Trung Quốc Bắt Giữ Ba Nghi Can Phát Tán Phần Mềm Độc Hại Wirelurker Trên iOS

17 Tháng Mười Một 201411:00 CH(Xem: 21357)
Trung Quốc Bắt Giữ Ba Nghi Can Phát Tán Phần Mềm Độc Hại Wirelurker Trên iOS
blank
Chưa đầy hai tuần sau khi lỗi bảo mật gây ra bởi phần mềm độc hại Wirelurker xuất hiện trên iOS, Cục cảnh sát Bắc Kinh (Trung Quốc) đã công bố việc tiến hành bắt giữ ba nghi phạm bị cáo buộc đứng sau vụ việc này. Cảnh sát cũng cho biết các nghi can đã phát tán phần mềm độc hại Wirelurker thông qua một cửa hàng ứng dụng của bên thứ ba, hiện chương trình độc hại đã được gỡ bỏ.

Wirelurker được chú ý bởi là chương trình độc hại đầu tiên có khả năng thâm nhập vào các phần mềm được kiểm soát nghiêm ngặt của iPhone, sẽ lây nhiễm sang một thiết bị iOS sử dụng chứng thực doanh nghiệp. Khi một máy tính để bàn bị nhiễm lỗi, virus sẽ lây sang cho bất kỳ iPhone (không cần jealbreak) gắn vào Mac thông qua khe cắm USB, được cho là đã ẩn mình trong các dây dẫn.

Ngay sau khi Wirelurker được phát hiện ra, các nhà nghiên cứu FireEye đã công bố một báo cáo về một lỗi tương tự khai thác trên cùng một lỗ hỏng, và dẫn đến một cảnh báo từ chính phủ. Mặc dù lỗi này không bị phát tán trên nhiều thiết bị, nhưng đây là một khuyết điểm hiếm hoi trong hồ sơ vào mật của Apple, và có vẻ đã xuất hiện khá nghiêm trọng tại Trung Quốc.
516Vote
41Vote
31Vote
20Vote
11Vote
4.619
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Mười Một 2020
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
29 Tháng Mười Một 2020
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.
29 Tháng Mười Một 2020
Facebook được cho là đang lên kế hoạch khởi động dự án đầy tham vọng của mình là Libra sớm nhất là vào tháng 01/2021.
29 Tháng Mười Một 2020
Hôm Chủ nhật (29/11/2020), tổng thống đắc cử Joe Biden công bố nhóm truyền thông Nhà Trắng gồm toàn bộ thành viên nữ đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ.
29 Tháng Mười Một 2020
Tiến sĩ Anthony Fauci, chuyên gia dịch tễ hàng đầu nước Mỹ, cảnh báo người dân Mỹ nên sẵn sàng đối mặt với kịch bản làn sóng Covid-19 tồi tệ hơn với số ca nhiễm tăng vọt sau Lễ Tạ ơn.
26 Tháng Mười Một 2020
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?