Amazon Sắp Mở Siêu Thị Tự Động Không Thu Ngân

24 Tháng Mười Một 20197:45 SA(Xem: 11437)
Amazon Sắp Mở Siêu Thị Tự Động Không Thu Ngân
Amazon Sắp Mở Siêu Thị Tự Động Không Thu Ngân

Khoảng cuối tháng 11/2019, theo trang Bloomberg, Amazon.com Inc. đang chuẩn bị mở chuỗi siêu thị Amazon Go không cần thu ngân vào năm 2020. Đây là kế hoạch nằm trong tham vọng mở rộng chuỗi cửa hàng không thu ngân cũng như cấp phép công nghệ mới cho các hãng bán lẻ khác của Amazon.

Nguồn tin cho biết thông tin về mô hình siêu thị không thu ngân và sáng kiến cấp phép công nghệ của Amazon có thể sẽ được công bố sớm nhất vào Quý 1/2020. Amazon đang thử nghiệm công nghệ Go tại một siêu thị rộng gần 1,000 m2 tại Capitol Hill, thành phố Seattle.

Amazon mở cửa hàng tiện lợi Amazon Go đầu tiên tại trụ sở của công ty ở Seattle gần hai năm trước và hiện đang có 21 cửa hàng tương tự trên khắp nước Mỹ. Dù không rõ Amazon đã đầu tư bao nhiêu cho kế hoạch, theo khoảng 1,000 người đang làm việc cho dự án, tổng lương của họ kể từ khi dự án khởi động vào năm 2012 đến 2019 là hơn 1 tỷ USD.

Nguồn tin thân cận của Bloomberg cho biết, riêng tại cửa hàng Amazon Go đầu tiên, Amazon phải chi hàng triệu USD cho các camera, thiết bị kết nối và máy chủ. Hệ thống phần cứng tại các cửa hàng Go mới mở hiện cần ít máy chủ hơn và có các camera, phần mềm, thiết bị kết nối hoạt động hiệu quả hơn nên đã giúp giảm chi phí đáng kể.

59Vote
41Vote
37Vote
23Vote
14Vote
3.324
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Năm 2020
Thứ Năm (28/05/2020), các tổ chức doanh nghiệp khuyên ông Trump khoan vội vã trong việc đáp trả Bắc Kinh, cảnh báo rằng việc tước bỏ các ưu đãi với Hong Kong sẽ gây tổn hại cho thành phố.
28 Tháng Năm 2020
Chính quyền Trump đưa ra một danh sách dài các cách phản ứng tiềm năng nhằm đáp trả kế hoạch áp đặt dự luật an ninh Hong Kong của Trung Quốc, bao gồm vấn đề thị thực và trừng phạt kinh tế.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật Duy Ngô Nhĩ với tỷ lệ áp đảo, kêu gọi các biện pháp trừng phạt quan chức Trung Quốc, và gửi tới Nhà Trắng cho tổng thống Donald Trump.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Hàn Quốc đã ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 mới hàng ngày cao nhất trong 49 ngày qua, do sự bùng phát cụm dịch mới.
27 Tháng Năm 2020
Giám đốc tài chính tập đoàn Huawei Mạnh Vãn Châu (Meng Wanzhou) đã không được trả tự do trong phiên tòa tại Canada hôm thứ Tư (27/05/2020), và bị xem xét dẫn độ sang Mỹ.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tuyên bố Hong Kong không còn được hưởng quyền tự chủ, tước bỏ những lợi ích mà đặc khu được hưởng theo luật pháp Mỹ.