Cơ Quan Viễn Thông Mỹ FCC Tiếp Tục Thắt Chặt Hạn Chế Đối Với Huawei Và ZTE

25 Tháng Mười Một 20198:30 SA(Xem: 11897)
Cơ Quan Viễn Thông Mỹ FCC Tiếp Tục Thắt Chặt Hạn Chế Đối Với Huawei Và ZTE
Cơ Quan Viễn Thông Mỹ FCC Tiếp Tục

Khoảng cuối tháng 11/2019, Ủy ban truyền thông Liên bang FCC chuẩn bị bỏ phiếu để áp dụng các hạn chế mới đối với Huawei và ZTE. Hai công ty có thể sẽ đối mặt với việc bị hạn chế những điều khoản trợ cấp trong chính sách hỗ trợ mua bán và triển khai thiết bị, dịch vụ viễn thông. Nguyên nhân được đưa ra là do FCC cho rằng việc giao dịch mua bán thiết bị từ các công ty có ảnh hưởng tới an ninh quốc gia. Quyết định sẽ chính thức được hoàn tất trong vài tuần tiếp theo sau khi kết quả bỏ phiếu công bố chính trên hồ sơ liên bang.

Động thái tiếp tục đánh dấu bước leo thang về thái độ của Mỹ đối với các công ty Trung Quốc xoay quanh các vấn đề ảnh hưởng tới an ninh quốc gia. Phía Mỹ cho rằng Huawei và ZTE có hoạt động làm việc cho chính phủ Trung Quốc và việc sử dụng thiết bị mua từ các công ty sẽ tạo nên mối đe dọa bị lộ thông tin nhạy cảm. Trong khi đó Huawei phủ nhận thông tin, nói rằng quy định của FCC là vi hiến và vi phạm các quyền của họ, có thể sẽ dẫn tới những vụ kiện chống lại quyết định ra tòa án liên bang, nói rằng trước đây cũng đã từng có những án lệ tương tự.

Hiện vẫn còn một số ít nhà mạng nhỏ của Mỹ đang xài thiết bị của Huawei và ZTE cho hệ thống mạng 4G LTE. Tuy nhiên, câu chuyện còn lớn hơn trong giai đoạn 5G đang bắt đầu được triển khai trên quy mô lớn, chi phối hoạt động của vô số các dịch vụ, vận chuyển, giao thông,… một cách sâu rộng. Trong khi đó, Huawei vẫn là một trong những nhà cung cấp thiết bị viễn thông sẵn sàng với mạng 5G.

53Vote
42Vote
33Vote
21Vote
11Vote
3.510
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Ba 2020
YouTube sẽ giới thiệu một hàng các video mới đã được xác minh trên trang chủ của hãng cho những người đang cố gắng tìm kiếm tin tức chính thống về dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra.
20 Tháng Ba 2020
Walmart cho biết sẽ thuê hơn 150,000 lao động làm việc ở Mỹ, với lý do số lượng người đổ xô đi mua sắm tăng đột biến, do đại dịch coronavirus (Covid-19).
20 Tháng Ba 2020
Ngân hàng Anh (Bank of England) đã cắt giảm lãi suất một lần nữa trong một động thái khẩn cấp nhằm hỗ trợ nền kinh tế Anh đối mặt với đại dịch coronavirus (Covid-19).
20 Tháng Ba 2020
Google đang nghiên cứu tìm ra các cách sử dụng thông tin vị trí để làm chậm sự lây lan của coronavirus, chẳng hạn như xác định hiệu quả của việc phân tán xã hội.
19 Tháng Ba 2020
Thống đốc bang California Gavin Newsom phát lệnh phong tỏa, yêu cầu toàn bộ 40 triệu dân không rời khỏi nhà nhằm ngăn chặn Covid-19 lây lan, có hiệu lực ngay lập tức.
19 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Năm (19/03/2020), Bộ Ngoại giao Mỹ ra cảnh báo công dân Mỹ không đi du lịch nước ngoài do đại dịch coronavirus (Covid-19), mức cảnh báo cấp độ 4, mức cao nhất.