Trung Quốc Bắt Giữ Ba Nghi Can Phát Tán Phần Mềm Độc Hại Wirelurker Trên iOS

17 Tháng Mười Một 201411:00 CH(Xem: 21434)
Trung Quốc Bắt Giữ Ba Nghi Can Phát Tán Phần Mềm Độc Hại Wirelurker Trên iOS
blank
Chưa đầy hai tuần sau khi lỗi bảo mật gây ra bởi phần mềm độc hại Wirelurker xuất hiện trên iOS, Cục cảnh sát Bắc Kinh (Trung Quốc) đã công bố việc tiến hành bắt giữ ba nghi phạm bị cáo buộc đứng sau vụ việc này. Cảnh sát cũng cho biết các nghi can đã phát tán phần mềm độc hại Wirelurker thông qua một cửa hàng ứng dụng của bên thứ ba, hiện chương trình độc hại đã được gỡ bỏ.

Wirelurker được chú ý bởi là chương trình độc hại đầu tiên có khả năng thâm nhập vào các phần mềm được kiểm soát nghiêm ngặt của iPhone, sẽ lây nhiễm sang một thiết bị iOS sử dụng chứng thực doanh nghiệp. Khi một máy tính để bàn bị nhiễm lỗi, virus sẽ lây sang cho bất kỳ iPhone (không cần jealbreak) gắn vào Mac thông qua khe cắm USB, được cho là đã ẩn mình trong các dây dẫn.

Ngay sau khi Wirelurker được phát hiện ra, các nhà nghiên cứu FireEye đã công bố một báo cáo về một lỗi tương tự khai thác trên cùng một lỗ hỏng, và dẫn đến một cảnh báo từ chính phủ. Mặc dù lỗi này không bị phát tán trên nhiều thiết bị, nhưng đây là một khuyết điểm hiếm hoi trong hồ sơ vào mật của Apple, và có vẻ đã xuất hiện khá nghiêm trọng tại Trung Quốc.
516Vote
41Vote
31Vote
20Vote
11Vote
4.619
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười Một 2020
Giờ đây, dòng sản phẩm mới của Apple được trang bị chip M1 của riêng hãng thay vì bộ xử lý của Intel.
15 Tháng Mười Một 2020
Tháng 11/2020, Quân chủng Vũ trụ Mỹ thành lập Bộ chỉ huy Thủy quân lục chiến Vũ trụ (MARFORSPACE).
13 Tháng Mười Một 2020
Thứ Sáu (13/11/2020), 4 hãng tin lớn của Mỹ đồng loạt xác định Joe Biden là người chiến thắng ở bang Arizona, 9 ngày sau Ngày Bầu cử.
13 Tháng Mười Một 2020
Tinh vân Tarantula, còn được gọi là 30 Doradus, có đường kính hơn một nghìn năm ánh sáng, một ngôi sao khổng lồ tạo thành vùng trong thiên hà, vệ tinh gần đó là Đám mây Magellan Lớn.
12 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Wall Street Journal, Bộ Thương mại Mỹ cho biết sẽ không có lệnh buộc nền tảng chia sẻ video TikTok phải đóng cửa hoạt động tại Mỹ, sau khi kỳ hạn ngày 12/11/2020.
12 Tháng Mười Một 2020
Lần đầu tiên, Apple sử dụng chip tùy chỉnh của mình trong các sản phẩm như MacBook và Mac mini.