Mac Pro ‘Assembled In USA’ Sẽ Chỉ Được Bán Tại Mỹ

26 Tháng Mười Một 20198:00 SA(Xem: 14145)
Mac Pro ‘Assembled In USA’ Sẽ Chỉ Được Bán Tại Mỹ
Mac Pro ‘Assembled In USA’ Sẽ Chỉ Được Bán Tại Mỹ

Mac Pro sẽ được bán ra trong tháng 12/2019 và nó đã bắt đầu được lắp ráp tại nhà máy của hãng ở bang Texas. Tuy nhiên, có vẻ đây không dành cho thị trường toàn cầu. Theo một thông báo mới, Apple cho biết họ sẽ chỉ bán những chiếc Mac Pro được làm ở Texas tại Mỹ, không cho thị trường toàn cầu.

Thông tin mới có nghĩa là những chiếc Mac Pro mới sẽ không chỉ có xuất xứ tại Mỹ mà còn tại một quốc gia khác, nhiều khả năng là Trung Quốc như thường lệ. Và Mac Pro sản xuất tại Mỹ chỉ dành riêng cho thị trường Mỹ.


CEO Tim Cook từng chia sẻ nỗ lực sản xuất Mac Pro tại Mỹ là một niềm tự hào, bởi việc lắp ráp một chiếc máy ở đây gặp nhiều thách thức hơn là tại Trung Quốc. Apple từng nhiều lần chia sẻ về điều này khi chuỗi cung ứng tại Mỹ chưa đủ đáp ứng. Mac Pro sẽ có giá từ 6,000 USD khi bán ra vào tháng 12/2019.

55Vote
42Vote
35Vote
28Vote
14Vote
2.824
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Mười 2019
Đây là bài lược dịch theo bài “Google Has My Dead Grandpa’s Data And He Never Used The Internet” được đăng trên Forbes của Joe Toscano.
02 Tháng Mười 2019
Tính đến tháng 10/2019, Google Maps vẫn đang là công cụ bản đồ không thể thiếu cho rất nhiều người dùng, không chỉ hiển thị địa chỉ và đường đi, mà thậm chí còn có thể tìm kiếm nhà hàng cửa tiệm, đặt phòng khách sạn cho đến cả ship đồ ăn…
02 Tháng Mười 2019
2019 lẽ ra là năm huy hoàng cho các start-up lớn nhất nước Mỹ ra mắt và dành chiến thắng vang dội trên thị trường chứng khoán. Thế nhưng, đời không như là mơ. Những thông tin đáng thất vọng về Uber, WeWork, Lyft khiến các nhà đầu tư thận trọng "rút tiền" và tỉnh táo hơn.
02 Tháng Mười 2019
Từ cuối năm 2018, đã có một số dự đoán cho rằng Apple đang đầu tư mạnh để phát triển công nghệ màn hình MicroLED, công nghệ tiên tiến hơn hẳn so với nhiều ưu điểm vượt trội về độ tương phản, độ sáng và mức tiêu thụ năng lượng.
02 Tháng Mười 2019
Khi quyết định chuyển việc sản xuất Mac Pro mới từ Trung Quốc về Mỹ, Apple có đề cập tới ưu đãi miễn trừ áp thuế từ chính quyền liên bang. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 10/2019, Văn Phòng Đại Diện Thương Mại Mỹ (The US Trade Representative’s office USTR) đã có quyết định sẽ không giảm thuế cho 5 linh kiện lắp ráp nhập từ Trung Quốc.
01 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trang Forbes đưa tin, một cựu kĩ sư phần mềm của Yahoo đã bị cáo buộc thực hiện hành vi hack 6,000 tài khoản Yahoo! để tìm những video và ảnh nhạy cảm.