Amazon Sắp Mở Siêu Thị Tự Động Không Thu Ngân

24 Tháng Mười Một 20197:45 SA(Xem: 12634)
Amazon Sắp Mở Siêu Thị Tự Động Không Thu Ngân
Amazon Sắp Mở Siêu Thị Tự Động Không Thu Ngân

Khoảng cuối tháng 11/2019, theo trang Bloomberg, Amazon.com Inc. đang chuẩn bị mở chuỗi siêu thị Amazon Go không cần thu ngân vào năm 2020. Đây là kế hoạch nằm trong tham vọng mở rộng chuỗi cửa hàng không thu ngân cũng như cấp phép công nghệ mới cho các hãng bán lẻ khác của Amazon.

Nguồn tin cho biết thông tin về mô hình siêu thị không thu ngân và sáng kiến cấp phép công nghệ của Amazon có thể sẽ được công bố sớm nhất vào Quý 1/2020. Amazon đang thử nghiệm công nghệ Go tại một siêu thị rộng gần 1,000 m2 tại Capitol Hill, thành phố Seattle.

Amazon mở cửa hàng tiện lợi Amazon Go đầu tiên tại trụ sở của công ty ở Seattle gần hai năm trước và hiện đang có 21 cửa hàng tương tự trên khắp nước Mỹ. Dù không rõ Amazon đã đầu tư bao nhiêu cho kế hoạch, theo khoảng 1,000 người đang làm việc cho dự án, tổng lương của họ kể từ khi dự án khởi động vào năm 2012 đến 2019 là hơn 1 tỷ USD.

Nguồn tin thân cận của Bloomberg cho biết, riêng tại cửa hàng Amazon Go đầu tiên, Amazon phải chi hàng triệu USD cho các camera, thiết bị kết nối và máy chủ. Hệ thống phần cứng tại các cửa hàng Go mới mở hiện cần ít máy chủ hơn và có các camera, phần mềm, thiết bị kết nối hoạt động hiệu quả hơn nên đã giúp giảm chi phí đáng kể.

59Vote
41Vote
37Vote
23Vote
14Vote
3.324
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo dữ liệu mới nhất từ hãng nghiên cứu Counterpoint, Apple chiếm lợi nhuận lớn nhất trên thị trường smartphone toàn cầu trong Q2/2018. Báo cáo cho biết, Apple chiếm 62% lợi nhuận, Samsung xếp thứ hai với 17%. Có nghĩa là lợi nhuận từ smartphone của Apple cao hơn 3.6 lần so với Samsung.
21 Tháng Chín 2018
Trong những năm qua, hầu hết các điện thoại siêu bền đều là smartphone vì giá bán của chúng khá cao, nhưng có vẻ như Cat muốn thay đổi điều đó với B35. Khoảng giữa tháng 09/2018, Cat công bố điện thoại cơ bản siêu bền B35, sẽ tới tay khách hàng vào tháng 10/2018.
21 Tháng Chín 2018
Hồi tháng 05/2018, Facebook ra mắt Dating tại hội nghị nhà phát triển F8. Đến khoảng giữa tháng 09/2018, người dùng từ 18 tuổi trở lên tại Colombia đã chính thức có thể tạo một hồ sơ hẹn hò để tìm kiếm người tương hợp. Theo cảm nhận ban đầu của trang Wired, tính năng mới khá hứa hẹn, đặc biệt là với những người đang tìm kiếm một mối quan hệ lâu dài, có ý nghĩa chứ không chỉ là một kết nối đơn thuần.
21 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, sau khi bị loại khỏi phiên bản thử nghiệm thứ 7 của iOS 12 do gặp phải một số lỗi kỹ thuật, tính năng cuộc gọi nhóm trong ứng dụng FaceTime đã xuất hiện trở lại trên phiên bản iOS 12.1 beta 1 được phát hành vào rạng sáng ngày 20/09/2018.
21 Tháng Chín 2018
Nỗ lực của Microsoft nhằm dịch chuyển người dùng Windows sang các ứng dụng mới và hiện đại đã thất bại, dẫn đến hàng loạt các động thái thỏa hiệp như các ứng dụng PWA và các ứng dụng Centennial.
21 Tháng Chín 2018
Cơn bão Florence đã bắt đầu gây ra thiệt hại tại Mỹ, và các phương tiện truyền thông cũng đang gấp rút đưa tin để giúp người dân và các cơ quan chức năng có thể ứng phó kịp thời với bão. Trong đó, đặc biệt nhất có lẽ là cách làm của kênh "The Weather Channel" đã ứng dụng công nghệ vào bản tin thời tiết một cách vô cùng trực quan.