Quân Đội Mỹ Đánh Giá Nguy Cơ An Ninh Từ TikTok

24 Tháng Mười Một 20197:45 CH(Xem: 14030)
Quân Đội Mỹ Đánh Giá Nguy Cơ An Ninh Từ TikTok
Quân Đội Mỹ Đánh Giá Nguy Cơ An Ninh Từ TikTok

Khoảng cuối tháng 11/2019, Lục quân Mỹ tham gia đánh giá độ bảo mật của TikTok sau khi nhiều nghị sĩ lo ngại ứng dụng có thể "đe dọa an ninh quốc gia".

Bộ trưởng Lục quân Mỹ Ryan McCarthy cho biết ông đã ra lệnh tiến hành các cuộc kiểm tra an ninh đối với TikTok sau khi thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Chuck Schumer yêu cầu ông điều tra những rủi ro có thể xảy ra khi quân đội Mỹ sử dụng ứng dụng để làm các video kêu gọi thanh niên nhập ngũ.

Schumer đã viết thư cho McCarthy, trong đó thừa nhận Lục quân Mỹ đang phải áp dụng những nền tảng công nghệ mới như TikTok để thu hút người trẻ gia nhập lực lượng, nhưng cũng lưu ý về mối đe đọa an ninh quốc gia từ những ứng dụng do các công ty có trụ sở ở Trung Quốc sở hữu. Trích trong thư viết: “Các chuyên gia bảo mật của đất nước đã bày tỏ lo ngại về việc thu thập và xử lý dữ liệu người dùng của TikTok, bao gồm nội dung và thông tin liên lạc của người dùng, địa chỉ IP, định vị, siêu dữ liệu cùng các thông tin cá nhân nhạy cảm khác”.

Thượng nghĩ sĩ đảng Dân Chủ cho biết ông đặc biệt quan tâm đến quy định luật pháp Trung Quốc, trong đó yêu cầu các công ty trong nước phải hỗ trợ và hợp tác với lực lượng tình báo của Bắc Kinh. Ủy ban về Đầu tư Nước ngoài tại Mỹ cũng đã mở cuộc điều tra về TikTok hồi đầu tháng sau khi xuất hiện nhiều nghi vấn rằng ứng dụng có thể đe dọa an ninh quốc gia. TikTok hiện chưa lên tiếng về thông tin.

TikTok nhiều lần tuyên bố không bị kiểm soát bởi chính phủ Trung Quốc, cho biết công ty lưu toàn bộ dữ liệu người dùng Mỹ tại Mỹ và các dữ liệu dự phòng được lưu tại Singapore. Tuy nhiên, điều này không làm giảm bớt lo ngại của Quốc hội Mỹ về vấn đề bảo mật dữ liệu người dùng hoặc việc nội dung của TikTok có bị phía Bắc Kinh kiểm duyệt hay không.

TikTok là ứng dụng được công ty công nghệ ByteDance có trụ sở tại Bắc Kinh ra mắt năm 2016 và đã được tải xuống hơn một tỷ lượt trên toàn thế giới. Ứng dụng cho phép người dùng tạo ra các clip ngắn, thường là có hiệu ứng và nhạc nền hấp dẫn, mang tính giải trí cao. Hiện TikTok có khoảng 110 triệu người dùng ở Mỹ.

510Vote
43Vote
37Vote
28Vote
12Vote
3.430
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười Một 2018
Tháng 06/2018, Bộ Năng lượng Mỹ đã đăng tải một bản thông báo ngắn trên website của mình, phê duyệt khoản ngân sách 100 triệu USD trong năm để tài trợ cho 22 trung tâm nghiên cứu mới của chương trình Energy Frontier.
05 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, Twitter đã xóa hơn 10,000 tài khoản tự động chuyên đăng các thông tin sai lệch về cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ của Mỹ.
03 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, dù còn vài tháng nữa CES 2019 mới diễn ra, nhưng đã xuất hiện một số thông tin quan tới sự kiện. Trong số đó, LG tiết lộ sẽ ra mắt một mẫu smartphone màn hình gập vào đầu năm 2019 và nhiều khả năng thiết bị sẽ được ra mắt và trưng bày ngay tại sự kiện CES.
03 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Apple đã phát hành iOS 12.1 để khắc phục một số lỗi và bổ sung tính năng cũng như emoji mới. Trong đó, tính năng đáng chú ý nhất là gọi video FaceTime theo nhóm, lên tới 32 người.
02 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, trang Reuters đưa tin, Elon Musk, trên cương vị là CEO SpaceX, đã thẳng tay “đuổi việc ít nhất 7 nhân sự” điều hành để tăng tốc phát triển, thử nghiệm hệ thống vệ tinh cung cấp mạng Internet toàn cầu. SpaceX từ chối công nhận nhiều phần có trong tin tức Reuters đăng tải, nói rằng một số giám đốc điều hành đã tự nộp đơi xin thôi việc, hơn nữa việc Musk sa thải nhân viên diễn ra trong một khoảng thời gian dài chứ không phải kiểu “chớp nhoáng” như Reuters đưa tin.
02 Tháng Mười Một 2018
Theo Wences Casares, người sáng lập công ty ví Bitcoin Xapo, tiền mã hóa có thể mất nhiều năm mới có khả năng thành công.