Tàu Thăm Dò Habuyasa-2 Sẽ Rời Thiên Thạch Và Trở Về Trái Đất Vào Năm 2020

21 Tháng Mười Một 20198:15 SA(Xem: 13391)
Tàu Thăm Dò Habuyasa-2 Sẽ Rời Thiên Thạch Và Trở Về Trái Đất Vào Năm 2020
Tàu Thăm Dò Habuyasa-2 Sẽ Rời Thiên Thạch Và Trở Về Trái Đất Vào Năm 2020

Theo kế hoạch dự kiến, Habuyasa-2 sẽ tách khỏi bề mặt của thiên thạch Ryugu vào ngày 18/11/2019, để bắt đầu hành trình quay trở về nhà. Sau khi bắn phá phi đạn vào thiên thạch để thu thập các mẫu vật nằm bên dưới bề mặt của Ryugu, Cơ quan Khám phá Vũ trụ Nhật Bản (JAXA) sẽ đưa con tàu trở về Trái Đất và dự kiến hành trình sẽ kết thúc vào tháng 12/2020 khi con tàu đáp vào một sa mạc ở phía Nam nước Úc.


Habuyasa-2 được phóng vào 2014, và mất khoảng 3.5 năm để tiếp cận được thiên thạch này khi nó cách chúng ta 300 triệu km. Những mẫu vật mà con tàu đem về sẽ phục vụ cho công việc nghiên cứu về hệ Mặt Trời từ 4.6 tỷ năm trước. Mặc dù tốn tới 3.5 năm để tới được đích, nhưng ở hành trình về nhà, do thiên thạch hiện tại đã ở gần Trái Đất hơn nhiều, do đó thời gian bay sẽ được rút ngắn hơn.

50Vote
41Vote
32Vote
22Vote
11Vote
2.56
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Sáu 2019
Kỳ 1: Ngày Âm Nhạc Hóa Tàn Tro
24 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, hàng loạt công ty lớn của Hàn Quốc bao gồm Samsung Electronics, Hyundai Motor, Kia Motors và LG Electronics đang chuyển sản xuất ra khỏi Trung Quốc trong nỗ lực giảm sự phụ thuộc quá mức vào Trung Quốc khiến họ dễ chịu tổn thương từ sự cạnh tranh dâng cao tại địa phương, căng thẳng địa chính trị cũng như nhiều yếu tố kinh tế khác. Các yếu tố thường tác động nặng nề nhất đến những công ty lớn.
24 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) xác nhận máy tính của Phòng thí nghiệm Tên lửa đẩy (JPL) bị hack năm 2018.
24 Tháng Sáu 2019
Tháng 06/2019, Huawei nộp đơn kiện Bộ Thương mại Mỹ - động thái mới nhất trong trận chiến giữa Huawei và chính phủ Donald Trump. Mỹ cho rằng thiết bị viễn thông Huawei có thể bị Trung Quốc lợi dụng để gián điệp và dĩ nhiên Huawei một mực bác bỏ cáo buộc.
23 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, các nhà lập pháp thành phố San Francisco đã bỏ phiếu đồng thuận việc cấm toàn bộ việc bán các sản phẩm thuốc lá điện tử ở thành phố. Đây được coi là 1 đòn giáng vào công ty Juul Labs, công ty sản xuất thuốc lá điện tử lớn ở Mỹ có trụ sở chính ở thành phố San Francisco.
23 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đang ngày càng leo thang. Mỹ áp đặt hàng rào thuế quan lên các sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc, nhưng điều đó cũng khiến các công ty của Mỹ chịu tổn thất nặng nề.