Tỷ Phú Bill Gates Đầu Tư Startup Tạo Nhiệt Hơn 1,000 Độ C Từ Nắng

21 Tháng Mười Một 20197:45 SA(Xem: 15499)
Tỷ Phú Bill Gates Đầu Tư Startup Tạo Nhiệt Hơn 1,000 Độ C Từ Nắng
Tỷ Phú Bill Gates Đầu Tư Startup Tạo Nhiệt Hơn 1,000 Độ C Từ Nắng

Heliogen tận dụng phần mềm để điều khiển gương phản chiếu ánh nắng Mặt trời nhắm đến mục tiêu, tạo nguồn nhiệt gấp 3 lần các hệ thống pin Mặt trời thương mại trước đây.

Khoảng giữa tháng 11/2019, trang Guardian đưa tin công ty năng lượng sạch Heliogen khẳng định đã tìm ra phương pháp sử dụng trí thông minh nhân tạo và cánh đồng gương để biến nắng Mặt trời thành nguồn tạo nhiệt hơn 1,000 độ C mang tiềm năng thay thế nhiên liệu hóa thạch.

Tỷ phú Bill Gates đã hợp tác cùng nhiều nhà đầu tư khác hỗ trợ cho Heliogen. Công nghệ của Heliogen là dùng nắng Mặt trời tạo nhiệt độ 1,500 độ C để chia cắt các hạt hydrogen khỏi nước và hình thành khí gas sưởi ấm các tòa nhà, cấp năng lượng cho xe hơi và nhà máy.

Nhà sáng lập Heliogen - Bill Gross khẳng định công ty là đại diện của bước tiến công nghệ trong xử lý khí thải từ giao thông và công nghiệp. Ông Gross khẳng định quá trình xử lý nhiệt giá thành hợp lý tạo điều kiện để Heliogen đóng góp cho công cuộc xử lý khủng hoảng khí hậu. Công nghệ còn có thể tạo đủ nhiệt để sản xuất xi măng mà không sản sinh khí gây hiệu ứng nhà kính.

Việc sản xuất xi măng dự kiến sẽ tăng mạnh trong thời gian tới bởi quá trình đô thị hóa tại nhiều quốc gia. Nếu không được theo dõi chặt chẽ, việc sản xuất xi măng có thể tạo mối đe dọa đối với mục tiêu được đề ra trong Thỏa thuận khí hậu Paris.

Heliogen hiện chỉ tập trung vào năng lượng Mặt trời. Do vậy, một vấn đề phát sinh là áng nắng Mặt trời không xuất hiện quanh năm. Về điều này, Heliogen khẳng định có thể sử dụng hệ thống tích trữ để lưu giữ năng lượng Mặt trời trong những ngày mưa. Tỷ phú Bill Gates cho biết ông hài lòng khi là người hỗ trợ "phát triển tiềm năng thứ có thể thay thế nhiên liệu hóa thạch".

53Vote
40Vote
31Vote
20Vote
10Vote
4.54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo dữ liệu mới nhất từ hãng nghiên cứu Counterpoint, Apple chiếm lợi nhuận lớn nhất trên thị trường smartphone toàn cầu trong Q2/2018. Báo cáo cho biết, Apple chiếm 62% lợi nhuận, Samsung xếp thứ hai với 17%. Có nghĩa là lợi nhuận từ smartphone của Apple cao hơn 3.6 lần so với Samsung.
21 Tháng Chín 2018
Trong những năm qua, hầu hết các điện thoại siêu bền đều là smartphone vì giá bán của chúng khá cao, nhưng có vẻ như Cat muốn thay đổi điều đó với B35. Khoảng giữa tháng 09/2018, Cat công bố điện thoại cơ bản siêu bền B35, sẽ tới tay khách hàng vào tháng 10/2018.
21 Tháng Chín 2018
Hồi tháng 05/2018, Facebook ra mắt Dating tại hội nghị nhà phát triển F8. Đến khoảng giữa tháng 09/2018, người dùng từ 18 tuổi trở lên tại Colombia đã chính thức có thể tạo một hồ sơ hẹn hò để tìm kiếm người tương hợp. Theo cảm nhận ban đầu của trang Wired, tính năng mới khá hứa hẹn, đặc biệt là với những người đang tìm kiếm một mối quan hệ lâu dài, có ý nghĩa chứ không chỉ là một kết nối đơn thuần.
21 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, sau khi bị loại khỏi phiên bản thử nghiệm thứ 7 của iOS 12 do gặp phải một số lỗi kỹ thuật, tính năng cuộc gọi nhóm trong ứng dụng FaceTime đã xuất hiện trở lại trên phiên bản iOS 12.1 beta 1 được phát hành vào rạng sáng ngày 20/09/2018.
21 Tháng Chín 2018
Nỗ lực của Microsoft nhằm dịch chuyển người dùng Windows sang các ứng dụng mới và hiện đại đã thất bại, dẫn đến hàng loạt các động thái thỏa hiệp như các ứng dụng PWA và các ứng dụng Centennial.
21 Tháng Chín 2018
Cơn bão Florence đã bắt đầu gây ra thiệt hại tại Mỹ, và các phương tiện truyền thông cũng đang gấp rút đưa tin để giúp người dân và các cơ quan chức năng có thể ứng phó kịp thời với bão. Trong đó, đặc biệt nhất có lẽ là cách làm của kênh "The Weather Channel" đã ứng dụng công nghệ vào bản tin thời tiết một cách vô cùng trực quan.