Kim Jong-Un Từ Chối Dự Hội Nghị Hàn Quốc - ASEAN

24 Tháng Mười Một 20198:30 SA(Xem: 14724)
Kim Jong-Un Từ Chối Dự Hội Nghị Hàn Quốc - ASEAN
Kim Jong-Un Từ Chối Dự Hội Nghị Hàn Quốc - ASEAN

Lãnh đạo Triều Tiên không nhận lời mời của Tổng thống Moon Jae-in dự hội nghị thượng đỉnh Hàn Quốc - ASEAN ở Busan vì "quan hệ căng thẳng".

Khoảng cuối tháng 11/2019, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA đưa tin rằng "hiện không phải là thời điểm thích hợp" để Chủ tịch Kim Jong-un tham dự hội nghị thượng đỉnh Hàn Quốc - ASEAN tại Busan do "các mối quan hệ căng thẳng".

Đầu tháng 11/2019, tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in gửi thư mời Chủ tịch Kim Jong-un tham dự sự kiện hoặc cử một quan chức thay thế nếu ông Kim không thể tới Busan. Hội nghị thượng đỉnh Hàn Quốc - ASEAN được tổ chức từ ngày 25/11 đến 26/11 nhằm đánh dấu 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai bên.

Triều Tiên cảm ơn lời mời của Tổng thống Hàn Quốc, nhưng mong Seoul hiểu rằng Bình Nhưỡng "không tìm được lý do chính đáng để Chủ tịch Kim tham dự". Triều Tiên còn cho rằng Hàn Quốc đã làm tổn hại quan hệ khi dựa dẫm vào Mỹ để giải quyết các vấn đề liên Triều. KCNA cho biết thêm: “Thật khó hiểu khi họ đề xuất thảo luận quan hệ liên Triều tại những sự kiện đa phương không phù hợp như vậy, ngay cả khi họ vừa nếm trải thất bại vì phụ thuộc quá nhiều vào Mỹ”

Hai bên đã xúc tiến nhiều hoạt động ngoại giao trong năm 2019, bao gồm ba hội nghị thượng đỉnh, trong đó lãnh đạo hai nước đồng ý cải thiện quan hệ và khởi động lại các sáng kiến bị đình trệ. Tuy nhiên, Bình Nhưỡng và Seoul vẫn chưa đạt được tiến bộ nào đáng kể và các cuộc thảo luận giữa hai bên cũng bị nhận xét "mờ nhạt" so với hai hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều.

52Vote
41Vote
34Vote
24Vote
16Vote
2.417
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Google chuẩn bị khai tử ứng dụng Inbox.
14 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, trang DigiTimes cho biết, Intel có dự định thuê TSMC để hỗ trợ sản xuất các chipset 14nm và các vi xử lý series 300 khác, bao gồm cả các chip Coffee Lake. Tin tức đến đúng vào lúc có nhiều nguồn tin cho thấy, Intel đang gặp khó khăn với việc sản xuất chip 14nm. Sự thiếu hụt bắt nguồn từ việc công ty trì hoãn sản xuất chip 10nm, làm gia tăng nhu cầu ngoài dự kiến đối với các dây chuyền sản xuất chip 14nm của Intel.
14 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, một năm sau khi hỏi người dùng Internet về các ý tưởng từ thiện, CEO Jeff Bezos của Amazon đã công bố các dự án đầu tiên của mình.
14 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, bản cập nhật lớn tiếp theo của hệ điều hành Windows 10 sẽ được ra mắt vào tháng 10/2018. Bản cập nhật sẽ có những tính năng thông minh giúp dọn dẹp các tập tin và giải phóng dung lượng trên ổ đĩa của người dùng.
14 Tháng Chín 2018
Ngày 12/09/2018, Apple ra mắt bộ ba iPhone mới gồm XS, XS Max và XR. Như mọi năm, iPhone mới ra mắt cũng đồng nghĩa với việc iPhone cũ bị khai tử hoặc giảm giá.
14 Tháng Chín 2018
Trong khuôn khổ sự kiện ra mắt sản phẩm mới ngày 12/09/2018, Apple đã ra mắt hai chiếc iPhone mới là iPhone XS và iPhone XS Max. Bộ đôi iPhone mới vẫn giữ nguyên thiết kế tương tự chiếc iPhone X tiền nhiệm nhưng được cải thiện cấu hình và các yếu tố bên trong.