Trung Quốc Bắt Giữ Ba Nghi Can Phát Tán Phần Mềm Độc Hại Wirelurker Trên iOS

17 Tháng Mười Một 201411:00 CH(Xem: 21670)
Trung Quốc Bắt Giữ Ba Nghi Can Phát Tán Phần Mềm Độc Hại Wirelurker Trên iOS
blank
Chưa đầy hai tuần sau khi lỗi bảo mật gây ra bởi phần mềm độc hại Wirelurker xuất hiện trên iOS, Cục cảnh sát Bắc Kinh (Trung Quốc) đã công bố việc tiến hành bắt giữ ba nghi phạm bị cáo buộc đứng sau vụ việc này. Cảnh sát cũng cho biết các nghi can đã phát tán phần mềm độc hại Wirelurker thông qua một cửa hàng ứng dụng của bên thứ ba, hiện chương trình độc hại đã được gỡ bỏ.

Wirelurker được chú ý bởi là chương trình độc hại đầu tiên có khả năng thâm nhập vào các phần mềm được kiểm soát nghiêm ngặt của iPhone, sẽ lây nhiễm sang một thiết bị iOS sử dụng chứng thực doanh nghiệp. Khi một máy tính để bàn bị nhiễm lỗi, virus sẽ lây sang cho bất kỳ iPhone (không cần jealbreak) gắn vào Mac thông qua khe cắm USB, được cho là đã ẩn mình trong các dây dẫn.

Ngay sau khi Wirelurker được phát hiện ra, các nhà nghiên cứu FireEye đã công bố một báo cáo về một lỗi tương tự khai thác trên cùng một lỗ hỏng, và dẫn đến một cảnh báo từ chính phủ. Mặc dù lỗi này không bị phát tán trên nhiều thiết bị, nhưng đây là một khuyết điểm hiếm hoi trong hồ sơ vào mật của Apple, và có vẻ đã xuất hiện khá nghiêm trọng tại Trung Quốc.
516Vote
41Vote
31Vote
20Vote
11Vote
4.619
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, theo báo cáo vừa được Facebook công bố, chỉ trong vòng 5 tháng, mạng xã hội đã xóa sổ 3.2 tỷ tài khoản giả mạo và hàng triệu bài viết liên quan tới lạm dụng trẻ em, tự sát. Số tài khoản giả mạo bị xóa tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm 2018.
15 Tháng Mười Một 2019
chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell bác bỏ ý tưởng mà Tổng thống Donald Trump thường đưa ra đòi FED hạ lãi suất về âm.
15 Tháng Mười Một 2019
Trung Quốc đang giữ và điều tra giáo sư Đài Loan Shih Cheng-ping với cáo buộc tham gia vào các hoạt động "nguy hiểm với an ninh quốc gia".
14 Tháng Mười Một 2019
CEO Elon Musk của hãng xe điện Mỹ Tesla chính thức công bố kế hoạch xây một siêu nhà máy (gigafactory) và một trung tâm kỹ thuật-thiết kế tại khu vực gần thủ đô Berlin của Đức.
14 Tháng Mười Một 2019
Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, thành viên gia đình các nhân viên chính phủ Mỹ ở Bolivia đã được lệnh về nước do tình trạng bất ổn.
14 Tháng Mười Một 2019
Dean Foods, nhà sản xuất sữa lớn nhất của Mỹ, đã làm thủ tục nộp đơn xin bảo hộ phá sản lên tòa án.