Tàu Thăm Dò Habuyasa-2 Sẽ Rời Thiên Thạch Và Trở Về Trái Đất Vào Năm 2020

21 Tháng Mười Một 20198:15 SA(Xem: 13053)
Tàu Thăm Dò Habuyasa-2 Sẽ Rời Thiên Thạch Và Trở Về Trái Đất Vào Năm 2020
Tàu Thăm Dò Habuyasa-2 Sẽ Rời Thiên Thạch Và Trở Về Trái Đất Vào Năm 2020

Theo kế hoạch dự kiến, Habuyasa-2 sẽ tách khỏi bề mặt của thiên thạch Ryugu vào ngày 18/11/2019, để bắt đầu hành trình quay trở về nhà. Sau khi bắn phá phi đạn vào thiên thạch để thu thập các mẫu vật nằm bên dưới bề mặt của Ryugu, Cơ quan Khám phá Vũ trụ Nhật Bản (JAXA) sẽ đưa con tàu trở về Trái Đất và dự kiến hành trình sẽ kết thúc vào tháng 12/2020 khi con tàu đáp vào một sa mạc ở phía Nam nước Úc.


Habuyasa-2 được phóng vào 2014, và mất khoảng 3.5 năm để tiếp cận được thiên thạch này khi nó cách chúng ta 300 triệu km. Những mẫu vật mà con tàu đem về sẽ phục vụ cho công việc nghiên cứu về hệ Mặt Trời từ 4.6 tỷ năm trước. Mặc dù tốn tới 3.5 năm để tới được đích, nhưng ở hành trình về nhà, do thiên thạch hiện tại đã ở gần Trái Đất hơn nhiều, do đó thời gian bay sẽ được rút ngắn hơn.

50Vote
41Vote
32Vote
22Vote
11Vote
2.56
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Mười Hai 2019
tập đoàn SoftBank của Nhật vừa cho biết ông Tadashi Yanai sẽ rút khỏi vị trí thành viên độc lập trong hội đồng quản trị của tập đoàn sau 18 năm để tập trung cho công ty riêng.
30 Tháng Mười Hai 2019
Khủng hoảng nhân khẩu học tại Nhật Bản ngày càng trở nên tồi tệ khi họ đang chứng kiến tình trạng giảm dân số tự nhiên nhanh nhất thế giới và mức sinh trong năm 2019 xuống mức thấp nhất trong 120 năm
30 Tháng Mười Hai 2019
Theo số liệu từ CNBC, thị trường chứng khoán Mỹ đang có một năm bùng nổ, với chỉ số S&P 500 tăng hơn 27% từ đầu năm
30 Tháng Mười Hai 2019
NASA vén màn dự án mới, sẽ được thực hiện ngay trong năm 2020: họ chuẩn bị phóng lên Sao Hỏa một robot thăm dò mới.
30 Tháng Mười Hai 2019
Cựu Chủ tịch Hengfeng Bank, một ngân hàng đang gặp khó khăn của Trung Quốc, bị tòa án kết án tử hình vị tội danh tham ô hơn 100 triệu USD.
30 Tháng Mười Hai 2019
Thành phố Sydney vẫn tổ chức bắn pháo hoa chào năm mới, trong khi hàng trăm nghìn người phản đối sự kiện do thảm họa cháy rừng.