Trung Quốc Bắt Giữ Ba Nghi Can Phát Tán Phần Mềm Độc Hại Wirelurker Trên iOS

17 Tháng Mười Một 201411:00 CH(Xem: 21524)
Trung Quốc Bắt Giữ Ba Nghi Can Phát Tán Phần Mềm Độc Hại Wirelurker Trên iOS
blank
Chưa đầy hai tuần sau khi lỗi bảo mật gây ra bởi phần mềm độc hại Wirelurker xuất hiện trên iOS, Cục cảnh sát Bắc Kinh (Trung Quốc) đã công bố việc tiến hành bắt giữ ba nghi phạm bị cáo buộc đứng sau vụ việc này. Cảnh sát cũng cho biết các nghi can đã phát tán phần mềm độc hại Wirelurker thông qua một cửa hàng ứng dụng của bên thứ ba, hiện chương trình độc hại đã được gỡ bỏ.

Wirelurker được chú ý bởi là chương trình độc hại đầu tiên có khả năng thâm nhập vào các phần mềm được kiểm soát nghiêm ngặt của iPhone, sẽ lây nhiễm sang một thiết bị iOS sử dụng chứng thực doanh nghiệp. Khi một máy tính để bàn bị nhiễm lỗi, virus sẽ lây sang cho bất kỳ iPhone (không cần jealbreak) gắn vào Mac thông qua khe cắm USB, được cho là đã ẩn mình trong các dây dẫn.

Ngay sau khi Wirelurker được phát hiện ra, các nhà nghiên cứu FireEye đã công bố một báo cáo về một lỗi tương tự khai thác trên cùng một lỗ hỏng, và dẫn đến một cảnh báo từ chính phủ. Mặc dù lỗi này không bị phát tán trên nhiều thiết bị, nhưng đây là một khuyết điểm hiếm hoi trong hồ sơ vào mật của Apple, và có vẻ đã xuất hiện khá nghiêm trọng tại Trung Quốc.
516Vote
41Vote
31Vote
20Vote
11Vote
4.619
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Ba 2020
Úc đã ra lệnh đóng cửa trường học đầu tiên vào thứ Sáu (06/03/2020) sau khi một học sinh 16 tuổi có kết quả dương tính với coronavirus (Covid-19)
06 Tháng Ba 2020
Chính phủ Nhật Bản vẫn giữ các hạn chế đi lại chặt chẽ hơn đối với những người đến từ Trung Quốc và Hàn Quốc, cho rằng chưa quá muộn để làm chậm sự lây lan của dịch coronavirus, còn Seoul đã phản đối các biện pháp trên là quá mức.
06 Tháng Ba 2020
Một người đàn ông ở New Zealand, được xác nhận bị nhiễm Covid-19, đã tham dự một buổi hòa nhạc rock với hàng ngàn người khác.
05 Tháng Ba 2020
Virgin Media, thuộc sở hữu của Liberty Global, đã báo cáo một vụ vi phạm, truy cập trái phép vào cơ sở dữ liệu của công ty chứa thông tin cá nhân của khoảng 900,000 khách hàng.
05 Tháng Ba 2020
AT&T đã hợp tác với Google Cloud để sử dụng các công nghệ điện toán biên 5G để giúp khách hàng cải thiện tốc độ và tăng bảo mật bằng cách chạy các ứng dụng gần hơn với người dùng cuối.
05 Tháng Ba 2020
Nhà Trắng đã thừa nhận Hoa Kỳ không có đủ bộ dụng cụ (bộ kit) xét nghiệm coronavirus (Covid-19) khi các ca nhiễm ngày càng tăng trên cả hai bờ Đông, Tây.