Quân Đội Mỹ Đánh Giá Nguy Cơ An Ninh Từ TikTok

24 Tháng Mười Một 20197:45 CH(Xem: 13257)
Quân Đội Mỹ Đánh Giá Nguy Cơ An Ninh Từ TikTok
Quân Đội Mỹ Đánh Giá Nguy Cơ An Ninh Từ TikTok

Khoảng cuối tháng 11/2019, Lục quân Mỹ tham gia đánh giá độ bảo mật của TikTok sau khi nhiều nghị sĩ lo ngại ứng dụng có thể "đe dọa an ninh quốc gia".

Bộ trưởng Lục quân Mỹ Ryan McCarthy cho biết ông đã ra lệnh tiến hành các cuộc kiểm tra an ninh đối với TikTok sau khi thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Chuck Schumer yêu cầu ông điều tra những rủi ro có thể xảy ra khi quân đội Mỹ sử dụng ứng dụng để làm các video kêu gọi thanh niên nhập ngũ.

Schumer đã viết thư cho McCarthy, trong đó thừa nhận Lục quân Mỹ đang phải áp dụng những nền tảng công nghệ mới như TikTok để thu hút người trẻ gia nhập lực lượng, nhưng cũng lưu ý về mối đe đọa an ninh quốc gia từ những ứng dụng do các công ty có trụ sở ở Trung Quốc sở hữu. Trích trong thư viết: “Các chuyên gia bảo mật của đất nước đã bày tỏ lo ngại về việc thu thập và xử lý dữ liệu người dùng của TikTok, bao gồm nội dung và thông tin liên lạc của người dùng, địa chỉ IP, định vị, siêu dữ liệu cùng các thông tin cá nhân nhạy cảm khác”.

Thượng nghĩ sĩ đảng Dân Chủ cho biết ông đặc biệt quan tâm đến quy định luật pháp Trung Quốc, trong đó yêu cầu các công ty trong nước phải hỗ trợ và hợp tác với lực lượng tình báo của Bắc Kinh. Ủy ban về Đầu tư Nước ngoài tại Mỹ cũng đã mở cuộc điều tra về TikTok hồi đầu tháng sau khi xuất hiện nhiều nghi vấn rằng ứng dụng có thể đe dọa an ninh quốc gia. TikTok hiện chưa lên tiếng về thông tin.

TikTok nhiều lần tuyên bố không bị kiểm soát bởi chính phủ Trung Quốc, cho biết công ty lưu toàn bộ dữ liệu người dùng Mỹ tại Mỹ và các dữ liệu dự phòng được lưu tại Singapore. Tuy nhiên, điều này không làm giảm bớt lo ngại của Quốc hội Mỹ về vấn đề bảo mật dữ liệu người dùng hoặc việc nội dung của TikTok có bị phía Bắc Kinh kiểm duyệt hay không.

TikTok là ứng dụng được công ty công nghệ ByteDance có trụ sở tại Bắc Kinh ra mắt năm 2016 và đã được tải xuống hơn một tỷ lượt trên toàn thế giới. Ứng dụng cho phép người dùng tạo ra các clip ngắn, thường là có hiệu ứng và nhạc nền hấp dẫn, mang tính giải trí cao. Hiện TikTok có khoảng 110 triệu người dùng ở Mỹ.

510Vote
43Vote
37Vote
28Vote
12Vote
3.430
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ tuyên bố áp thuế quan lên thép và nhôm nhập khẩu từ hai quốc gia Brazil và Argentina.
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire tuyên bố sẵn sàng cùng Châu Âu chống lại mối đe dọa thuế quan mới từ Mỹ.
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Mỹ cùng 14 nước Mỹ Latinh ra lệnh cấm đi lại với 29 người Venezuela, bao gồm Tổng thống Nicolas Maduro và các đồng minh của ông.
05 Tháng Mười Hai 2019
Theo trang Business Insider, một vụ kiện được đệ đơn tại tòa án California (Mỹ) với cáo buộc công ty TikTok đánh cắp dữ liệu người dùng và gửi đến các máy chủ tại Trung Quốc.
05 Tháng Mười Hai 2019
Putin cho biết Nga nhiều lần bày tỏ sự sẵn sàng cùng NATO chống "các mối đe dọa thực sự" khi liên minh đang tổ chức hội nghị thượng đỉnh.
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ công bố báo cáo điều tra luận tội Trump, cho rằng ông đã vì lợi ích cá nhân mà gây hại an ninh quốc gia.