Cơ Quan Viễn Thông Mỹ FCC Tiếp Tục Thắt Chặt Hạn Chế Đối Với Huawei Và ZTE

25 Tháng Mười Một 20198:30 SA(Xem: 11998)
Cơ Quan Viễn Thông Mỹ FCC Tiếp Tục Thắt Chặt Hạn Chế Đối Với Huawei Và ZTE
Cơ Quan Viễn Thông Mỹ FCC Tiếp Tục

Khoảng cuối tháng 11/2019, Ủy ban truyền thông Liên bang FCC chuẩn bị bỏ phiếu để áp dụng các hạn chế mới đối với Huawei và ZTE. Hai công ty có thể sẽ đối mặt với việc bị hạn chế những điều khoản trợ cấp trong chính sách hỗ trợ mua bán và triển khai thiết bị, dịch vụ viễn thông. Nguyên nhân được đưa ra là do FCC cho rằng việc giao dịch mua bán thiết bị từ các công ty có ảnh hưởng tới an ninh quốc gia. Quyết định sẽ chính thức được hoàn tất trong vài tuần tiếp theo sau khi kết quả bỏ phiếu công bố chính trên hồ sơ liên bang.

Động thái tiếp tục đánh dấu bước leo thang về thái độ của Mỹ đối với các công ty Trung Quốc xoay quanh các vấn đề ảnh hưởng tới an ninh quốc gia. Phía Mỹ cho rằng Huawei và ZTE có hoạt động làm việc cho chính phủ Trung Quốc và việc sử dụng thiết bị mua từ các công ty sẽ tạo nên mối đe dọa bị lộ thông tin nhạy cảm. Trong khi đó Huawei phủ nhận thông tin, nói rằng quy định của FCC là vi hiến và vi phạm các quyền của họ, có thể sẽ dẫn tới những vụ kiện chống lại quyết định ra tòa án liên bang, nói rằng trước đây cũng đã từng có những án lệ tương tự.

Hiện vẫn còn một số ít nhà mạng nhỏ của Mỹ đang xài thiết bị của Huawei và ZTE cho hệ thống mạng 4G LTE. Tuy nhiên, câu chuyện còn lớn hơn trong giai đoạn 5G đang bắt đầu được triển khai trên quy mô lớn, chi phối hoạt động của vô số các dịch vụ, vận chuyển, giao thông,… một cách sâu rộng. Trong khi đó, Huawei vẫn là một trong những nhà cung cấp thiết bị viễn thông sẵn sàng với mạng 5G.

53Vote
42Vote
33Vote
21Vote
11Vote
3.510
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Apple tuyên bố bắt đầu xây dựng khu campus tại Austin, Texas ngay sau chuyến thăm nhà máy lắp ráp Mac Pro cũng tại thành phố.
22 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, giáo sư Bruce Bagley, chuyên gia 73 tuổi về chống tham nhũng, phải ra tòa ở Miami sau khi bị cáo buộc rửa 3 triệu USD từ Venezuela.
22 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, các thượng nghị sĩ Philippines kêu gọi tiến hành điều tra vấn đề an ninh khi Trung Quốc sở hữu một phần mạng lưới năng lượng của Philippines.
22 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Trump dường như đang xem xét khả năng rút một lữ đoàn khỏi Hàn Quốc nếu Seoul từ chối trả gần 5 tỷ USD "phí bảo vệ" cho Washington.
21 Tháng Mười Một 2019
Giới chức an ninh Mỹ lo ngại Trung Quốc "rút chất xám" từ các trường đại học, trong khi việc ngăn chặn rất khó khăn.
21 Tháng Mười Một 2019
Các địa phương Trung Quốc tìm mọi cách vay tiền cho những dự án khủng kém hiệu quả kinh tế, gây ra mối đe dọa nợ công với nền kinh tế quốc gia.