Xe Điện Khiến Ngành Công Nghiệp Dầu Nhờn Đang Phải Đối Mặt Với Suy Thoái

22 Tháng Mười Một 20198:30 CH(Xem: 14526)
Xe Điện Khiến Ngành Công Nghiệp Dầu Nhờn Đang Phải Đối Mặt Với Suy Thoái
Xe Điện Khiến Ngành Công Nghiệp Dầu Nhờn Đang Phải Đối Mặt Với Suy Thoái

Từ Volkswagen đến Nissan, các nhà sản xuất xe đang chuyển sang các mẫu xe chạy bằng pin, đòi hỏi ít chất bôi trơn hơn so với xe chạy bằng nhiên liệu. Theo dự báo, nhu cầu về chất bôi trơn trên thị trường xe hơi sẽ giảm từ năm 2025 trở đi. Cả ngành công nghiệp hiện đang bắt đầu phải cảnh giác, lo sợ và chuẩn bị, nhằm tránh lặp lại số phận của Kodak, công ty đã tuyệt chủng vì không thể nắm bắt được tiềm năng của máy ảnh kỹ thuật số trong những năm 1970.

Trong nhiều thập kỷ, các nhà sản xuất dầu nhờn đã tập trung vào việc giúp cải thiện hiệu quả nhiên liệu của động cơ đốt trong và kéo dài chu kỳ thay dầu. Nhưng sự xuất hiện của xe điện đã đưa ra một loạt các thách thức mới. Đó là cần loại dầu mỡ có thể làm mát và bôi trơn động cơ trong khi vẫn bảo vệ được các thiết bị điện tử trên xe, đồng thời phải tương thích với các vật liệu phi kim loại như nhựa.

Dave Hall, một "cựu chiến binh" với kinh nghiệm 30 năm trong ngành, đang chịu trách nhiệm đại tu các dòng sản phẩm dầu nhờn Castrol của BP cho thị trường EV chia sẻ: “Tôi biết rất rõ rằng thế giới đang thay đổi. Tôi nghĩ rằng chúng tôi đang cố gắng giải quyết vấn đề và ngăn chặn sự xuất hiện của 'khoảnh khắc Kodak', thay vì trốn tránh chúng”

Một số đại gia trong ngành đã bắt đầu tập trung vào phát triển các sản phẩm mới nhằm chống lại tác động của các chiến dịch giảm phát thải ở nhiều khu vực. Royal Dutch Shell, nhà cung cấp dầu nhớt thành phẩm lớn nhất thế giới, đã phát triển một dòng chất bôi trơn được thiết kế dành riêng cho hệ truyền động công nghệ cao của xe hybrid và xe điện. Total SA đã ra mắt hai nhãn hiệu dầu nhờn cho xe điện năm 2018, trong khi Petronas cũng công bố nhãn hiệu dầu nhờn riêng cho xe điện trong năm 2019.

Nhà phân tích Jean-Baptiste Rolland của Merrill Lynch cho biết với sự phổ biến của xe điện ở Trung Quốc và Châu Âu, doanh số bán hàng trên thị trường dầu nhờn có thể bắt đầu giảm vào đầu năm 2025. Ông ước tính rằng xe điện cần dầu bôi trơn ít hơn 50% đến 70% so với động cơ đốt trong. Một số chuyên gia khác thì lo ngại hơn khi cho rằng nhu cầu về dầu nhờn cho xe điện sẽ không thể bù đắp được việc mất mát từ nhu cầu dầu nhờ của động cơ đốt trong.

Tuy nhiên, tin tốt là các công ty lớn trong ngành đều đã thấy trước sự hỗn loạn của tương lai và có một khoảng thời gian tương đối dài để tìm ra biện pháp đối phó. Theo Lindemann, nếu xét riêng việc số lượng xe động cơ đốt trong ở Trung Quốc sẽ tăng đáng kể, từ 260 triệu hiện tại lên 350 triệu trong 10 năm, thị trường dầu nhờn sẽ không đột ngột giảm mạnh. Ngoài ra, sự phát triển của chất bôi trơn hiệu suất cao chuyên dụng cho xe điện sẽ mang lại doanh thu cao. Theo ông, khối lượng sản phẩm bán ra có thể giảm nhưng giá trị và lợi nhuận sẽ không phải là thảm họa.

52Vote
41Vote
30Vote
21Vote
11Vote
3.45
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Chín 2018
Facebook vẫn luôn sao chép các tính năng hấp dẫn nhất của Snapchat, thành công nhất có thể kể đến là việc sao chép tính năng Stories cho cả nền tảng Facebook và Instagram. Khoảng cuối tháng 09/2018, Snapchat ra mắt một tính năng mới rất thú vị: Visual Search.
26 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, thời gian thử nghiệm đã kết thúc, Microsoft bắt đầu ra mắt bộ phần mềm văn phòng Office 2019 cho máy tính Windows và Mac. Office 2019 là phiên bản tiếp theo sau Office 2016, bộ phần mềm bao gồm Word, Excel, PowerPoint, Outlook, Project, Visio, Access và Publisher.
25 Tháng Chín 2018
Hồi tháng 06/2018, macOS Mojave được giới thiệu tại sự kiện dành cho lập trình viên của Apple dưới dạng beta, và đã trải qua 11 phiên bản thử nghiệm khác nhau. Dù về cơ bản, Mojave chỉ tập trung vào nâng cấp những gì mà mắt thường không nhìn thấy được, nó vẫn bao gồm một số thay đổi lớn cho Finder của Mac cũng như vài ứng dụng lấy từ iOS.
25 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, trong thư gửi nhân viên, CEO Google Sundar Pichai viết: “Chúng ta không thiên vị các sản phẩm của mình để ưu ái bất kỳ chương trình nghị sự chính trị nào. Niềm tin người dùng đặt vào chúng ta là tài sản quý giá nhất và chúng ta phải luôn bảo vệ nó. Nếu bất kỳ nhân viên Google nào làm xói mòn niềm tin ấy, chúng ta sẽ buộc họ chịu trách nhiệm”.
25 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, Tân Hoa Xã cho biết Trung Quốc đóng hơn 4,000 website và tài khoản trực tuyến trong chiến dịch kéo dài 3 tháng chống lại các nội dung độc hại.
25 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, Selena Scola, một nhân viên hợp đồng của Facebook làm việc ở vị trí mod duyệt các nội dung người dùng đăng tải, đã đệ đơn kiện lên tòa án California, cáo buộc công ty đã phớt lờ trách nhiệm.