Apple Không Cho Bên Thứ 3 Sửa Thiết Bị - Chỉ Muốn Tốt Cho Người Dùng Chứ Không Có Lời

22 Tháng Mười Một 20197:45 CH(Xem: 12605)
Apple Không Cho Bên Thứ 3 Sửa Thiết Bị - Chỉ Muốn Tốt Cho Người Dùng Chứ Không Có Lời
Apple Không Cho Bên Thứ 3 Sửa Thiết Bị

Khoảng cuối tháng 11/2019, Apple đã nói với Quốc hội Mỹ rằng việc họ sửa chữa cho các máy iPhone hay Mac không đem lại doanh thu và công ty cũng bảo vệ quan điểm việc chỉ bán các linh kiện thay thế chính hãng cho các công ty có kĩ thuật viên do họ đào tạo.

Hiện Uỷ ban Tư pháp của Hạ viện đang thăm dò về mảng công nghệ để đảm bảo các hoạt động kinh doanh chống độc quyền. Không chỉ Apple, các công ty lớn như Google, Amazon hay Facebook cũng đôi mặt với điều này.

Quốc hội hỏi Apple rằng tại sao lại không cho các cửa hàng độc lập có quyền can thiệp để sửa chữa và mua linh kiện chính hãng để thay thế, liệu đây có phải là cách Apple dùng để không bị cạnh tranh, hay dễ hiểu hơn là "làm tiền" khách hàng hay không?


Apple cho rằng việc để cho những người không được đào tạo sửa chữa sẽ đem lại nhiều nguy cơ về chất lượng sản phẩm cũng như sự an toàn. Họ nói thêm rằng thực tế việc sửa chữa không đem lại doanh thu cho công ty. Mỗi năm kể từ 2009 tới 2019, chi phí bỏ ra để làm những dịch vụ sửa chữa như thế thậm chí vượt quá cái lãi mà họ nhận được, do đó đối với họ, việc sửa chữa không tạo ra tiền. Và có lẽ Apple cũng không muốn độc quyền một mảng kinh doanh không tạo ra lợi nhuận. Dù thế, chương trình Apple Authorized Service Provider của họ đang được mở rộng hơn cho nhiều đối tác lớn, ví dụ như BestBuy hiện là AASP và họ có một đội ngũ KTV sửa chữa được đào tạo bài bản.

51Vote
40Vote
30Vote
22Vote
12Vote
2.25
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Năm 2020
Hơn 200 nghị sĩ và nhà hoạch định chính sách từ 23 nước ra tuyên bố chung lên án Trung Quốc đề xuất dự luật an ninh Hong Kong và kêu gọi các chính phủ lên tiếng phản đối.
24 Tháng Năm 2020
Nhà Trắng thông báo cấm nhập cảnh từ Brazil đối với hầu hết các công dân không phải người Mỹ, sau khi Brazil trở thành điểm nóng thứ hai thế giới về số ca nhiễm Covid-19.
22 Tháng Năm 2020
Trường nhìn kính thiên văn cận cảnh rộng khoảng 80 năm ánh sáng, lệch một chút về phía nam và phía đông của Eta Carinae, ngôi sao năng động và bí ẩn nhất của tinh vân.
22 Tháng Năm 2020
Thủ tướng Quốc vụ viện Trung Quốc Li Keqiang cho biết, Trung Quốc sẽ khuyến khích người dân Đài Loan tham gia thúc đẩy Trung Quốc “tái thống nhất”.
22 Tháng Năm 2020
Du khách quốc tế có thể bị phạt 1,000 bảng nếu không tự cách ly trong 14 ngày khi đến Anh.
22 Tháng Năm 2020
Trung Quốc lần đầu tiên cắt giảm mục tiêu GDP trong năm 2020 sau khi Covid-19 tàn phá nền kinh tế thứ hai thế giới.