Amazon Sắp Mở Siêu Thị Tự Động Không Thu Ngân

24 Tháng Mười Một 20197:45 SA(Xem: 11825)
Amazon Sắp Mở Siêu Thị Tự Động Không Thu Ngân
Amazon Sắp Mở Siêu Thị Tự Động Không Thu Ngân

Khoảng cuối tháng 11/2019, theo trang Bloomberg, Amazon.com Inc. đang chuẩn bị mở chuỗi siêu thị Amazon Go không cần thu ngân vào năm 2020. Đây là kế hoạch nằm trong tham vọng mở rộng chuỗi cửa hàng không thu ngân cũng như cấp phép công nghệ mới cho các hãng bán lẻ khác của Amazon.

Nguồn tin cho biết thông tin về mô hình siêu thị không thu ngân và sáng kiến cấp phép công nghệ của Amazon có thể sẽ được công bố sớm nhất vào Quý 1/2020. Amazon đang thử nghiệm công nghệ Go tại một siêu thị rộng gần 1,000 m2 tại Capitol Hill, thành phố Seattle.

Amazon mở cửa hàng tiện lợi Amazon Go đầu tiên tại trụ sở của công ty ở Seattle gần hai năm trước và hiện đang có 21 cửa hàng tương tự trên khắp nước Mỹ. Dù không rõ Amazon đã đầu tư bao nhiêu cho kế hoạch, theo khoảng 1,000 người đang làm việc cho dự án, tổng lương của họ kể từ khi dự án khởi động vào năm 2012 đến 2019 là hơn 1 tỷ USD.

Nguồn tin thân cận của Bloomberg cho biết, riêng tại cửa hàng Amazon Go đầu tiên, Amazon phải chi hàng triệu USD cho các camera, thiết bị kết nối và máy chủ. Hệ thống phần cứng tại các cửa hàng Go mới mở hiện cần ít máy chủ hơn và có các camera, phần mềm, thiết bị kết nối hoạt động hiệu quả hơn nên đã giúp giảm chi phí đáng kể.

59Vote
41Vote
37Vote
23Vote
14Vote
3.324
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, theo một nghiên cứu mới đăng trên tạp chí Science cảnh báo, Ấn Độ và miền đông bắc Trung Quốc đang trở thành hai điểm nóng về kháng kháng sinh trên động vật. Đây là hậu quả của việc lạm dụng kháng sinh trong chăn nuôi, không chỉ để chữa bệnh mà còn để vỗ béo cho gia súc, gia cầm.
25 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Google cho biết sẽ sớm thay đổi chính sách thu thập dữ liệu âm thanh cá nhân. Trong đó điều quan trọng nhất là sẽ hạn chế những người khác xem xét nội dung đàm thoại của người dùng thông qua Google Assistant. Google dự kiến sẽ thông báo toàn bộ nôi dung thay đổi đến người dùng và đảm bảo người dùng nắm bắt đầy đủ thông tin. Sự thay đổi diễn ra sau một vụ điều tra của Liên Minh Châu Âu EU về bảo mật dữ liệu riêng tư của Google.
25 Tháng Chín 2019
Hiện nay, pin chủ yếu tồn tại dưới dạng một sản phẩm rắn, cứng, có thể bị quá nhiệt khi uốn cong hoặc gãy. Tuy nhiên, khoảng cuối tháng 09/2019, các nhà khoa học tại ETH Zurich đã tạo ra một loại pin mới có khả năng uốn dẻo.
25 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, một nghiên cứu mới được ba tác giả Stuart Soroka (đại học Michigan), Patrick Fournier (đại học Montreal) và Lilach Nir (đại học Jerusalem) thực hiện đã chỉ ra rằng, một lý do những trang tin và báo chí thường xuyên đăng tải những tin tức tiêu cực chính là vì “độc giả”.
25 Tháng Chín 2019
Tinh vân Bồ Nông (Pelican Nebula) đang dần biến đổi. Có tên gọi chính thức là IC 5070 , được tách ra từ Tinh vân Bắc Mỹ lớn hơn (North America Nebula) bởi một đám mây phân tử chứa đầy bụi đen.
25 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, hãng xe Honda cho biết đã lên kế hoạch sử dụng 60% lượng điện cho các nhà máy sản xuất xe ở khu vực Bắc Mỹ từ nguồn năng lượng tái tạo. Bước đầu, hãng sẽ đặt mua 530,000 MWh điện mỗi năm từ nhà máy điện gió Boiling Sping Wind Farm ở tiểu bang Oklahoma, đến mùa thu năm 2021 sẽ mua thêm 482,000 MWh điện năng lượng mặt trời của bang Texas.