người hỗ trợ "phát triển tiềm năng thứ có thể thay thế nhiên liệu hóa thạch".

53Vote
40Vote
31Vote
20Vote
10Vote
4.54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, theo tuyên bố của Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC), FTC đã đạt được thỏa thuận dàn xếp với ứng dụng quay và chia sẻ video nổi tiếng TikTok. Theo đó ứng dụng TikTok sẽ phải trả khoản tiền phạt 5.7 triệu USD vì thu thập trái phép thông tin trẻ em dưới 13 tuổi, bao gồm tên, địa chỉ email và các thông tin khác.
28 Tháng Hai 2019
Cuối tháng 01/2019, CNBC đưa tin Apple sẽ sa thải khoảng 200 nhân viên thuộc dự án xe tự lái tối mật của hãng - Project Titan. Đến cuối tháng 02/2019, theo hồ sơ mới đệ trình lên Phòng phát triển Việc làm California, nhiều chi tiết của sự kiện mới được sáng tỏ.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, một trong những chất gây tranh cãi rất nhiều là Ketamine đã được Johnson & Johnson đệ đơn lên FDA để xin phép được bán ra dưới dạng xịt để phục vụ trong 1 phác đồ chính để điều trị trầm cảm.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, Hiệp hội SD đã giới thiệu microSD Express, định dạng mới mang tốc độ tối đa 985 Mb/giây cho thẻ nhớ dùng trong smartphone và thiết bị di động. Cũng như SD Express, nó khai thác giao diện NVMe 1.3 và PCIe 3.1 dùng trong PC để điều khiển SSD tốc độ cao. Công nghệ được tích hợp vào trong hàng pin thứ hai của microSD để thẻ có thể hoạt động nhanh hơn trong các thiết bị thế hệ mới nhưng vẫn tương thích với công nghệ microSD hiện hành.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, 2 tập đoàn xe hơi hàng đầu của Đức là Daimler AG và BMW đã chính thức hợp nhất dịch vụ vận chuyển đô thị của mình thành một công ty cổ phần duy nhất, dự kiến sẽ bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 03/2019. Được biết, mỗi bên sẽ nắm 50% cổ phần của đơn vị mới.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, Intel đã chấm dứt mối quan hệ chia sẻ modem 5G mới nhất với Unisoc, nhà sản xuất chip di động lớn thứ hai của Trung Quốc trong bối cảnh lo ngại việc chuyển giao công nghệ có thể tạo ra các vấn đề giữa họ với chính quyền Washington.