Malaysia Trả Tự Do Cho Nhà Khoa Học Của Bin Laden

23 Tháng Mười Một 20198:15 SA(Xem: 13614)
Malaysia Trả Tự Do Cho Nhà Khoa Học Của Bin Laden
Malaysia Trả Tự Do Cho Nhà Khoa Học Của Bin Laden

Khoảng cuối tháng 11/2019, Malaysia phóng thích Yazid Sufaat, nhà khoa học từng giúp Osama bin Laden phát triển vi khuẩn bệnh than để dùng làm vũ khí sinh học.

Ayob Khan Mydin Pitchay, lãnh đạo ban chống khủng bố của cảnh sát Malaysia, cho biết: “Yazid Sufaat đã được phóng thích từ nhà tù Simpang Renggam ở Johor và gửi trả về nhà ở Kuala Lumpur”. Việc phóng thích Sufaat được thực hiện theo quyết định từ Ủy ban Chống Khủng bố và y phải mang thiết bị giám sát điện tử. Ayob nói: “Yazid Sufaat chỉ được phép di chuyển trong khu vực lân cận nhà của y ở quận Ampang và phải ở trong nhà từ 20h đến 6h mỗi ngày”.

Sufaat, 55 tuổi, từng phải chịu hàng loạt án tù vì có liên quan đến hai mạng lưới khủng bố. Sufaat bị bắt năm 2002 vì những vai trò ở Kandahar, Afghanistan, nơi y có nhiệm vụ thúc đẩy chương trình phát triển vũ khí hủy diệt hàng loạt của al-Qaeda.


Tháng 01/2000, Sufaat cung cấp nơi ở của mình làm chỗ trú ẩn cho các thành viên al-Qaeda, những kẻ tới Kuala Lumpur tham dự một cuộc họp bàn về các kế hoạch khủng bố trong tương lai. Cuộc gặp gồm các lãnh đạo cấp cao thuộc tổ chức, trong đó có hai tên không tặc vụ khủng bố 11/9 ở Mỹ. Y được trả tự do năm 2010 nhưng tiếp tục bị tống giam vào năm 2013 vì chiêu mộ thành viên cho Nhà nước Hồi giáo (IS) đến chiến đấu ở Syria. Năm 2017, y tiếp tục được trả tự do nhưng lại bị bắt không lâu sau đó khi bị phát hiện từng tuyển mộ bạn tù làm thành viên cho al-Qaeda.

Sufaat tốt nghiệp chuyên ngành khoa học sinh học tại Đại học Bang California và với chuyên môn của mình, y được các nhóm khủng bố coi là "tài sản quan trọng", theo chuyên gia chống khủng bố Ahmad El-Muhammady, người từng phỏng vấn Sufaat trong tù hồi năm 2017.

56Vote
41Vote
34Vote
25Vote
15Vote
2.921
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Hai 2018
Có thể nói, trong tất cả các thương hiệu xe hơi hạng sang, Audi luôn tỏ ra tích cực trong việc đưa công nghệ bán tự lái vào những chiếc xe thương mại của hãng. Và trong những buổi tiếp xúc với truyền thông, nhà sản xuất xe hơi của Đức đã hé lộ vài thông tin quan trọng về kế hoạch sản xuất những chiếc xe hoàn toàn không có người lái. Bên cạnh đó, công ty cũng chia sẻ về một trong những đối tác sẽ hỗ trợ họ trong chiến dịch làm cho những chiếc xe tự lái mang logo 4 vòng tròn lăn bánh trên đường một cách hợp pháp từ năm 2021.
19 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, nhà phân tích Ming-Chi Kuo, người đã dự đoán chính xác các sản phẩm của Apple, cho biết ông tin rằng Amazon và Google sẽ ra mắt sản phẩm để cạnh tranh với AirPods của Apple, dự đoán là vào giữa năm 2019.
19 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, theo một nguồn tin cho biết, LG Electronics Inc. có kế hoạch bắt đầu bán TV màn hình cuộn vào năm 2019. Dòng TV đặc biệt có thể cuộn lại và cất đi như một tấm áp phích. Đây là sản phẩm trọng tâm của LG trong nỗ lực đẩy mạnh thị phần TV tương lai.
19 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, có vẻ như Malta sắp có một ngân hàng bắt đầu chuyên phục vụ các công ty tiền mã hóa và blockchain cũng như các cá nhân có giá trị ròng cao, các đối tượng đã và đang bị các ngân hàng truyền thống xa lánh với cái gọi là Hòn đảo Blockchain.
19 Tháng Mười Hai 2018
Khi Choi Ba-da chào mời Hyundai mua lại ứng dụng đi nhờ xe Luxi hồi năm 2017, ông đã thẳng thắn chia sẻ với công ty đại gia Hàn Quốc rằng họ cũng như các hãng xe hàng đầu khác sẽ không thể thành công nếu không biết tiếp cận các công nghệ hiện đại mới.
19 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Aleph Farms, công ty công nghệ thực phẩm tại Israel, đã nuôi cấy trong phòng thí nghiệm và phát triển một loại thịt bò bíp tết mà không phải giết mổ động vật.