Tỷ Phú Bill Gates Đầu Tư Startup Tạo Nhiệt Hơn 1,000 Độ C Từ Nắng

21 Tháng Mười Một 20197:45 SA(Xem: 15152)
Tỷ Phú Bill Gates Đầu Tư Startup Tạo Nhiệt Hơn 1,000 Độ C Từ Nắng
Tỷ Phú Bill Gates Đầu Tư Startup Tạo Nhiệt Hơn 1,000 Độ C Từ Nắng

Heliogen tận dụng phần mềm để điều khiển gương phản chiếu ánh nắng Mặt trời nhắm đến mục tiêu, tạo nguồn nhiệt gấp 3 lần các hệ thống pin Mặt trời thương mại trước đây.

Khoảng giữa tháng 11/2019, trang Guardian đưa tin công ty năng lượng sạch Heliogen khẳng định đã tìm ra phương pháp sử dụng trí thông minh nhân tạo và cánh đồng gương để biến nắng Mặt trời thành nguồn tạo nhiệt hơn 1,000 độ C mang tiềm năng thay thế nhiên liệu hóa thạch.

Tỷ phú Bill Gates đã hợp tác cùng nhiều nhà đầu tư khác hỗ trợ cho Heliogen. Công nghệ của Heliogen là dùng nắng Mặt trời tạo nhiệt độ 1,500 độ C để chia cắt các hạt hydrogen khỏi nước và hình thành khí gas sưởi ấm các tòa nhà, cấp năng lượng cho xe hơi và nhà máy.

Nhà sáng lập Heliogen - Bill Gross khẳng định công ty là đại diện của bước tiến công nghệ trong xử lý khí thải từ giao thông và công nghiệp. Ông Gross khẳng định quá trình xử lý nhiệt giá thành hợp lý tạo điều kiện để Heliogen đóng góp cho công cuộc xử lý khủng hoảng khí hậu. Công nghệ còn có thể tạo đủ nhiệt để sản xuất xi măng mà không sản sinh khí gây hiệu ứng nhà kính.

Việc sản xuất xi măng dự kiến sẽ tăng mạnh trong thời gian tới bởi quá trình đô thị hóa tại nhiều quốc gia. Nếu không được theo dõi chặt chẽ, việc sản xuất xi măng có thể tạo mối đe dọa đối với mục tiêu được đề ra trong Thỏa thuận khí hậu Paris.

Heliogen hiện chỉ tập trung vào năng lượng Mặt trời. Do vậy, một vấn đề phát sinh là áng nắng Mặt trời không xuất hiện quanh năm. Về điều này, Heliogen khẳng định có thể sử dụng hệ thống tích trữ để lưu giữ năng lượng Mặt trời trong những ngày mưa. Tỷ phú Bill Gates cho biết ông hài lòng khi là người hỗ trợ "phát triển tiềm năng thứ có thể thay thế nhiên liệu hóa thạch".

53Vote
40Vote
31Vote
20Vote
10Vote
4.54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Không chỉ dừng lại ở đó, tình hình chính trị giữa hai nước vẫn đang có nhiều dấu hiệu căng thẳng, và điều này đang khiến Apple chìm trong khủng hoảng khi bị người tiêu dùng Trung Quốc quay lưng.
09 Tháng Giêng 2019
Được đặt tên một chòm sao bị lãng quên, Mưa sao băng Quadrantid là một sự kiện thường niên đối với những người yêu thiên văn quan sát bầu trời ở Bán cầu bắc Trái đất. Nó thường đạt cực đại trong khoảng thời gian lạnh lẽo, sáng sớm ngày 4 tháng 1.
09 Tháng Giêng 2019
Tháng 01/2019, trong khi thế giới vẫn đang loay hoay với công nghệ 5G, các kỹ sư và các nhà hoạch định chính sách của Trung Quốc đã lên kế hoạch cho thế hệ mạng viễn thông tiếp theo – 6G.
09 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Elon Musk chính thức tuyên bố khởi công xây dựng Gigafactory mới trị giá 2 tỷ USD của Tesla tại Trung Quốc, và sẽ hoàn thành vào mùa hè 2019.
09 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, HTC đã công bố một chiếc kính thực tế ảo mới có tên gọi là Vive Cosmos. Dù chỉ xuất hiện rất ngắn trong buổi thuyết trình của công ty tại CES 2019, nhưng Cosmos chính là sản phẩm “tâm huyết” mà HTC muốn đưa vào thị trường kính thực tế ảo.
09 Tháng Giêng 2019
Cuối năm 2018, Qualcomm tuyên bố 19 hãng OEM đã sẵn sàng ra mắt thiết bị 5G trong năm 2019. Khoảng đầu tháng 01/2019, Qualcomm đã ra thông báo mới, chia sẻ rằng số thiết bị 5G ra mắt năm 2019 lên tới 30.