Quân Đội Mỹ Đánh Giá Nguy Cơ An Ninh Từ TikTok

24 Tháng Mười Một 20197:45 CH(Xem: 12912)
Quân Đội Mỹ Đánh Giá Nguy Cơ An Ninh Từ TikTok
Quân Đội Mỹ Đánh Giá Nguy Cơ An Ninh Từ TikTok

Khoảng cuối tháng 11/2019, Lục quân Mỹ tham gia đánh giá độ bảo mật của TikTok sau khi nhiều nghị sĩ lo ngại ứng dụng có thể "đe dọa an ninh quốc gia".

Bộ trưởng Lục quân Mỹ Ryan McCarthy cho biết ông đã ra lệnh tiến hành các cuộc kiểm tra an ninh đối với TikTok sau khi thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Chuck Schumer yêu cầu ông điều tra những rủi ro có thể xảy ra khi quân đội Mỹ sử dụng ứng dụng để làm các video kêu gọi thanh niên nhập ngũ.

Schumer đã viết thư cho McCarthy, trong đó thừa nhận Lục quân Mỹ đang phải áp dụng những nền tảng công nghệ mới như TikTok để thu hút người trẻ gia nhập lực lượng, nhưng cũng lưu ý về mối đe đọa an ninh quốc gia từ những ứng dụng do các công ty có trụ sở ở Trung Quốc sở hữu. Trích trong thư viết: “Các chuyên gia bảo mật của đất nước đã bày tỏ lo ngại về việc thu thập và xử lý dữ liệu người dùng của TikTok, bao gồm nội dung và thông tin liên lạc của người dùng, địa chỉ IP, định vị, siêu dữ liệu cùng các thông tin cá nhân nhạy cảm khác”.

Thượng nghĩ sĩ đảng Dân Chủ cho biết ông đặc biệt quan tâm đến quy định luật pháp Trung Quốc, trong đó yêu cầu các công ty trong nước phải hỗ trợ và hợp tác với lực lượng tình báo của Bắc Kinh. Ủy ban về Đầu tư Nước ngoài tại Mỹ cũng đã mở cuộc điều tra về TikTok hồi đầu tháng sau khi xuất hiện nhiều nghi vấn rằng ứng dụng có thể đe dọa an ninh quốc gia. TikTok hiện chưa lên tiếng về thông tin.

TikTok nhiều lần tuyên bố không bị kiểm soát bởi chính phủ Trung Quốc, cho biết công ty lưu toàn bộ dữ liệu người dùng Mỹ tại Mỹ và các dữ liệu dự phòng được lưu tại Singapore. Tuy nhiên, điều này không làm giảm bớt lo ngại của Quốc hội Mỹ về vấn đề bảo mật dữ liệu người dùng hoặc việc nội dung của TikTok có bị phía Bắc Kinh kiểm duyệt hay không.

TikTok là ứng dụng được công ty công nghệ ByteDance có trụ sở tại Bắc Kinh ra mắt năm 2016 và đã được tải xuống hơn một tỷ lượt trên toàn thế giới. Ứng dụng cho phép người dùng tạo ra các clip ngắn, thường là có hiệu ứng và nhạc nền hấp dẫn, mang tính giải trí cao. Hiện TikTok có khoảng 110 triệu người dùng ở Mỹ.

510Vote
43Vote
37Vote
28Vote
12Vote
3.430
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (16/12/2020), Tổ chức Y tế Thế giới cho biết một nhóm chuyên gia quốc tế sẽ đến Trung Quốc vào tháng 01/2021 để giúp điều tra nguồn gốc động vật của Covid-19.
15 Tháng Mười Hai 2020
Australia cho biết sẽ yêu cầu WTO điều tra mức thuế Trung Quốc áp đặt đối với sản phẩm lúa mạch của họ, khi căng thẳng quan hệ hai nước ngày càng leo thang.
15 Tháng Mười Hai 2020
Thủ tướng Campuchia Hun Sen tuyên bố rằng tất cả học sinh lớp 12 sẽ được cho đậu tốt nghiệp mà không cần tham gia kì thi tốt nghiệp trung học phổ thông dự kiến diễn ra vào ngày 11/01/2021.
15 Tháng Mười Hai 2020
Qualcomm Snapdragon 600 series đã từng là dòng chip xử lý dành cho smartphone tầm trung, trước khi Qualcomm ra mắt Snapdragon 700 series.
15 Tháng Mười Hai 2020
Nhà Trắng vẫn chưa chịu thừa nhận ông Trump thất cử bất chấp việc lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mitch McConnell đã chúc mừng chiến thắng của Joe Biden.
15 Tháng Mười Hai 2020
Tháng 12/2020, HMD Global cuối cùng đã chính thức ra mắt Nokia 5.4 - smartphone tầm trung mới nhất của hãng tại Châu Âu.