Amazon Sắp Mở Siêu Thị Tự Động Không Thu Ngân

24 Tháng Mười Một 20197:45 SA(Xem: 12179)
Amazon Sắp Mở Siêu Thị Tự Động Không Thu Ngân
Amazon Sắp Mở Siêu Thị Tự Động Không Thu Ngân

Khoảng cuối tháng 11/2019, theo trang Bloomberg, Amazon.com Inc. đang chuẩn bị mở chuỗi siêu thị Amazon Go không cần thu ngân vào năm 2020. Đây là kế hoạch nằm trong tham vọng mở rộng chuỗi cửa hàng không thu ngân cũng như cấp phép công nghệ mới cho các hãng bán lẻ khác của Amazon.

Nguồn tin cho biết thông tin về mô hình siêu thị không thu ngân và sáng kiến cấp phép công nghệ của Amazon có thể sẽ được công bố sớm nhất vào Quý 1/2020. Amazon đang thử nghiệm công nghệ Go tại một siêu thị rộng gần 1,000 m2 tại Capitol Hill, thành phố Seattle.

Amazon mở cửa hàng tiện lợi Amazon Go đầu tiên tại trụ sở của công ty ở Seattle gần hai năm trước và hiện đang có 21 cửa hàng tương tự trên khắp nước Mỹ. Dù không rõ Amazon đã đầu tư bao nhiêu cho kế hoạch, theo khoảng 1,000 người đang làm việc cho dự án, tổng lương của họ kể từ khi dự án khởi động vào năm 2012 đến 2019 là hơn 1 tỷ USD.

Nguồn tin thân cận của Bloomberg cho biết, riêng tại cửa hàng Amazon Go đầu tiên, Amazon phải chi hàng triệu USD cho các camera, thiết bị kết nối và máy chủ. Hệ thống phần cứng tại các cửa hàng Go mới mở hiện cần ít máy chủ hơn và có các camera, phần mềm, thiết bị kết nối hoạt động hiệu quả hơn nên đã giúp giảm chi phí đáng kể.

59Vote
41Vote
37Vote
23Vote
14Vote
3.324
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, trường Đại học Princeton, Stanford, Ohio State và California-Berkeley cho biết đang cắt đứt hoặc giảm liên quan với Huawei. Theo Bộ Giáo dục Mỹ, từ năm 2012 đến 2018, công ty Trung Quốc đã trao 10.6 triệu USD dưới dạng quà tặng và hợp đồng cho các chương trình truyền thông và công nghệ của 9 trường học. Ông Tobin Smith, Phó Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học Mỹ, cho biết “ngày càng nhiều trường cắt liên lạc với họ”. Tháng 09/2018, FBI tổ chức hội nghị lớn với Hiệu trưởng các trường đại học tại Washington.
18 Tháng Ba 2019
Điều gì đang diễn ra ở trung tâm của thiên hà xoắn ốc M106? Thiên hà M106 xuất hiện vô cùng ấn tượng với một đĩa xoắn ốc chứa đầy những ngôi sao màu xanh cùng mây khí, và phần gần trung tâm với những dải bụi mảnh màu đỏ hòa quyện vào nhau. Lõi của M106 bức xạ mạnh trong vùng sóng radio và tia X, cho thấy hai luồng vật chất phun theo hai hướng ngược nhau, dọc theo trục lớn của thiên hà. M106 là một trong những thiên hà tiêu biểu theo kiểu Seyfert với phần trung tâm có độ sáng lớn bất thường.
18 Tháng Ba 2019
Nhiều người đã quá quen thuộc với đo nồng độ cồn qua việc thở vào 1 chiếc máy, trong tương lai, ở Mỹ sẽ có 1 thiết bị mới dùng để đo nồng độ: nồng độ cần sa có trong hơi thở, một bước kiểm tra mới để xem tài xế có đang sử dụng thuốc khi đi ngoài đường hay không, sản phẩm của hãng Hound Labs đang trong những giai đoạn thử nghiệm cuối cùng và chuẩn bj bán ra thị trường.
18 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Toyota và cơ quan vũ trụ của Nhật Bản cho biết sẽ cùng hợp tác để phát triển một chiếc xe du hành Mặt Trăng có người lái. Hoạt động trên một môi trường đặc biệt đòi hỏi phương tiện phải dùng một dạng nhiên liệu đặc biệt không kém và loại được lựa chọn chính là pin nhiên liệu. Koichi Wakata, phó chủ tịch Cơ quan thám hiểm hàng không vũ trụ Nhật Bả (JAXA) khẳng định chiếc xe đóng một vai trò quan trọng trong công cuộc thám hiểm Mặt Trăng của con người, hứa hẹn sẽ diễn ra từ năm 2030.
16 Tháng Ba 2019
Sẽ có những lần chúng ta ngồi một quán quen nhưng không thể nhớ mật mã WiFi của quán đó khi được người khác hỏi. Ngay cả khi chiếc điện thoại của chúng ta đã kết nối WiFi và luôn lưu lại mật mã, nhưng ta không thể nhớ ra là gì.
16 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ (AMA) đang đề nghị các công ty công nghệ và truyền thông xã hội lớn, bao gồm Amazon, Facebook và Google, tham gia ngăn chặn phong trào chống vắc-xin và sự truyền bá thông tin sai lệch về tiêm chủng trên nền tảng của họ.